Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Washington was the first city in history to be created solely for the purpose of governance. Following the Revolution, members of Congress had hotly debated the question of a permanent home for themselves and for those departments – the Treasury, the Patent Office and so on – which even the sketchiest of central governments would feel obliged to establish. In 1790, largely in order to put an end to congressional bickering, George Washington was charged with selecting a site for the newly designated federal district. Not much to anyone’s surprise but to the disappointment of many he chose a tract of land on the banks of the Potomac River, a few miles upstream from his beloved plantation Mount Vernon.

The District of Columbia was taken in part from Virginia and in part from Maryland. At the time it was laid out, its hundred square miles consisted of gently rolling hills, some under cultivation and the rest heavily wooded, with a number of creeks and much swampy land along the Potomac. There is now a section of Washington that is commonly referred to as Foggy Bottom; that section bore the same nickname a hundred and eighty years ago.

Two ports cities, Alexandria and Georgetown, flourished within sight of the new capital and gave it access by ship to the most important cities of the infant nation – Charleston, Baltimore, Philadelphia, New York, Newport, Salem and Portsmouth – and also to the far-off ports of England and the Continent.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:336943
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Chủ đề chính của đoạn văn là gì?

A. Thành lập Washington, DC.                                    

B. Chính quyền của quận liên bang.

C. Những năm đầu tiên của Quốc hội Hoa Kỳ.          

D. Vai trò của George Washington

Toàn bộ bài đọc nói về việc thành lập thủ đô Washington, DC.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
The word “hotly” in paragraph 1 is closet in meaning to_____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:336944
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ "hotly" trong đoạn 1 có nghĩa là gần với ___.

hotly = vehemently: kịch liệt, mãnh liệt

A. all are correct: tất cả các đáp án đều đúng              

B. warmly: một cách ấm áp            

C. spicily: sắc sảo, dí dỏm   

Thông tin: Following the Revolution, members of Congress had hotly debated the question of a permanent home for themselves and for those departments 

Tạm dịch: Sau Cách mạng, các thành viên của Quốc hội đã tranh luận sôi nổi về câu hỏi về một ngôi nhà vĩnh viễn cho chính họ và cho các bộ phận đó

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
In 1970, a large part of the federal district was______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:336945
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Năm 1970, một phần lớn của quận liên bang là ___.

A. bờ biển                    

B. sự hoang dã                  

C. quảng trường làng           

D. một cảng hưng thịnh

Thông tin: At the time it was laid out, its hundred square miles consisted of gently rolling hills, some under cultivation and the rest heavily wooded, with a number of creeks and much swampy land along the Potomac.

Tạm dịch: Đồng thời nó đã được đặt ra, trăm dặm vuông của nó bao gồm các đồi vởi độ thoải nhẹ, một số trồng và phần còn lại rất nhiều cây cối rậm rạp, với một số lạch và đất đầm lầy nhiều dọc theo Potomac.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
It can be referred from the passage that the term “Foggy Bottom” in the second paragraph refers to a section of Washington. D. C that______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:336946
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể nói đến từ đoạn văn mà thuật ngữ “Đáy sương mù” trong đoạn thứ hai đề cập đến một phần của Washington. D. C đó là ____.

A. từng là vùng đầm lầy                           

B. nằm dưới chân núi Vernon   

C. có dân số thấp nhất trong huyện             

D. từng là địa điểm trạm khí tượng quốc gia

Thông tin: …much swampy land along the Potomac. There is now a section of Washington that is commonly referred to as Foggy Bottom; that section bore the same nickname a hundred and eighty years ago.

Tạm dịch: …nhiều vùng đầm lầy dọc theo sông Potomac. Hiện tại có một phần của Washington thường được gọi là Đáy sương mù; phần đó có cùng một biệt danh một trăm tám mươi năm trước.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
Which of the following conclusions about the federal district is supported by the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:336947
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Kết luận nào sau đây về khu liên bang được hỗ trợ bởi đoạn văn?

A. Núi Vernon không được chọn vì nó quá gần sông.

B. Quốc hội không thể đồng ý về địa điểm.

C. George Washington, sự lựa chọn của một trang web làm hài lòng hầu hết mọi người.

D. Quốc hội không tin rằng một ngôi nhà cho chính phủ liên bang là cần thiết.

Thông tin: Not much to anyone’s surprise but to the disappointment of many he chose a tract of land on the banks of the Potomac River, a few miles upstream from his beloved plantation Mount Vernon.

Tạm dịch: Không có nhiều sự ngạc nhiên của bất kỳ ai nhưng với sự thất vọng của nhiều người ông đã chọn một vùng đất trên bờ sông Potomac, một vài dặm về phía thượng lưu trồng yêu quý của mình Mount Vernon.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng
Which of the following sentences is NOT TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:336948
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?

A. Washington được thành lập cho mục đích quản trị.

B. Thành viên quốc hội không thấy cần thiết để có nhà cho chính họ.

C. Sự lựa chọn của George Washington là một sự thất vọng đối với nhiều người.

D. Quận Columbia thường được gọi là Washington.

Thông tin: Following the Revolution, members of Congress had hotly debated the question of a permanent home for themselves and for those departments

Tạm dịch: Sau Cách mạng, các thành viên của Quốc hội đã tranh luận sôi nổi về câu hỏi về một ngôi nhà vĩnh viễn cho chính họ

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Nhận biết
Which of the following does the word “it” in paragraph 2 refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:336949
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ nào sau đây mà từ " it" trong đoạn 2 nói đến?

A. Quận Columbia                      

B. phần                     

C. Virginia                    

D. Maryland

Thông tin: The District of Columbia was taken in part from Virginia and in part from Maryland. At the time it was laid out…

Tạm dịch: Đặc khu Columbia được lấy một phần từ Virginia và một phần từ Maryland. Đồng thời nó đã được đặt ra…

Chọn  A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu
The author implies that Georgetown was important in the eighteen century because it              .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:336950
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả ngụ ý rằng Georgetown rất quan trọng trong thế kỷ mười tám bởi vì nó___.

A. liên kết các quận liên bang với đại dương            

B. là một mô hình để xây dựng quận liên bang mới

C. bảo vệ bờ biển phía đông chống quân xâm lược

D. là nhà của Kho bạc và Văn phòng Bằng sáng chế

Thông tin: Two ports cities, Alexandria and Georgetown, flourished within sight of the new capital and gave it access by ship to the most important cities of the infant nation – Charleston, Baltimore, Philadelphia, New York, Newport, Salem and Portsmouth – and also to the far-off ports of England and the Continent.

Tạm dịch: Hai thành phố cảng, Alexandria và Georgetown, đã phát triển mạnh trong tầm nhìn của thủ đô mới và cho phép nó tiếp cận bằng tàu đến các thành phố quan trọng nhất của quốc gia trẻ - Charleston, Baltimore, Philadelphia, New York, Newport, Salem và Portsmouth - và cả cảng xa của Anh và lục địa.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Washington là thành phố đầu tiên trong lịch sử được tạo ra chỉ với mục đích quản trị. Sau Cách mạng, các thành viên của Quốc hội đã tranh luận sôi nổi về câu hỏi về một ngôi nhà vĩnh viễn cho chính họ và cho các bộ phận đó - Bộ Tài chính, Văn phòng Bằng sáng chế, v.v. - mà ngay cả những chính phủ trung ương nhất cũng cảm thấy bắt buộc phải thành lập. Năm 1790, phần lớn là để chấm dứt sự cãi lộn của quốc hội, George Washington bị buộc tội chọn một địa điểm cho quận liên bang mới được chỉ định. Không có nhiều sự ngạc nhiên của bất kỳ ai nhưng với sự thất vọng của nhiều người ông đã chọn một vùng đất trên bờ sông Potomac, một vài dặm về phía thượng lưu trồng yêu quý của mình Mount Vernon.

Đặc khu Columbia được lấy một phần từ Virginia và một phần từ Maryland. Đồng thời nó đã được đặt ra, trăm dặm vuông của nó bao gồm các đồi với độ thoải nhẹ, một số trồng và phần còn lại rất nhiều cây cối rậm rạp, với một số lạch và đất đầm lầy nhiều dọc theo Potomac. Hiện tại có một phần của Washington thường được gọi là Đáy sương mù; phần đó có cùng một biệt danh một trăm tám mươi năm trước.

Hai thành phố cảng, Alexandria và Georgetown, đã phát triển mạnh trong tầm nhìn của thủ đô mới và cho phép nó tiếp cận bằng tàu đến các thành phố quan trọng nhất của quốc gia trẻ- Charleston, Baltimore, Philadelphia, New York, Newport, Salem và Portsmouth - và cả cảng xa của Anh và lục địa.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com