Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42.

By the mid-nineteenth century, the term "icebox" had entered the American language, but ice was still only beginning to affect the diet of ordinary citizens in the United States. The ice trade grew with the growth of cities. Ice was used in hotels, taverns, and hospitals, and by some forward-looking city dealers in fresh meat, fresh fish, and butter. After the Civil War (1861-1865), as ice was used to refrigerate freight cars, it also came into household use. Even before 1880, half the ice sold in New York, Philadelphia, and Baltimore, and one-third of that sold in Boston and Chicago, went to families for their own use. This had become possible because a new household convenience, the icebox, a precursor of the modern refrigerator, had been invented.

Making an efficient ice box was not as easy as we might now suppose. In the early nineteenth century, the knowledge of the physics of heat, which was essential to a science of refrigeration, was rudimentary. The commonsense notion that the best icebox was one that prevented the ice from melting was of course mistaken, for it was the melting of the ice that performed the cooling. Nevertheless, early efforts to economize ice included wrapping the ice in blankets, which kept the ice from doing its job. Not until near the end of the nineteenth century did inventors achieve the delicate balance of insulation and circulation needed for an efficient icebox.

But as early as 1803, an ingenious Maryland farmer, Thomas Moore, had been on the right track. He owned a farm about twenty miles outside the city of Washington, for which the village of Georgetown was the market center. When he used an icebox of his own design to transport his butter to market, he found that customers would pass up the rapidly melting stuff in the tubs of his competitors to pay a premium price for his butter, still fresh and hard in neat, one-pound bricks. One advantage of his icebox, Moore explained, was that farmers would no longer have to travel to market at night in order to keep their produce cool.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The author mentions “fish” because _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:338427
Giải chi tiết

Tác giả đề cập đến “fish” bởi vì ________.

A. rất nhiều người buôn bán cá cũng bán đá

B. cá được vận chuyển ở trong toa vận chuyển hàng hóa đông lạnh

C. những người buôn bán cá là một trong những người sử dụng đá đầu tiên

D. cá không phải là một phần trong chế độ ăn uống bình thường của một người trước khi người ta phát minh ra “icebox”

Thông tin: Ice was used in hotels, taverns, and hospitals, and by some forward-looking city dealers in fresh meat, fresh fish, and butter.

Tạm dịch: Đá được sử dụng ở các khách sạn, quán trọ, bệnh viện và bởi một vài thương gia thành phố có quan niệm tân tiến khi họ buôn bán thịt tươi, cá tươi và bơ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "it" in the first paragraph refers to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:338428
Giải chi tiết

Từ “it” ở đoạn đầu tiên liên quan đến _________.

A. thịt tươi

B. cuộc nội chiến

C. đá

D. tủ lạnh

Thông tin: After the Civil War (1861-1865), as ice was used to refrigerate freight cars, it also came into household use.

Tạm dịch: Sau cuộc nội chiến (1861 – 1865), bởi vì đá được sử dụng để làm đông lạnh những toa chở hàng, nó cũng được sử dụng trong các hộ gia đình.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following was an obstacle to the development of the icebox?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:338429
Giải chi tiết

Theo như bài đọc, cái nào dưới đây là trở ngại cho sự phát triển thùng đá đông lạnh?

A. Sự cạnh tranh của những người chủ của các toa chở hàng đông lạnh

B. Thiếu mạng lưới phân phối đá

C. Sự cách nhiệt không đủ

D. Thiếu hiểu biết về mặt vật lý

Thông tin: In the early nineteenth century, the knowledge of the physics of heat, which was essential to a science of refrigeration, was rudimentary.

Tạm dịch: Vào đầu thế kỉ 19, kiến thức vật lí về nhiệt cái mà rất cần thiết cho khoa học đông lạnh vẫn còn rất thô sơ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "rudimentary" in the second paragraph is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:338430
Giải chi tiết

Từ "rudimentary" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ______.

A. growing (adj): phát triển                            

B. undeveloped (adj): không phát triển                      

C. necessary (adj): cần thiết                           

D. uninteresting (adj): không thú vị

Thông tin: In the early nineteenth century, the knowledge of the physics of heat, which was essential to a science of refrigeration, was rudimentary.

Tạm dịch: Vào đầu thế kỉ 19, kiến thức vật lí về nhiệt cái mà rất cần thiết cho khoa học đông lạnh vẫn còn rất thô sơ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The author describes Thomas Moore as having been "on the right track" in the third paragraph to indicate that ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:338431
Giải chi tiết

Trong đoạn 3, tác giả mô tả ông Thomas Moore đã “đi đúng hướng” để chỉ ra rằng ______.

A. con đường đến siêu thị đi qua trang trại của ông Moore

B. Moore là một thương gia thật thà

C. Moore là người nông dân giàu có

D. Thiết kế của Moore khá là thành công

Thông tin: But as early as 1803, an ingenious Maryland farmer, Thomas Moore, had been on the right track.

Tạm dịch: Nhưng ngay từ năm 1803, một nông dân rất khéo léo ở Maryland, Thomas Moore, đã khá thành công.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:338432
Giải chi tiết

Bài đọc chủ yếu nói về cái gì?

A. Sự ảnh hưởng của đá lên khẩu phần ăn

B. Sự phát triển của quá trình làm đông lạnh

C. Sự vận chuyển hàng hóa ra thị trường

D. Nguồn khai thác đá ở thế kỉ 19

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, when did the word "icebox" become part of the language of the United States?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:338433
Giải chi tiết

Theo như bài đọc, từ “icebox” trở thành một phần ngôn ngữ của nước Mỹ khi nào?

A. Vào năm 1803

B. Thời điểm nào đó trước năm 1850

C. Trong suốt cuộc nội chiến

D. Gần cuối thế kỉ 19

Thông tin: By the mid-nineteenth century, the term "icebox" had entered the American language

Tạm dịch: Giữa thế kỉ 19, thuật ngữ “icebox” đã du nhập vào ngôn ngữ của người Mỹ

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The phrase "forward-looking" in line 4 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:338434
Giải chi tiết

Cụm từ forward-looking ở dòng 4 gần nghĩa nhất với ______.

A. progressive: cấp tiến                      

B. popular: phổ biến                           

C. thrifty: tiết kiệm                       

D. well-established: lâu đời

Thông tin: Ice was used in hotels, taverns, and hospitals, and by some forward-looking city dealers in fresh meat, fresh fish, and butter.

Tạm dịch: Đá được sử dụng ở các khách sạn, quán trọ, bệnh viện và bởi một vài thương gia thành phố có quan niệm tân tiến khi họ buôn bán thịt tươi, cá tươi và bơ.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com