Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VI. Read the following passage and mark the letter A, B , C , or D on your answer sheet to indicate the correct answer

VI. Read the following passage and mark the letter A, B , C , or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

People have been hunting whales for at least a thousand years, and there were no real problems until 20th century. What happened was that fishing technology became much more efficient and the ships were much faster, so more and more whales were caught. In the 1960s the main whaling countries were killing more than sixty thousand whales a year, and everyone began to realize that something had to be done.

It was environmental groups like Greenpeace that really made things change. They set out to make people aware of the fact that whales were fast becoming extinct. But even now we don’t know if all this interest has become too late. Let’s take the great blue whale for example, which at thirty to forty metres long is the biggest animal there has ever been – now there are perhaps about two thousand or so left. In fact they have been protected for quite a long time, but there is no sign that the population is growing.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
How long have people been hunting whales?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:338891
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Con người ta đã săn cá voi trong bao lâu?

A. trong hơn 1000 năm                            

B. kể từ thế kỷ 20

C. trong gần 200 năm                               

D. kể từ những năm 1960

Thông tin: People have been hunting whales for at least a thousand years

Tạm dịch: Mọi người đã săn cá voi trong ít nhất một nghìn năm

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
The 20th century has brought many dangers to whales due to ________ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:338892
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Thế kỷ 20 đã đem lại nhiều nguy hiểm cho cá voi do ________.

A. tàu nhanh hơn                                    

B. công nghệ đánh bắt nguy hiểm hơn

C. lưới dài hơn                                        

D. thiết bị đắt tiền hơn

Thông tin: What happened was that fishing technology became much more efficient and the ships were much faster, so more and more whales were caught.

Tạm dịch: Điều đã xảy ra là công nghệ đánh bắt trở nên hiệu quả hơn nhiều và tàu nhanh hơn rất nhiều, vì vậy ngày càng có nhiều cá voi bị bắt.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
What makes people aware of the fact that whales were fast becoming extinct?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:338893
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì khiến mọi người nhận thức được thực tế là cá voi đã nhanh chóng trở nên tuyệt chủng?

A. Tổ chức Hòa bình xanh                           

B. Các nhóm môi trường

C. Các nước chủ yếu đánh bắt cá                 

D. Thỏa thuận quốc tế.

Thông tin: It was environmental groups like Greenpeace that really made things change.

Tạm dịch: Chính các nhóm môi trường như Hòa bình xanh đã thực sự khiến mọi thứ thay đổi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
Appropriately how many blue whales are there on the earth now?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:338894
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Hiện tại có bao nhiêu con cá voi xanh trên Trái Đất?

A. 2.000                    

B. 30.000                    

C. 40.000                    

D. 60.000

Thông tin: Let’s take the great blue whale for example, which at thirty to forty metres long is the biggest animal there has ever been – now there are perhaps about two thousand or so left.

Tạm dịch: Ví dụ, hãy lấy con cá voi xanh lớn, mà ở độ dài ba mươi đến bốn mươi mét là loài động vật lớn nhất từng có - bây giờ có lẽ còn lại khoảng hai ngàn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
Which of the following statements is NOT true about blue whale?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:338895
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng về cá voi xanh?

A. Chúng có thể dài tới bốn mươi mét.

B. Chúng là loài động vật lớn nhất trên trái đất.

C. Số lượng cá thể của chùng đang tăng nhanh.

D. Chúng đã được bảo vệ trong một thời gian khá dài.

Thông tin: In fact they have been protected for quite a long time, but there is no sign that the population is growing.

Tạm dịch: Trên thực tế chúng đã được bảo vệ trong một thời gian khá dài, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy số lượng cá thể đang tăng lên.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Mọi người đã săn cá voi trong ít nhất một nghìn năm và không có vấn đề thực sự nào cho đến thế kỷ 20. Điều đã xảy ra là công nghệ đánh bắt trở nên hiệu quả hơn nhiều và tàu nhanh hơn rất nhiều, vì vậy ngày càng có nhiều cá voi bị bắt. Trong những năm 1960, các quốc gia săn bắt cá voi chính đã giết chết hơn sáu mươi nghìn con cá voi mỗi năm và mọi người bắt đầu nhận ra rằng phải làm một cái gì đó.

Chính các nhóm môi trường như Hòa bình xanh đã thực sự khiến mọi thứ thay đổi. Họ bắt đầu làm cho mọi người nhận thức được thực tế rằng cá voi đã nhanh chóng tuyệt chủng. Nhưng ngay cả bây giờ chúng ta cũng không biết nếu tất cả sự quan tâm này đã trở nên quá muộn. Ví dụ, hãy lấy con cá voi xanh lớn, mà ở độ dài ba mươi đến bốn mươi mét là loài động vật lớn nhất từng có - bây giờ có lẽ còn lại khoảng hai ngàn con. Trên thực tế chúng đã được bảo vệ trong một thời gian khá dài, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy số lượng đang tăng lên.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com