Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

In seventeenth-century colonial North America, all day-to-day cooking was done in the fireplace. By and large, fireplaces were planned for cooking as well as for warmth. Those in the Northeast were usually four or five feet high, and in the South, they were often high enough for a person to walk into. A heavy timber called the mantel tree was used as a lintel to support the stonework above the fireplace opening. This timber might be scorched occasionally, but it was far enough in front of the rising column of heat to be safe from catching fire.

 Two ledges were built across from each other on the inside of the chimney. On these rested the ends of a "lug pole" from which pots were suspended when cooking. Wood from a freshly cut tree was used for the lug pole, so it would resist heat, but it had to be replaced frequently because it dried out and charred, and was thus weakened. Sometimes the pole broke and the dinner fell into the fire. When iron became easier to obtain, it was used instead of wood for lug poles, and later fireplaces had pivoting metal rods to hang pots from.

 Beside the fireplace and built as part of it was the oven. It was made like a small, secondary fireplace with a flue leading into the main chimney to draw out smoke. Sometimes the door of the oven faced the room, but most ovens were built with the opening facing into the fireplace. On baking days (usually once or twice a week) a roaring fire of "oven wood," consisting of brown maple sticks, was maintained in the oven until its walls were extremely hot. The embers were later removed, bread dough was put into the oven, and the oven was sealed shut until the bread was fully baked.

 Not all baking was done in a big oven, however. Also used was an iron "bake kettle," which looked like a stewpot on legs and which had an iron lid. This is said to have worked well when it was placed in the fireplace, surrounded by glowing wood embers, with more embers piled on its lid.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
Which of the following aspects of domestic life in colonial North America does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:339947
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Những khía cạnh nào sau đây của đời sống gia đình ở Bắc Mỹ thuộc địa mà đoạn văn thảo luận chủ yếu?

A. việc sử dụng ấm sắt trong bếp phổ biến        

B. phương pháp nướng bánh mì

C. nấu ăn bằng lò sưởi                                                   

D. các loại gỗ được sử dụng trong việc chuẩn bị bữa ăn

Thông tin: In seventeenth-century colonial North America, all day-to-day cooking was done in the fireplace.

Tạm dịch: Ở Bắc Mỹ thuộc thế kỷ thứ mười bảy, tất cả việc nấu nướng hàng ngày được thực hiện trong lò sưởi. 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
The word "scorched" in the first paragraph is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:339948
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

scorch - scorched - scorched (v): làm cháy sém

A. cut – cut – cut: cắt, chặt                    

B. bend - bent – bent: bẻ cong, uốn cong                  

C. enlarge - enlarged  - enlarged: mở rộng. khuếch trương                                    

D. burn – burned – burned: đốt cháy, thiêu

=> scorched = burned

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết
The word "it" in the first paragraph refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:339949
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn văn đầu đề cập đến ______.

A. lanh tô của lò tường                                       

B. khe hở của lò sưởi

C. cột nhiệt tăng                                                   

D. bia đá

Thông tin: A heavy timber called the mantel tree was used as a lintel to support the stonework above the fireplace opening. This timber might be scorched occasionally, but it was far enough in front of the rising column of heat to be safe from catching fire.

Tạm dịch: Một thanh gỗ nặng gọi là lanh tô của lò tường đã được sử dụng làm cây lanh để hỗ trợ cho việc ném đá phía trên cửa lò sưởi. Gỗ này đôi khi có thể bị cháy xém, nhưng nó đủ xa trước cột nhiệt tăng để an toàn khỏi bị bắt lửa.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
According to the passage, how was food usually cooked in a pot in the seventeenth century?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:339950
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, thức ăn thường được nấu trong nồi thế kỷ XVII như thế nào?

A. Bằng cách đổ đầy nước vào nồi                       

B. Bằng cách đặt nồi trực tiếp vào lửa

C. Bằng cách đặt nồi vào lò                                  

D. Bằng cách treo nồi lên cột lửa

Thông tin: On these rested the ends of a "lug pole" from which pots were suspended when cooking.

Tạm dịch: Trên những cái còn lại, các đầu của một "tai cột" mà từ đó nồi được treo khi nấu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
The word "obtain" in paragraph 2 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:339951
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

obtain (v): giành được, đạt được, thu được

A. manufacture (v): sản xuất, chế tạo                

B. acquire (v): được, giành được, thu được                 

C. maintain (v): giữ gìn, duy trì                

D. reinforce (v): củng cố, tăng cường

=> obtain = acquire

Thông tin: When iron became easier to obtain, it was used instead of wood for lug poles, and later fireplaces had pivoting metal rods to hang pots from.

Tạm dịch: Khi sắt trở nên dễ có được hơn, nó được sử dụng thay gỗ để làm cột, và  lò sưởi sau đó có các thanh kim loại xoay để treo chậu lên đấy.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu
Which of the following is mentioned in paragraph 2 as a disadvantage of using a wooden lug pole?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:339952
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây được đề cập trong đoạn 2 là nhược điểm của việc sử dụng tai cột gỗ?

A. Nó được làm bằng gỗ không có sẵn.             

B. Rất khó để di chuyển hoặc xoay.

C. Nó thỉnh thoảng bị vỡ.                                   

D. Nó trở nên quá nóng để chạm vào.

Thông tin: Wood from a freshly cut tree was used for the lug pole, so it would resist heat, but it had to be replaced frequently because it dried out and charred, and was thus weakened.

Tạm dịch: Gỗ từ một cây vừa mới cắt được sử dụng cho tai cột, vì vậy nó sẽ chịu được nhiệt, nhưng nó phải được thay thế thường xuyên vì nó bị khô và cháy, và do đó bị suy yếu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng
It can be inferred from paragraph 3 that, compared to other firewood, "oven wood" produced _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:339953
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn 3, so với các loại củi khác, "củi lò" đã tạo ra _____.

A. ít than hồng hơn                                              

B. nhiều nhiệt hơn

C. ngọn lửa thấp hơn                                           

D. ít khói

Thông tin: On baking days (usually once or twice a week) a roaring fire of "oven wood," consisting of brown maple sticks, was maintained in the oven until its walls were extremely hot.

Tạm dịch: Vào những ngày nướng bánh (thường là một hoặc hai lần một tuần), một ngọn lửa "gỗ lò", bao gồm các que gỗ nâu, được duy trì trong lò cho đến khi các bức tường của nó cực kỳ nóng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu
According to paragraph 3, all of the following were true of a colonial oven EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:339954
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, tất cả những điều sau đây đều đúng với lò nướng thuộc địa NGOẠI TRỪ ______.

A. nó được sử dụng để sưởi ấm nhà bếp mỗi ngày

B. khói mà nó tạo ra đi ra ngoài qua ống khói chính

C. nó được xây dựng như một phần của lò sưởi chính

D. nó được làm nóng bằng gậy phong

Thông tin: On baking days (usually once or twice a week) a roaring fire of "oven wood," consisting of brown maple sticks, was maintained in the oven until its walls were extremely hot.

Tạm dịch: Vào những ngày nướng bánh (thường là một hoặc hai lần một tuần), một ngọn lửa "gỗ lò", bao gồm các que gỗ nâu, được duy trì trong lò cho đến khi các bức tường của nó cực kỳ nóng.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Ở Bắc Mỹ thuộc thế kỷ thứ mười bảy, tất cả việc nấu nướng hàng ngày được thực hiện trong lò sưởi. Nhìn chung, lò sưởi đã được lên kế hoạch để nấu ăn cũng như để sưởi ấm. Những lò sưởi ở vùng Đông Bắc thường cao bốn hoặc năm feet, và ở miền Nam, nó thường đủ cao để một người bước vào. Một thanh gỗ nặng gọi là lanh tô của lò tường đã được sử dụng làm cây lanh để hỗ trợ cho việc ném đá phía trên cửa lò sưởi. Gỗ này đôi khi có thể bị cháy sém, nhưng nó đủ xa trước cột nhiệt tăng để an toàn khỏi bị bắt lửa.

 Hai gờ được xây dựng đối diện nhau ở bên trong ống khói. Trên những cái còn lại, các đầu của một "tai cột" mà từ đó nồi được treo khi nấu. Gỗ từ một cây vừa mới chặt được sử dụng cho tai cột, vì vậy nó sẽ chịu được nhiệt, nhưng nó phải được thay thế thường xuyên vì nó bị khô và cháy, và do đó bị suy yếu. Đôi khi cột bị gãy và buổi tối nó rơi vào lửa. Khi sắt trở nên dễ có được hơn, nó được sử dụng thay gỗ để làm cột, và lò sưởi sau đó có các thanh kim loại xoay để treo nồi lên đó.

 Bên cạnh lò sưởi và được xây dựng như một phần của nó là lò nướng. Nó được làm giống như một lò sưởi nhỏ, thứ cấp với ống khói dẫn vào ống khói chính để hút khói. Đôi khi cánh cửa của lò đối diện với căn phòng, nhưng hầu hết các lò nướng đều được chế tạo với cửa mở vào lò sưởi. Vào những ngày nướng bánh (thường là một hoặc hai lần một tuần), một ngọn lửa "gỗ lò", bao gồm các que gỗ nâu, được duy trì trong lò cho đến khi các bức tường của nó cực kỳ nóng. Các than hồng sau đó đã được gỡ bỏ, bột bánh mì được đưa vào lò nướng, và lò nướng được đóng kín cho đến khi bánh mì được nướng hoàn toàn.

 Tuy nhiên, không phải tất cả việc nướng đều được thực hiện trong một lò lớn. Cũng được sử dụng là một "ấm đun nước" bằng sắt, trông giống như một cái xoong có chân và có nắp sắt. Cái này được cho là đã hoạt động tốt khi nó được đặt trong lò sưởi, được bao quanh bởi các than hồng gỗ phát sáng, với nhiều than hồng được chất đống trên nắp của nó.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com