Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 30 to 34.

Genetic modification of foods is not a new practice. It has been practiced for thousands of years under the name of "selective breeding". Animals and plants were chosen because they had traits that humans found useful. Some animals were larger and stronger than others, or they yielded more food, or they had some other trait that humans valued. Therefore, they were bred because of those traits. Individuals with those traits were brought together and allowed to breed in the hope that their offspring would have the same traits in greater measure.

Much the same thing was done with plants. To produce bigger or sweeter fruit, or grow more grain per unit of land, strains of plants were combined and recombined to produce hybrids, or crossbreeds that had the desired traits in the right combinations. All the while, however, biologists wondered: is there a more direct and versatile way to change the traits of plants and animals? Could we rewrite, so to speak, the heredity of organisms to make them serve our needs better?

In the 20th century, genetic modification made such changes possible at last. Now, it was possible to alter the genetic code without using the slow and uncertain process of selective breeding. It even became possible to blend plants and animals genetically: to insert animal genes into plants, for example, in order to give the plants a certain trait they ordinarily would lack, such as resistance to freezing. The result was a tremendous potential to change the very nature of biology.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:340078
Giải chi tiết

Bài đọc chủ yếu nói về cái gì?

A. Những tranh cãi chống lại việc biến đổi gen

B. Những lợi ích mang lại từ việc biến đổi gen

C. Những lí do đằng sau việc gây giống chọn lọc thực vật

D. Sự phát triển của việc biến đổi gen

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "them" in paragraph 2 refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:340079
Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 2 liên hệ với ______.

A. organisms (n): các sinh vật

B. traits (n): đặc điểm (=features, characteristics)       

C. animals (n): động vật         

D. plants (n): thực vật

Thông tin: Could we rewrite, so to speak, the heredity of organisms to make them serve our needs better?

Tạm dịch: Chúng ta có thể viết lại, theo một cách nào đó, tính di truyền của các sinh vật để làm cho chúng phục vụ nhu cầu của chúng ta tốt hơn?

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "blend" in paragraph 3 mostly means ______.                                          

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:340080
Giải chi tiết

Từ “blend” trong đoạn 3 gần nghĩa với _____.

A. combine (v): trộn, kết hợp

B. collect (v): thu thập

C. gather (v): tập trung           

D. carry (v): mang, vác, xách

Thông tin: It even became possible to blend plants and animals genetically: to insert animal genes into plants, for example, in order to give the plants a certain trait they ordinarily would lack, such as resistance to freezing.

Tạm dịch: Thậm chí, người ta có thể trộn thực vật và động vật về mặt di truyền: ví dụ, lấy gen động vật chèn vào thực vật, để tạo cho cây một đặc điểm nhất định mà chúng thường thiếu, chẳng hạn như chống lại sự đóng băng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, selective breeding ______.                             

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:340081
Giải chi tiết

Theo như bài đọc, việc gây giống chọn lọc _____.

A. chậm hơn và không chắc chắn bằng việc biến đổi gen

B. hiệu quả hơn khi chúng ta lai giống trên thực vật hơn là trên động vật

C. giúp thay đổi đặc tính của thực vật hơn là động vật

D. có tiềm năng lớn để thay đổi bản chất của sinh học

Thông tin: Now, it was possible to alter the genetic code without using the slow and uncertain process of selective breeding.

Tạm dịch: Bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi mã gen thay vì sử dụng việc gây giống chọn lọc cái mà rất chậm và không chắc chắn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following IS NOT achieved by genetic modification?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:340082
Giải chi tiết

Điều nào dưới đây không đạt được bởi sự biến đổi gen?

A. cho thực vật những đặc tính cần thiết lấy từ gen của động vật

B. có thể sản sinh ra nhiều giống lai và kiểu lai chéo từ nhiều loài động vật và thực vật

C. khuyến khích mọi người từ bỏ hoàn toàn việc lai ghép chọn lọc

D. tạo ra sự thay đổi rất lớn với bản chất của sinh học

Thông tin:

- strains of plants were combined and recombined to produce hybrids, or crossbreeds that had the desired traits in the right combinations.

- It even became possible to blend plants and animals genetically: to insert animal genes into plants,

- The result was a tremendous potential to change the very nature of biology.

Tạm dịch:

- các chủng thực vật được kết hợp và tái kết hợp để tạo ra các giống lai, hoặc các giống lai có các tính trạng mong muốn theo đúng sự kết hợp của chúng ta.

- Chúng ta hoàn toàn có thể trộn lẫn gen của thực vật và động vật về mặt di truyền: chèn gen động vật vào thực vật,

- Kết quả là một tiềm năng rất lớn để thay đổi bản chất của sinh học.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com