Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 13 to 20.

            Have you ever thought about inventing something? Did you worry that your idea was too strange or unrealistic? Well, maybe you should think again. Strange or unrealistic ideas never stopped Arthur Pedrick. Pedrick was a British inventor. Originally a government clerk, he spent his retirement in the 1960s and 1970s developing new and unusual ideas. Some of these ideas contradicted basic physics, but that didn’t stop Pedrick. One of his strangest ideas was a plan to connect large tubes from the continent of Australia all the way to Antarctica, a distance of 10,000 km! These tubes would carry giant ice balls from Antarctica to Australia. This ice would then melt in the Australian desert, and the water would be used in irrigation. Another of Pedrick’s inventions was a radio-controlled golf ball. A golfer could change the speed and direction of the golf ball by small flaps, controlled by computer chips. Using radio waves, the golfer could also find lost golf balls. Arthur Pedrick had thousands of bizarre ideas for inventions, most of which were never built.

            Though many of Pedrick’s inventions were never developed, a lot of other strange ideas were. In 1989, a company designed and sold a theft-prevention device for expensive cars. As part of this device, several tubes were attached to the bottom of a car. If someone tried to steal the car, super hot flames would come out of the tubes and burn the car thief. Some people who were not thieves, however, were seriously injured. They accidentally set off the device by walking past the car. Other strange inventions include underwear for dogs and pens with drinkable ink. The underwear keeps dogs from making a mess when they go out for a walk. Also, if you are ever thirsty during a test, a pen with drinkable ink would be very handy! If you have an idea that seems a little out in left field, don’t let that stop you from trying it. You’ll be in good company.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:340946
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Một số phát minh rất kỳ lạ

B. Một số thiết bị có thể giúp giảm tội phạm

C. Phát minh ra một cái gì đó rất dễ dàng

D. Phát minh là cần thiết để có một cuộc sống tốt

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
According to the passage, how was Pedrick’s plan to bring water to Australia probably unrealistic?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:340947
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, kế hoạch mang nước đến Úc của Pedrick không thực tế như thế nào?

A. Các ống dẫn không đủ chắc chắn.

B. Úc không cần nước.

C. Kế hoạch đó quá tốn kém.

D. Úc và Nam Cực quá xa nhau.

Thông tin: One of his strangest ideas was a plan to connect large tubes from the continent of Australia all the way to Antarctica, a distance of 10,000 km!

Tạm dịch: Một trong những ý tưởng kỳ lạ nhất của ông là kế hoạch kết nối các ống lớn từ châu Đại Dương đến Nam Cực, với khoảng cách 10.000 km!

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
What was the problem with the theft prevention device?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:340948
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Vấn đề với thiết bị chống trộm là gì?

A. Nó không hoạt động.

B. Nó làm tổn thương người khác ngoài những tên trộm.

C. Chỉ có xe đạp mới có thể sử dụng nó.

D. Nó quá lớn.

Thông tin: If someone tried to steal the car, super hot flames would come out of the tubes and burn the car thief. Some people who were not thieves, however, were seriously injured.

Tạm dịch: Nếu ai đó cố gắng đánh cắp chiếc xe, ngọn lửa siêu nóng sẽ thoát ra khỏi ống và đốt cháy kẻ trộm xe. Tuy nhiên, một số người không phải là kẻ trộm đã bị thương nặng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
According to the passage, what is NOT true about Pedrick?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:340949
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, điều gì KHÔNG đúng về Pedrick?

A. Rất nhiều phát minh của ông dựa trên vật lý.

B. Ông đã từng làm thư ký cho chính phủ.

C. Anh ấy đến từ Anh.

D. Ông nảy ra ý tưởng mang tảng băng trôi từ Nam Cực đến Úc.

Thông tin: Some of these ideas contradicted basic physics, but that didn’t stop Pedrick.

Tạm dịch: Một số trong những ý tưởng này mâu thuẫn với vật lý cơ bản, nhưng điều đó không thể ngăn cản Pedrick.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết
The word “they” in paragraph 2 refers to_______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:340950
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 2 đề cập đến ____.

A. kẻ trộm

B. người

C. chó

D. bút

Thông tin: The underwear keeps dogs from making a mess when they go out for a walk.

Tạm dịch: Đồ lót giữ cho chó không làm xung quanh hỗn độn khi chúng đi dạo.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng
From the passage, what can be inferred about Arthur Pedrick?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:340951
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ bài đọc, điều gì có thể được suy luận về Arthur Pedrick?

A. Ông quan tâm đến sự sáng tạo hơn là sự thật.

B. Ông là một nhà khoa học giỏi.

C. Anh ấy thường xuyên buồn chán.

D. Ông đã kiếm được rất nhiều tiền từ các phát minh của mình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu
The words “out in left field” in paragraph 2 is closest in meaning to_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:340952
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Các từ “out in left field” trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với ____.

A. có tài phát minh

B. kỳ lạ

C. sáng tạo

D. mới mẻ

Thông tin: If you have an idea that seems a little out in left field, don’t let that stop you from trying it.

Tạm dịch: Nếu bạn có một ý tưởng có vẻ không giống với người khác, đừng để điều đó ngăn bạn thử nó.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu
In the passage, what is implied when a dog “makes a mess”?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:340953
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong bài đọc, điều gì được ngụ ý khi một chú chó “làm xung quanh hỗn độn”?

A. Nó đi vào phòng tắm.

B. Nó làm tung tóe thức ăn ra xung quanh.

C. Nó đào bới đất.

D. Nó có lông bẩn.

Thông tin: The underwear keeps dogs from making a mess when they go out for a walk.

Tạm dịch: Đồ lót giữ cho chó không làm xung quanh hỗn độn khi chúng đi dạo.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc phát minh ra một cái gì đó? Bạn có lo lắng rằng ý tưởng của bạn quá xa lạ hay không thực tế? Có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Những ý tưởng kỳ lạ hoặc không thực tế không bao giờ ngăn cản Arthur Pedrick. Pedrick là một nhà phát minh người Anh. Xuất thân là một thư ký của chính phủ, ông đã dành thời gian nghỉ hưu vào những năm 1960 và 1970 để phát triển những ý tưởng mới và khác thường. Một số trong những ý tưởng này mâu thuẫn với vật lý cơ bản, nhưng điều đó không thể ngăn cản Pedrick. Một trong những ý tưởng kỳ lạ nhất của ông là kế hoạch kết nối các ống lớn từ châu Đại Dương đến Nam Cực, với khoảng cách 10.000 km! Những ống này sẽ mang những quả bóng băng khổng lồ từ Nam Cực đến Úc. Tảng băng này sau đó sẽ tan chảy trên sa mạc Úc và nước sẽ được sử dụng để tưới tiêu. Một phát minh khác của Pedrick là một quả bóng gôn điều khiển bằng radio. Người chơi gôn có thể thay đổi tốc độ và hướng của quả bóng gôn bằng những cú đập nhỏ, được điều khiển bởi chip máy tính. Sử dụng sóng radio, người chơi gôn cũng có thể tìm thấy những quả bóng gôn bị mất. Arthur Pedrick có hàng ngàn ý tưởng kỳ quái cho các phát minh, hầu hết trong số đó không bao giờ được chế tạo.

Mặc dù nhiều phát minh của Pedrick không bao giờ được phát triển, rất nhiều ý tưởng kỳ lạ khác đã được thực hiện. Năm 1989, một công ty đã thiết kế và bán một thiết bị chống trộm cho những chiếc xe đắt tiền. Một phần của thiết bị này là một số ống được gắn vào đáy xe. Nếu ai đó cố gắng đánh cắp chiếc xe, ngọn lửa siêu nóng sẽ thoát ra khỏi ống và đốt cháy kẻ trộm xe. Tuy nhiên, một số người không phải là kẻ trộm đã bị thương nặng. Họ vô tình kích hoạt thiết bị khi đi ngang qua xe. Những phát minh kỳ lạ khác bao gồm đồ lót cho chó và bút mực có thể uống được. Đồ lót giữ cho chó không làm xung quanh hỗn độn khi chúng đi dạo. Ngoài ra, nếu bạn thấy khát trong giờ kiểm tra, một cây bút có mực uống được sẽ rất tiện dụng! Nếu bạn có một ý tưởng có vẻ không giống với người khác, đừng để điều đó ngăn bạn thử nó. Đừng lo lắng vì cũng có những người khác giống như bạn.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com