Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 30 to 34.

When another old cave is discovered in the south of France, it is not unusual news. Rather, it is an ordinary event. Such discoveries are so frequent these days that hardly anybody pays heed to them. However, when the Lascaux cave complex was discovered in 1940, the world was amazed. Painted directly on its walls were hundreds of scenes showing how people lived thousands of years ago. The scenes show people hunting animals, such as bison or wild cats. Other images depict birds and, most noticeably, horses, which appear in more than 300 wall images, by far outnumbering all other animals.

Early artists drawing these animals accomplished a monumental and difficult task. They did not limit themselves to the easily accessible walls but carried their painting materials to spaces that required climbing steep walls or crawling into narrow passages in the Lascaux complex.

Unfortunately, the paintings have been exposed to the destructive action of water and temperature changes, which easily wear the images away. Because the Lascaux caves have many entrances, air movement has also damaged the images inside.

Although they are not out in the open air, where natural light would have destroyed them long ago, many of the images have been deteriorated and are barely recognizable. To prevent further damage, the site was closed to tourists in 1963, 23 years after it was discovered.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which title best summarizes the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:344568
Giải chi tiết

Tiêu đề nào dưới đây tóm tắt đúng nhất ý chính của bài đọc?

A. Những bức tranh thời kì tiền sử mới dược khai quật

B. Động vật hoang dã trong nghệ thuật

C. Việc khám phá các hang động một cách tôn trọng (các hang động đó)

D. Xác định tuổi của những hang động ở nước Pháp

Giải thích:

- Trong bài đọc chỉ nói về một hang động được phát hiện ra => loại C, D

- Động vật hoang dã chỉ là một chi tiết nhỏ được nhắc đến trong bài => loại B

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase “pays heed to in the passage is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:344569
Giải chi tiết

Cụm từ “pays heed to trong đoạn văn gần nghĩa nhất với _______.

A. buys: mua                       

B. watches: xem                  

C. notices: chú ý                  

D. discovers: phát hiện

Thông tin: When another old cave is discovered in the south of France, it is not unusual news. Rather, it is an ordinary event. Such discoveries are so frequent these days that hardly anybody pays heed to them.  

Tạm dịch: Khi một hang động cũ khác được phát hiện ra ở miền Nam nước Pháp, nó không phải một tin tức lạ. Thay vào đó nó lại là một tin rất bình thường. Những phát hiện như vậy quá thường xuyên đến mức chẳng ai để ý đến chúng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Why was painting inside the Lascaux cave complex a difficult task?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:344570
Giải chi tiết

Tại sao việc vẽ bên trong quần thể hang động Lascaux là một nhiệm vụ khó?

A. Nguyên vật liệu để sơn rất khó tìm.

B. Rất nhiều không gian vẽ khó với tới.

C. Những hang động đó đầy động vật hoang dã.

D. Bên trong hang hoàn toàn tối.

Thông tin: They did not limit themselves to the easily accessible walls but carried their painting materials to spaces that required climbing steep walls or crawling into narrow passages in the Lascaux complex.

Tạm dịch: Họ không chỉ hạn chế bản thân mình với việc vẽ ở những bức tường dễ với tới được mà họ còn mang vác những nguyên vật liệu để vẽ đến những khu họ phải trèo những bức tường thẳng đứng hoặc phải bò vào những đoạn đường rất hẹp trong quần thể hang đó.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The pronoun “They in the passage refers to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:344571
Giải chi tiết

Đại từ “they” trong bài đọc thay thế cho _______.

A. walls: những bức tường

B. animals: động vật

C. materials: nguyên liệu

D. artists: những họa sĩ

Thông tin:

Early artists drawing these animals accomplished a monumental and difficult task. They did not limit themselves to the easily accessible walls …

Tạm dịch:

Những người họa sĩ thời kì đầu vẽ động vật này đã hoàn thành một nhiệm vụ lớn, quan trọng và khó khăn. Họ không chỉ hạn chế bản thân mình với việc vẽ ở những bức tường dễ với tới được …

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, what happened at the Lascaux caves in 1963?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:344572
Giải chi tiết

Theo như đoạn văn, điều gì đã xảy ra ở hang động Lascaux vào năm 1963?

A. Một hệ thống ánh sáng mới được lắp đặt.

B. Một phần khác được phát hiện ra.

C. Một lối vào mới được tạo ra.

D. Du khách bị cấm vào.

Thông tin: To prevent further damage, the site was closed to tourists in 1963, 23 years after it was discovered.

Tạm dịch: Để ngăn chặn sự hư hại thêm nữa, khu tham quan này đã đóng cửa vào năm 1963, 23 năm sau khi nó được khám phá ra.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com