Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VII. Read the text and questions below. For each question, circle the letter you choose A, B, C or D. The FIFA World

VII. Read the text and questions below. For each question, circle the letter you choose A, B, C or D.

The FIFA World Cup, sometimes called the Football World Cup or the Soccer World Cup, but usually referred to simply as the World Cup, is an international football competition contested by the men's national foot­ball teams of member nations of the Federation Internationale de Foot­ball Association (FIFA). The championship has been awarded every four years since the first tournament in 1930, except in 1942 and 1946, due to World War II. However, the event is often ongoing, as the qualifying rounds of the competition take place over the three years preceding the final rounds. Since 1991, FIFA has also held the Women's World Cup on a similar four-year schedule. The tournament's final phase, which is often called the World Cup Finals involves thirty-two national teams compet­ing at several venues within the host nation or nations over a period of about a month. It is the most widely-viewed sporting event in the world, with 1.1 billion people watching the 2002 tournament final.

In eighteen tournaments held, only seven nations have won.Brazilis the most successful World Cup team, having won the tournament five times. The current Cup holder,Italy, follows with four titles, whileGer­manyholds three. The other former champions areUruguayandArgen­tinawith two titles each, andEnglandandFrancewith one title each. Only two teams from outside these two continents, Europe and South America, have ever reached the semi-finals of the competition: theUSAin 1930 andSouth Koreain 2002.

The most recent football World Cup Finals were held between June 9 and July 9, 2006 inGermany, whereItalywere crowned champions after beatingFrance5-3 in a penalty shoot-out.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the text, _________ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:346156
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, _________.

A. bất kỳ đội bóng nào cũng có thể tham gia các giải đấu World Cup

B. chỉ những đội bóng là thành viên của FIFA mới có thể tham gia các giải đấu World Cup

C. các đội của bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào cũng có thể tham gia các giải đấu World Cup

D. World Cup là cuộc thi dành cho các cầu thủ nghiệp dư

Thông tin: The FIFA World Cup, sometimes called the Football World Cup or the Soccer World Cup, but usually referred to simply as the World Cup, is an international football competition contested by the men's national football teams of member nations of the Federation Internationale de Football Association (FIFA).

Tạm dịch: Giải vô địch bóng đá thế giới, đôi khi được gọi là “Football World Cup” hay “Soccer World Cup”, nhưng thường được gọi đơn giản là “World Cup”, là một giải đấu bóng đá quốc tế với sự tham gia thi đấu của các đội bóng nam quốc gia đến từ các nước thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which sentence is true?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:346157
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào đúng?

A. Chiến tranh thế giới thứ hai không ảnh hưởng đến các giải đấu World Cup.

B. Kể từ World Cup đầu tiên, không có sự gián đoạn của các giải đấu.

C. Vì Chiến tranh thế giới thứ hai, các giải đấu World Cup năm 1942 và 1946 đã bị hủy bỏ.

D. Mặc dù Chiến tranh thế giới thứ hai đã xảy ra, các giải đấu World Cup năm 1942 và 1946 vẫn được tổ chức.

Thông tin: The championship has been awarded every four years since the first tournament in 1930, except in 1942 and 1946, due to World War II.

Tạm dịch: Giải vô địch được trao bốn năm một lần kể từ giải đấu đầu tiên vào năm 1930, trừ hai năm 1942 và 1946 do chiến tranh thế giới thứ hai.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

How long do the qualifying rounds of the World Cup take?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:346158
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Các vòng đấu loại World Cup diễn ra trong bao lâu?

A. một năm                 

B. hai năm                 

C. ba năm                 

D. bốn năm

Thông tin: However, the event is often ongoing, as the qualifying rounds of the competition take place over the three years preceding the final rounds.

Tạm dịch: Tuy nhiên, sự kiện này vẫn đang tiếp tục diễn ra, vì các vòng đấu loại của giải đấu diễn ra trong ba năm trước vòng chung kết.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

How many World Cup tournaments were held?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:346159
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có bao nhiêu giải đấu World Cup đã được tổ chức?

A. 18                            

B. 5                             

C. 7                           

D. 32

Thông tin: In eighteen tournaments held, only seven nations have won.

Tạm dịch: Trong mười tám giải đấu đã được tổ chức, chỉ có bảy quốc gia đã từng giành chức vô địch.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

From the text we learn that                                                                                                  .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346160
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ văn bản chúng ta biết rằng _______.

A. Hoa Kỳ đã giành cúp vô địch World Cup một lần

B. Hơn một nửa dân số thế giới thích trận chung kết giải đấu năm 2002

C. Đức là đội thành công nhất

D. Pháp là á quân trong trận chung kết giải đấu năm 2006

Thông tin: The most recent football World Cup Finals were held between June 9 and July 9, 2006 in Germany, where Italy were crowned champions after beating France 5-3 in a penalty shoot-out.

Tạm dịch: Trận chung kết World Cup gần đây nhất được tổ chức giữa khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 6 đến ngày 9 tháng 7 năm 2006 tại Đức, và Ý đã giành chức vô địch sau khi đánh bại Pháp với tỉ số 5-3 trong một loạt sút luân lưu.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Giải vô địch bóng đá thế giới, đôi khi được gọi là “Football World Cup” hay “Soccer World Cup”, nhưng thường được gọi đơn giản là “World Cup”, là một giải đấu bóng đá quốc tế với sự tham gia thi đấu của các đội bóng nam quốc gia đến từ các nước thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới. Giải vô địch đã được trao bốn năm một lần kể từ giải đấu đầu tiên vào năm 1930, ngoại trừ năm 1942 và 1946, do chiến tranh thế giới lần thứ II. Tuy nhiên, sự kiện này vẫn đang tiếp tục diễn ra, vì các vòng đấu loại của giải đấu diễn ra trong ba năm trước vòng chung kết. Kể từ năm 1991, FIFA cũng đã tổ chức giải đầu World Cup của phụ nữ theo lịch trình bốn năm tương tự. Giai đoạn cuối cùng của giải đấu, thường được gọi là Chung kết World Cup, liên quan đến ba mươi hai đội tuyển quốc gia thi đấu tại một số địa điểm trong nước chủ nhà hoặc các quốc gia trong khoảng thời gian một tháng. Đây là sự kiện thể thao được xem nhiều nhất trên thế giới, với 1,1 tỷ người theo dõi trận chung kết giải đấu năm 2002.

Trong mười tám giải đấu được tổ chức, chỉ có bảy quốc gia đã giành chiến thắng. Brazil là đội World Cup thành công nhất, đã giành giải vô địch 5 lần. Nước giữ giải vô địch hiện tại, nước Ý, theo sau với bốn danh hiệu, trong khi Đức giữ ba danh hiệu. Các cựu vô địch khác là Uruguay và Argentina với hai danh hiệu, và Anh và Pháp với một danh hiệu. Chỉ có hai đội từ bên ngoài hai châu lục này, châu Âu và Nam Mỹ, đã từng lọt vào bán kết của cuộc thi: Hoa Kỳ năm 1930 và Hàn Quốc năm 2002.

Trận chung kết World Cup bóng đá gần đây nhất được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 6 đến ngày 9 tháng 7 năm 2006 tại Đức, nơi Ý đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Pháp 5-3 trong loạt sút luân lưu.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com