Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VI. Read the passage carefully and choose the correct answer. Ho Chi Minh City is the largest city in Vietnam and the

VI. Read the passage carefully and choose the correct answer.

Ho Chi Minh City is the largest city in Vietnam and the city center is situated on the banks of the Saigon River. Ho Chi Minh City is located in the Southeastern Region of Vietnam, 1,760 km south of Hanoi. The city covers an area of 2,095 km2. The city has a tropical climate. A year is divided into two distinct seasons: The rainy season, which usually begins in May and ends in late November. The dry season lasts from December to April. The average temperature is 280C, the highest temperature sometimes reaches 390C around noon in late April, while the lowest may fall below 160C in the early morning of late December.

Before French colonization, the Vietnamese name of the city was Gia Dinh. In 1862, the French discarded it and adopted “Saigon”, which has always been popular up to now. Today, the city’s core is still adorned with wide elegant boulevards and historic French colonial buildings. The most prominent structures in the city center are Reunification Hall, City Hall, Municipal Theater, Revolutionary Museum, and Notre Dame Cathedral. With a population now exceeding 7 million, the city is the highest population-concentrated in the country. Ho Chi Minh City has attracted more and more immigrants from other Vietnamese provinces in recent years, so the city is in need of vast increase in public infrastructure. To meet this need, the city and central governments have embarked on an effort to develop new urban centers.

Ho Chi Minh City is the most important economic center in Vietnam. Some 300,000 businesses, including many large enterprises, are involved in high-tech, electronic, processing and light industries, also in construction and building materials. Currently, the city has 15 industrial parks and export-processing zones. There are 171 medium and large scale markets, tens of supermarket chains, dozens of luxury shopping malls and many modern fashion or beauty centers. Over 50 banks with hundreds of branches and about 20 insurance companies are situated inside the city.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

There are only two distinct seasons in Ho Chi Minh City. They are ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346290
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Chỉ có hai mùa rõ rệt ở thành phố Hồ Chí Minh. Chúng là _______.

A. mùa xuân và mùa hè                                

B. mùa thu và mùa đông

C. mùa xuân và mùa đông                            

D. mùa khô và mùa mưa

Thông tin: A year is divided into two distinct seasons: The rainy season, which usually begins in May and ends in late November. The dry season lasts from December to April.

Tạm dịch: Một năm được chia thành hai mùa rõ rệt: Mùa mưa, thường bắt đầu vào tháng Năm và kết thúc vào cuối tháng 11. Mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word it is referred to ­­_________________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:346291
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” được dùng để chỉ ________.

A. tên “Gia Định”                                          

B. tên “Sài Gòn”

C. thực dân Pháp                                           

D. Việt Nam

Thông tin: the Vietnamese name of the city was Gia Dinh. In 1862, the French discarded it and adopted “Saigon”

Tạm dịch: người Việt đặt tên thành phố là Gia Định. Năm 1862, người Pháp bỏ cái tên này và chọn tên “Sài Gòn”

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

In Ho Chi Minh City, _______________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346292
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tại thành phố Hồ Chí Minh, _____________.

A. đôi khi có tuyết vào tháng 12                   

B. không có tòa nhà Pháp nào tồn tại

C. không có đại lộ nào                                   

D. có nhiều tòa nhà nổi tiếng được người Pháp xây dựng

Thông tin: Today, the city's core is still adorned with wide elegant boulevards and historic French colonial buildings.

Tạm dịch: Ngày nay, trung tâm thành phố vẫn được tô điểm bởi những con đường lớn thanh lịch và những tòa nhà có ý nghĩa lịch sử thời Pháp thuộc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to the text, _____________________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:346293
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, __________.

A. dân số thành phố Hồ Chí Minh không tăng

B. Thành phố Hồ Chí Minh không cho phép nhập cư

C. Thành phố Hồ Chí Minh là đông dân nhất Việt Nam

D. Thành phố Hồ Chí Minh không cần phát triển các trung tâm đô thị mới

Thông tin: With a population now exceeding 7 million, the city is the highest popu­lation-concentrated in the country.

Tạm dịch: Với dân số hiện nay lên tới 7 triệu người, thành phố là nơi tập trung đông dân cư nhất cả nước.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which sentence is true?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:346294
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào đúng?

A. Thành phố Hồ Chí Minh không phát triển công nghiệp

B. Có nhiều siêu thị và trung tâm mua sắm ở thành phố Hồ Chí Minh

C. Khách du lịch không thể tìm thấy bất kỳ ngân hàng nào tại thành phố Hồ Chí Minh

D. Không có công ty bảo hiểm được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin: There are 171 medium and large scale mar­kets, tens of supermarket chains, dozens of luxury shopping malls and many modern fashion or beauty centers.

Tạm dịch: Có 171 thị trường quy mô vừa và lớn, hàng chục chuỗi siêu thị, trung tâm mua sắm sang trọng và nhiều trung tâm thời trang hoặc làm đẹp hiện đại.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam và trung tâm thành phố nằm ở bên bờ sông Sài Gòn. Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam, cách Hà Nội 1.760 km về phía nam. Thành phố có diện tích 2.095 km2. Thành phố có khí hậu nhiệt đới. Một năm được chia thành hai mùa rõ rệt. Mùa mưa thường bắt đầu vào tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 11. Mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình là 28oC, nhiệt độ cao nhất đôi khi lên đến 39oC lúc khoảng giữa trưa vào cuối tháng 4, trong khi nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 16oC vào buổi sáng sớm cuối tháng 12.

Trước thời Pháp thuộc, người Việt đặt tên thành phố là Gia Định. Năm 1862, người Pháp bỏ cái tên này và chọn tên “Sài Gòn”, tên gọi vẫn luôn phổ biến cho đến ngày nay. Ngày nay, trung tâm thành phố vẫn được tô điểm bởi những con đường lớn thanh lịch và những tòa nhà có ý nghĩa lịch sử thời Pháp thuộc. Kiến trúc nổi bật nhất ở trung tâm thành phố là Dinh Độc Lập, Ủy ban nhân dân thành phố, Nhà hát thành phố, Bảo tàng Cách mạng, Nhà thờ Đức Bà. Với dân số hiện nay lên tới 7 triệu người, thành phố là nơi tập trung đông dân cư nhất cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh thu hút ngày càng nhiều người dân nhập cư từ các tỉnh khác của Việt Nam trong những năm gần đây, vì thế thành phố cần tăng cường nhiều cơ sở hạ tầng công cộng. Để đáp ứng yêu cầu này, chính quyền thành phố và trung ương đã bắt tay vào nỗ lực phát triển các trung tâm đô thị mới.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế quan trọng nhất ở Việt Nam. Khoảng 300.000 doanh nghiệp, bao gồm nhiều tập đoàn lớn đang tham gia vào các ngành công nghệ cao, điện tử, chế biến và công nghiệp nhẹ cũng như lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng. Hiện nay, thành phố có 15 khu công nghiệp và khu chế xuất. Có 171 thị trường quy mô vừa và lớn, hàng chục chuỗi siêu thị, trung tâm mua sắm sang trọng và nhiều trung tâm thời trang hoặc làm đẹp hiện đại. Hơn 50 ngân hàng với hàng trăm chi nhánh và khoảng 20 công ty bảo hiểm nằm trong thành phố.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com