Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VI. Read the passage carefully and choose the correct answer. Cu Chi is located at the threshold of Sai Gon and

VI. Read the passage carefully and choose the correct answer.

Cu Chi is located at the threshold of Sai Gon and adjacent to the revolutionary base. Cu Chi played an important role in the two wars of resistance against the old and new colonial powers. Cu Chi was an 'underground village' with its labyrinth of interlaced tunnels having a combined length of more than 200km. The main tunnel is 60 – 70 cm wide and 80 - 90 cm high. Above the tunnel is a layer of earth about 3m - 4m thick, enough to sustain the weight of 50-ton tanks or heavy artillery as well as the destruction of bomb§ up to 100kg. Although it is ?an underground communication network, the tunnel is enlarged here and there into rooms large enough to hold large meetings, a medical sta­tion or art performances. Those who had set foot in that tunnel network. should greatly admire the talent, determination and endurance of the communist gue­rillas. The soil in Cu Chi. was as hard as stone, but with such rudimentary handtools as hoes and shovels, they had dug and removed tens thousands of tons of earth and stone, and camouflaged the openings so well that nobody could find them. Many people-have called it a wonder of the 20th century.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Where is Cu Chi situated?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:346372
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Củ Chi nằm ở đâu?

A. Ở cửa ngõ Sài Gòn

B. Ở Sài Gòn 

C. Trên đường đến một căn cứ cách mạng    

D. Gần địa đạo Củ Chi

Thông tin: Cu Chi is located at the threshold of Sai Gon and adjacent to the revolutionary base.

Tạm dịch: Củ Chi nằm ở ngay cửa ngõ của Sài Gòn và tiếp giáp với một căn cứ cách mạng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Cu Chi tunnel                   .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:346373
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Địa đạo Củ Chi thì                            .

A. rất rộng và dài

B. là một mạng lưới phức tạp các lối đi quanh co.

C. có một lớp đất mỏng bên trên

D. kết nối các mạng lưới lối đi ngầm dưới đất

Thông tin: Cu Chi was an 'underground village' with its labyrinth of interlaced tunnels having a combined length of more than 200km.

Tạm dịch: Củ Chi là một “ngôi làng dưới lòng đất” với một mê cung các đường hầm xen kẽ nhau có chiều dài tổng cộng hơn 200 ki lô mét.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word 'them' in line 15 refer to                   .        

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:346374
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “them” trong dòng số 15 đề cập đến                            .

A. những người lính du kích

B. những đường hầm

C. những lỗ thông lên mặt đất                                                

D. đất và đá

Thông tin: The soil in Cu Chi was as hard as stone, but with such rudimentary handtools as hoes and shovels, they had dug and removed tens thousands of tons of earth and stone, and camouflaged the openings so well that nobody could find them.

Tạm dịch: Đất ở Củ Chi thì cứng như đá, nhưng với những công cụ thô sơ như cuốc và xẻng, họ đã đào và di chuyển đi hàng ngàn tấn đất và đá, và ngụy trang những lỗ thông lên mặt đất giỏi đến mức không ai có thể tìm thấy chúng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following sentences concerning Cu Chi Tunnel is not mentioned?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346375
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào dưới đây về địa đạo Củ Chi không được đề cập đến?         

A. Địa đạo đủ chắc chắn để chịu đựng sức công phá của những vụ ném bom.

B. Có những địa điểm tổ chức hội họp trong địa đạo.

C. Địa đạo được đào bằng tay.                      

D. Các lỗ thông với mặt đất của địa đạo được bao phủ bằng các bụi cây.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following sentences is true?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:346376
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây là đúng?

A. Củ Chi là một căn cứ cách mạng quan trọng.

B. Diện tích của địa đạo Củ Chi là khoảng 200 ki lô mét vuông.

C. Đất ở địa đạo Củ Chi thì không trồng trọt được.   

D. Địa đạo Củ Chi được coi như là một kì quan của thế kỷ 20.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Củ Chi nằm ở ngay cửa ngõ của Sài Gòn và tiếp giáp với một căn cứ cách mạng. Củ Chi đóng một vai trò quan trọng trong hai cuộc chiến tranh chống lại các cường quốc thực dân mới và cũ. Củ Chi là một “ngôi làng dưới lòng đất” với một mê cung các đường hầm xen kẽ nhau có chiều dài tổng cộng hơn 200 ki lô mét. Đường hầm chính rộng khoảng 60 đến 70 cm và cao từ 80 đến 90 cm. Trên địa đạo là một lớp đất dày khoảng 3 đến 4 mét, đủ sức chịu đựng được sức nặng của những xe tăng nặng 50 tấn hoặc pháo hạng nặng, cũng như sức công phá của những quả bom lên tới 100 cân. Mặc dù địa đạo là một mạng lưới liên lạc ngầm, nó được mở rộng ở nhiều vị trí thành các căn phòng đủ lớn để tổ chức các cuộc hội họp lớn, trạm y tế hoặc biểu diễn nghệ thuật. Những ai từng đặt chân xuống mạng lưới địa đạo sẽ cực kỳ ngưỡng mộ tài năng, sự quyết tâm và sức chịu đựng của các chiến sĩ cộng sản. Đất ở Củ Chi thì cứng như đá, nhưng với những công cụ thô sơ như cuốc và xẻng, họ đã đào và chuyển đi hàng ngàn tấn đất và đá, và ngụy trang những lỗ thông lên mặt đất giỏi đến mức không ai có thể tìm thấy chúng. Nhiều người đã gọi địa đạo là một kì quan của thế kỷ 20.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com