Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 3 to 7.

If you are a comic book fan or just love free things, you are in luck because Saturday, May 6 is Free Comic Book Day. As the name indicates, it is the day when retailers across the globe will give out free comic books to anyone that walks into the store.

Celebrated on the first Saturday of May, the annual event, which began in 2002, is the brainchild of retailer Joe Field. The owner of Flying Colours Comics & Other Cool Stuff was inspired by the success of similar events like Free Cone Day and suggested the idea to retailers, publishers, and distributors.

He believed it would make people, both young and old visit their neighborhood store and revive interest in comic books. Over the past sixteen years, retailers have given away over 12 million comic books and the numbers are only growing.

Not every comic book in the store is free. However, with 50 specially published titles to choose from, there is something to suit every taste. Even if none of the free offerings catch your fancy, a visit to the store might still be worth the effort. That's because vendors usually discount all comic books and other merchandise on this fun day.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346387
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?

A. Những gì bạn có thể làm tại hội chợ sách

B. Làm thế nào để có được một cuốn truyện tranh miễn phí

C. Lịch sử truyện tranh

D. Một sự kiện thường niên liên quan đến sách

Trong bài tìm ý chính, chúng ta chú ý đến nội dung các đoạn:

- Đoạn thứ nhất: nhắc đến ngày hội truyện tranh miễn phí.

- Đoạn thứ hai: nhắc đến việc sự kiện này diễn ra hằng năm.

Thông tin: Free Comic Book…. Celebrated on the first Saturday of May, the annual event, which began in 2002, is the brainchild of retailer Joe Field.

Tạm dịch: Ngày hội truyện tranh miễn phí… Được tổ chức vào thứ bảy đầu tiên của tháng 5, sự kiện thường niên, bắt đầu vào năm 2002, là sản phẩm trí tuệ của nhà bán lẻ Joe Field.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “brainchild” in paragraph 2 mostly means _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:346388
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ “brainchild” (ý kiến, sảm phẩm trí tuệ) trong đoạn 2 có nghĩa là _____.

A. sản phẩm                         

B. ý tưởng                     

C. con đẻ                

D. quan điểm, ý kiến

Thông tin: Celebrated on the first Saturday of May, the annual event, which began in 2002, is the brainchild of retailer Joe Field.

Tạm dịch: Được tổ chức vào thứ bảy đầu tiên của tháng 5, sự kiện thường niên, bắt đầu vào năm 2002, là sản phẩm trí tuệ của nhà bán lẻ Joe Field.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “it” in paragraph 3 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:346389
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 3 thay thế cho từ _____.

A. sự thành công của các sự kiện tương tự                                      

B. ngày nhận truyện tranh miễn phí

C. những truyện tranh thành công & những thứ tuyệt vời khác  

D. ngày nhận kem Cone miễn phí

Đoạn 1: nhắc đến ngày “Free Comic Book Day”

Đoạn 2: Nói đến việc thành lập của ngày này lần đầu tiên vào năm 2002. Sau đó nêu cảm hứng thực hiện ngày này

=> “it” thay thế cho “Free Comic Book Day”

Thông tin: Free Comic Book Day… Celebrated on the first Saturday of May, the annual event, which began in 2002, is the brainchild of retailer Joe Field. The owner of Flying Colours Comics & Other Cool Stuff was inspired by the success of similar events like Free Cone Day… He believed it would make people,…

Tạm dịch: Ngày nhận truyện tranh miễn phí… Được tổ chức vào thứ bảy đầu tiên của tháng 5, sự kiện thường niên, bắt đầu vào năm 2002, là sản phẩm trí tuệ của nhà bán lẻ Joe Field. Chủ sở hữu của Flying Colors Comics & Other Cool Stuff được lấy cảm hứng từ sự thành công của các sự kiện tương tự như Ngày nhận kem Cone miễn phí.. Ông tin rằng nó sẽ khiến mọi người,…

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Saturday, May 6 mentioned in the passage is most likely in _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:346390
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Thứ bảy, ngày 6 tháng 5 được đề cập trong đoạn văn rất chắc chắn là vào năm _____.

A. 2018

B. 2006

C. 2002

D. 2004

Thông tin: Saturday, May 6 is Free Comic Book Day… Celebrated on the first Saturday of May, the annual event, which began in 2002

Tạm dịch: Thứ Bảy, ngày 6 tháng 5 là Ngày nhận truyện tranh miễn phí… Được tổ chức vào thứ bảy đầu tiên của tháng 5, sự kiện thường niên, bắt đầu vào năm 2002

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346391
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn văn ______.

A. sự kiện được tổ chức mỗi tháng một lần

B. bạn phải trả tiền cho một số sách tại cửa hàng

C. bạn có thể tìm thấy thứ gì đó bạn thích tại cửa hàng

D. số lượng truyện tranh xuất bản ngày càng tăng.

Thông tin: Over the past sixteen years, retailers have given away over 12 million comic books and the numbers are only growing.

Tạm dịch: Trong mười sáu năm qua, các nhà bán lẻ đã cho đi hơn 12 triệu truyện tranh và con số chỉ tăng lên.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nếu bạn là một người hâm mộ truyện tranh hoặc chỉ thích những thứ miễn phí, bạn thật may mắn vì thứ Bảy, ngày 6 tháng 5 là Ngày nhận truyện tranh miễn phí. Cái tên nói lên tất cả, đó là ngày mà các nhà bán lẻ trên toàn cầu sẽ phát truyện tranh miễn phí cho bất kỳ ai bước vào cửa hàng.

Được tổ chức vào thứ bảy đầu tiên của tháng 5, sự kiện thường niên, bắt đầu vào năm 2002, là ý tưởng của nhà bán lẻ Joe Field. Chủ sở hữu của “Những truyện tranh thành công & những thứ tuyệt vời khác” được lấy cảm hứng từ sự thành công của các sự kiện tương tự như “Ngày hội nhận kem Cone miễn phí” và đề xuất ý tưởng này cho các nhà bán lẻ, nhà xuất bản và nhà phân phối.

Ông tin rằng nó sẽ khiến mọi người, cả trẻ và già ghé thăm cửa hàng khu phố của họ và hồi sinh hứng thú với truyện tranh. Trong mười sáu năm qua, các nhà bán lẻ đã tặng đi hơn 12 triệu truyện tranh và con số chỉ có tăng lên.

Không phải mọi cuốn truyện tranh trong cửa hàng là miễn phí. Tuy nhiên, với 50 tựa sách được xuất bản đặc biệt để lựa chọn, có một cái gì đó phù hợp với mọi sở thích. Ngay cả khi không có dịch vụ miễn phí nào hấp dẫn bạn, một lần ghé thăm cửa hàng vẫn đáng để bỏ công sức. Đó là bởi vì các nhà cung cấp thường giảm giá tất cả truyện tranh và hàng hóa khác trong ngày vui này.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com