Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42.

Star Wars is one of the most successful franchises in entertainment history. The idea of a science epic taking place in a fictional universe was created by George Lucas, a writer, producer and director. The first Star Wars film, which is called A New Hope, was released in 1977 and became a worldwide pop culture phenomenon, spawning five television series and an extensive collection of licensed books, comics, video games and other merchandise. It was succeeded by The Empire Strikes Back and Return of the Jedi in 1980 and 1983, respectively.

The scripts of Star Wars began with 14 pages of treatment for a space adventure film that Lucas drafted in 1973, inspired by various myths and legends. He described many of the characters in the film essentially identical to humans, since he wanted audiences to feel more relevant to the movies. The characters interact with implausible creatures of many different kinds from numerous planetary systems within the Star Wars galaxy. The world in the movie is portrayed as dirty and grimy, unlike many other science fiction and fantasy films that featured sleek and futuristic worlds. The Star Wars series, which consisted of boundless imagination of the director and highly advanced computer graphics to make it look real, was received with wild enthusiasm, and the public anticipated seeing the following episode.

After having completed Return of the Jedi, however, Lucas announced that he was putting Star Wars on indefinite hold until special effects technology had improved to his satisfaction. While the movie fans all around the world had to wait not knowing if there would another series or not, he kept his words stubbornly. Then, after seeing the effects results of Jurassic Park, Lucas finally decided that he would produce a trilogy of prequels in 1994. When the first prequel, The Phantom Menace was released in 1999, it became one of the biggest hits in movie history, topping Lucas's own box office records for the previous ones.

The Star Wars saga has had an important impact on modern society and has become part of global pop culture. There have been popular novels that parodied both the film and characters of Star Wars and many songs based on the Star Wars universe have been released. Also, most science fiction films have been influenced by and compared to Star Wars and many critics say that the visual and virtual effects that dominate today’s films would have never been created if it were not for Lucas's revolutionizing of the film industry with Star Wars.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:347557
Giải chi tiết

Đâu là ý chính của bài này?

A. George Lucas là một nhà người viết kịch bản, nhà sản xuất và đạo diễn phim thành công nhất.

B. Star Wars là một trong những bộ phim nhận được nhiều lời khen nhất và có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội.

C. Star Wars có cốt truyện thú vị và liên quan đến những hệ thống, hành tinh và nhiều loại sinh vật.

D. Star Wars nói về những chuyến phiêu lưu ngoài không gian vũ trụ lấy cảm hứng từ nhiều phim kinh điển khác.

Thông tin:

- Star Wars is one of the most successful franchises in entertainment history.

- was received with wild enthusiasm

- The Star Wars saga has had an important impact on modern society and has become part of global pop culture. Tạm dịch:

- Star Wars là một trong những thương hiệu thành công nhất trong lịch sử giải trí.

- được khán giả cực kì đón nhận

- Star Wars đã có một tác động quan trọng đối với xã hội hiện đại và trở thành một phần của văn hóa pop toàn cầu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “succeededin the passage is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:347558
Giải chi tiết

Từ " succeeded" trong bài đọc gần nghĩa nhất với _____.

A. won: chiến thắng, giành được

B. inherited: thừa kế

C. followed: nối tiếp, theo sau

D. accomplished: hoàn thành

Thông tin: It was succeeded by The Empire Strikes Back and Return of the Jedi in 1980 and 1983, respectively.

Tạm dịch: Nó (phần đầu tiên của Star Wars) được nối tiếp bởi The Empire Strikes Back và Return of the Jedi lần lượt vào năm 1980 và 1983.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

It is NOT stated in paragraph 1 that ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:347559
Giải chi tiết

Trong đoạn 1 không đề cập đến ________

A. sau thành công của bộ phim đầu tiên A New Hope, Star Wars được ra tiếp những phần sau.

B. đạo diễn của bộ phim đảm nhiệm nhiều hoạt động khác nhau của việc làm phim.

C. một vài chuỗi chương trình và các mặt hàng khác giúp Star Wars được thực hiện.

D. 3 phần đầu tiên của Star Wars được thực hiện cứ 3 năm 1 lần.

Thông tin:

- The first Star Wars film […] It was succeeded by The Empire Strikes Back and Return of the Jedi in 1980 and 1983, respectively.

- by George Lucas, a writer, producer and director.

- in 1977 […] in 1980 and 1983

Tạm dịch:

- Phần đầu tiên của Star Wars […] Nó (phần đầu tiên của Star Wars) được nối tiếp bởi The Empire Strikes Back và Return of the Jedi lần lượt vào năm 1980 và 1983.

- bởi George Lucas, người viết kịch bản, nhà sản xuất và đạo diễn phim.

- vào năm 1977 […] vào năm 1980 và vào năm 1983 (3 năm 1 lần)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the sentences below best expresses the essential information in the hightlighted sentence in the passage? Incorrect choices change the meaning in important ways or leave out essential information.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:347560
Giải chi tiết

Phương án nào dưới đây tóm tắt lại chính xác ý chính của câu được làm nổi bật trong bài?

A. Bởi vì rất nhiều nhân vật được xác định như là con người nên khán giả cảm thấy gần gũi với bộ phim.

B. Ông ta cố gắng khiến cho bộ phim trở nên gần gũi với khán giả hơn bằng cách mô tả những nhân vật hư cấu giống con người.

C. Đưa vào những nhân vật là con người trong bộ phim để khán giả cảm thấy quen thuộc, gần gũi với bộ phim.

D. Ông ta tin rằng nếu như những nhân vật là con người thì khán giả sẽ cảm thấy gần gũi hơn với phim của ông ta.

Thông tin: He described many of the characters in the film essentially identical to humans, since he wanted audiences to feel more relevant to the movies.

Tạm dịch: Ông ta mô tả rất nhiều nhân vật trong phim về cơ bản giống hệt con người bởi ông ta muốn khán giả cảm thấy gần gũi với bộ phim.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “implausible” in the passage most likely means ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:347561
Giải chi tiết

Từ implausibletrong bài đọc gần nghĩa nhất với ________.

A. unbelievable (adj): không thể tưởng tượng được              

B. impossible (adj): bất khả thi, không thể thực hiện được                            

C. eccentric (adj): lập dị, khác người 

D. curious (adj): tò mò

Thông tin: The characters interact with implausible creatures of many different kinds from numerous planetary systems within the Star Wars galaxy.

Tạm dịch: Các nhân vật tương tác với các sinh vật không thể tưởng tượng được thuộc nhiều loại khác nhau từ nhiều hệ thống hành tinh trong thiên hà Star Wars.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “ones” in the passage refers to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:347562
Giải chi tiết

Từ “ones” trong bài đọc ám chỉ ________.

A. 6 phim                               

B. bộ phim lớn nhất               

C. các phần Star Wars

D. kỉ lục phòng vé

Thông tin: Then, after seeing the effects results of Jurassic Park, Lucas finally decided that he would produce a trilogy of prequels in 1994. When the first prequel, The Phantom Menace was released in 1999, it became one of the biggest hits in movie history, topping Lucas's own box office records for the previous ones.

Tạm dịch: Sau đó, sau khi thấy sự ảnh hưởng của Công viên kỷ Jura, Lucas cuối cùng đã quyết định rằng ông ta sẽ sản xuất một bộ phim gồm ba phần, phần đầu tiên vào năm 1994. Khi phần đầu tiên, The Phantom Menace được phát hành vào năm 1999, nó đã trở thành một trong những bộ phim bom tấn trong lịch sử điện ảnh, vượt quá cả kỉ lục phòng vé của chính Lucas cho 3 phần trước.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What can be inferred about the director of Star Wars, George Lucas?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:347563
Giải chi tiết

Có thể suy ra điều gì về đạo diễn của Star Wars, George Lucas?

A. Ngay từ lúc đầu ông ta đã không muốn làm phần phim The Phantom Menace rồi.

B. Kĩ năng máy tính của ông ta quá tốt đến nỗi mà ông ta có thể tự xử lí hiệu ứng hình ảnh.

C. Ông ta không bao giờ hài lòng với những thành công phòng vé của Star Wars.

D. Ông ta làm phim dựa theo niềm tin của riêng mình.

Thông tin: After having completed Return of the Jedi, however, Lucas announced that he was putting Star Wars on indefinite hold until special effects technology had improved to his satisfaction. While the movie fans all around the world had to wait not knowing if there would another series or not, he kept his words stubbornly. Then, after seeing the effects results of Jurassic Park, Lucas finally decided that he would produce a trilogy of prequels in 1994.

Tạm dịch: Tuy nhiên, sau khi hoàn thành Return of the Jedi, Lucas tuyên bố rằng ông sẽ nhưng làm phần sau của Star Wars cho đến khi công nghệ hiệu ứng đặc biệt được cải thiện theo đúng cái ông ta mong muốn. […] Sau đó, sau khi xem kết quả hiệu ứng của Công viên kỷ Jura, Lucas cuối cùng đã quyết định rằng ông sẽ sản xuất một bộ phim 3 phần vào năm 1994.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Why does the author mention today’s films in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:347564
Giải chi tiết

Tại sao tác giả đề cập đến cụm từ “today’s films” trong đoạn 3?

A. Để chỉ ra đóng góp nổi bật của Lucas trong lĩnh vực công nghiệp phim ảnh.

B. Để nhấn mạnh sự ảnh hưởng của bộ phim lên nền công nghiệp âm nhạc.

C. Để chứng minh tầm quan trọng của phương diện kĩ thuật trong những bộ phim ngày nay.

D. Để minh họa cho việc những nhà làm phim giống Lucas đã trở nên hứng thú với các bộ phim khoa học viễn tưởng như thế nào.

Thông tin: Also, most science fiction films have been influenced by and compared to Star Wars and many critics say that the visual and virtual effects that dominate today’s films would have never been created if it were not for Lucas's revolutionizing of the film industry with Star Wars.

Tạm dịch: Ngoài ra, hầu hết các bộ phim khoa học viễn tưởng đã bị ảnh hưởng và so sánh với Star Wars và nhiều nhà phê bình nói rằng hiệu ứng hình ảnh và hiệu ứng ảo thống lĩnh trong các bộ phim ngày nay sẽ không bao giờ được tạo ra nếu Lucas không cách mạng hóa ngành công nghiệp phim ảnh với Star Wars.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com