Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 43 to 47.

SUMMER RAIN

The worst days of any summer are rainy ones. We spend all year looking forward to nice weather and long, hot days. All of winter, with its dreary gray days and bitter cold, we dream of those endless days at beach, lying on the sand and soaking in the bright and burning sun. And then, summer comes, and it rains.

As a child, I would wake up to rainy summer days and come close to crying. It wasn’t fair. We suffered through months of schooling and miserable weather for those scant ten weeks of freedom and balmy weather. Any day that I could not spend at the beach or playing ball with my friends seemed like a punishment for something I didn’t even do.

On those rainy summer days, I had nothing fun to do and could only sit inside, staring out at the rain like a Dickensian orphan. I was an only child, so there was no one else to play with. My father worked from home, so I was not truly alone, but he could not actively play with me since he was technically at work. It was those days that I would resign myself to whatever was on television or any books that I could find lying around. I’d crawl through the day and pray each night that the rain would not be there the next day.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
In summers, the writer doesn’t like ________ .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:348202
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Vào mùa hè, người viết không thích _____.

A. mặt trời rực rỡ

B. thời tiết đẹp

C. ngày nóng

D. ngày mưa

Thông tin: As a child, I would wake up to rainy summer days and come close to crying.

Tạm dịch: Khi còn nhỏ, tôi thức dậy với những ngày hè mưa và tôi đã gần như sắp khóc.

Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
The word “its” in paragraph 1 refers to _________ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:348203
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “its” trong đoạn 1 liên quan đến __________ .

A. của mùa hè

B. của mùa đông

C. những ngày nóng

D. những ngày mưa

Thông tin: All of winter, with its dreary gray days and bitter cold, we dream of those endless days at beach, lying on the sand and soaking in the bright and burning sun.

Tạm dịch: Cả mùa đông, với những ngày xám xịt và lạnh thấu xương của nó, chúng tôi mơ về những ngày bất tận trên bãi biển, nằm trên cát và đắm mình dưới ánh mặt trời rực rỡ và nắng gắt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
The phrase “come close to crying” in paragraph 2 is closest in meaning to _________ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:348204
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm “come close to crying” ở đoạn 2 có nghĩa gần với ________ .

A. gần khóc

B. khóc nhiều

C. đang khóc

D. bật khóc

Thông tin: As a child, I would wake up to rainy summer days and come close to crying.

Tạm dịch: Khi còn nhỏ, tôi thức dậy với những ngày hè mưa và tôi đã gần như sắp khóc.  

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
According to the passage, which of the following is TRUE about the writer as a child?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:348205
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là ĐÚNG về nhà văn khi còn nhỏ?

A. Anh ấy không quan tâm đến thời tiết.

B. Anh buồn chán vào những ngày hè mưa.

C. Anh ấy luôn cô đơn trong mùa hè.

D. Anh ấy có anh chị em.

Thông tin: On those rainy summer days, I had nothing fun to do and could only sit inside, staring out at the rain like a Dickensian orphan.

Tạm dịch: Vào những ngày hè mưa, tôi không có gì thú vị để làm và chỉ có thể ngồi bên trong, nhìn chằm chằm vào cơn mưa như một đứa trẻ mồ côi Dickensian.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
As a child, what did the writer do on rainy summer days?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:348206
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Khi còn nhỏ, nhà văn đã làm gì vào những ngày hè mưa?

A. Anh ấy xem TV hoặc đọc sách.

B. Anh tìm những cuốn sách.

C. Anh đi bộ trong mưa.

D. Anh ấy chơi với bố.

Thông tin: It was those days that I would resign myself to whatever was on television or any books that I could find lying around.

Tạm dịch: Đó là những ngày mà tôi sẽ cam chịu để xem bất cứ cái gì trên truyền hình hoặc bất kỳ cuốn sách nào tôi có thể tìm thấy nằm xung quanh.

Chọn A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc

MƯA MÙA HÈ

Ngày tồi tệ nhất của bất kỳ mùa hè nào là những ngày mưa. Chúng tôi dành cả năm để mong chờ thời tiết đẹp và những ngày dài, nóng. Cả mùa đông, với những ngày xám xịt và lạnh thấu xương, chúng tôi mơ về những ngày bất tận trên bãi biển, nằm trên cát và đắm mình dưới ánh mặt trời rực rỡ và nắng gắt. Và rồi, mùa hè đến, và trời mưa.

Khi còn nhỏ, tôi thức dậy với những ngày hè mưa và tôi đã gần như sắp khóc. Thật không công bằng. Chúng tôi phải chịu đựng nhiều tháng đi học và thời tiết khốn khổ chỉ để có được mười tuần tự do và thời tiết dễ chịu. Bất cứ ngày nào tôi không thể ở bãi biển hoặc chơi bóng với bạn bè của tôi dường như là một hình phạt cho những điều mà tôi đã không làm.

Vào những ngày hè mưa, tôi không có gì thú vị để làm và chỉ có thể ngồi bên trong, nhìn chằm chằm vào cơn mưa như một đứa trẻ mồ côi Dickensian. Tôi là con một, vì vậy không có ai chơi cùng. Cha tôi làm việc tại nhà, vì vậy tôi không thực sự đơn độc, nhưng ông không thể chủ động chơi với tôi vì trên thực tế ông phải làm việc. Đó là những ngày mà tôi sẽ cam chịu để xem bất cứ cái gì trên truyền hình hoặc bất kỳ cuốn sách nào tôi có thể tìm thấy nằm xung quanh. Ngày trôi qua thật chậm và tôi cầu nguyện mỗi đêm rằng ngày hôm sau trời sẽ không mưa.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com