Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions that

Read the following passage and mark letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions that follow.

Solar energy is a long lasting source of energy which can be used almost anywhere. To generate solar energy, we only need solar cells and the sun. Solar cells can easily be installed on house roofs, so no new space is needed and each user can quietly generate their own energy. Compared to other renewable sources, it also possess many advantages. Wind and water power rely on turbines which are noisy, expensive and easy to break down. Solar cells are totally silent and non-polluting. As they have no moving parts, they require little maintenance and have a long lifetime.

However, solar energy also has some disadvantages. We can only generate solar energy during daytime because the system depends on sunlight. Besides, solar cells require large area to work effectively. The main disadvantage of solar energy is that it costs about twice as much as traditional sources such as coal, oil, and gas. This is because solar cells are expensive. Scientists are hoping that the costs of solar cells will reduce as more and more people see the advantages of this environmentally friendly source of energy.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
What is NOT mentioned as an advantage of solar cells?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:349882
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì KHÔNG được đề cập là một lợi thế của tế bào quang điện?

A. Chúng tốn ít chi phí để sản xuất.

B. Chúng không gây ô nhiễm.

C. Chúng hoạt động một cách lặng lẽ.

D. Chúng ít yêu cầu bảo dưỡng.

Thông tin: Solar cells are totally silent and non-polluting. As they have no moving parts, they require little maintenance and have a long lifetime.

Tạm dịch: Tế bào quang điện hoàn toàn không phát ra tiếng ồn và không gây ô nhiễm. Vì chúng không có bộ phận chuyển động, chúng yêu cầu rất ít sự bảo dưỡng và có tuổi thọ dài.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
Which of the following is NOT a traditional source of energy?  

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:349883
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG phải là nguồn năng lượng truyền thống?

A. than

B. dầu

C. khí ga

D. năng lượng mặt trời

Thông tin: The main disadvantage of solar energy is that it costs about twice as much as traditional sources such as coal, oil, and gas.

Tạm dịch: Nhược điểm chính của năng lượng mặt trời là chi phí đắt gấp đôi so với các nguồn năng lượng truyền thống như than, đá và khí ga.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
What does the passage primarily discuss?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:349884
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về vấn đề gì?

A. Ưu điểm và nhược điểm của năng lượng mặt trời.

B. Chi phí năng lượng mặt trời.

C. Năng lượng mặt trời thay thế cho nhiên liệu hóa thạch.

D. Lợi thế của năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng khác.

Đoạn 1: Nói về ưu điểm của việc sử dụng năng lượng mặt trời

Đoạn 2: Nói về nhược điểm của việc sử dụng năng lượng mặt trời

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
What does the word ‘they’ in the first paragraph refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:349885
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ ‘they’ trong đoạn thứ nhất thay thế cho?

A. các tài nguyên tái tạo khác

B. người sử dụng năng lượng mặt trời

C. lợi thế

D. tế bào quang điện

Thông tin: Solar cells are totally silent and non-polluting. As they have no moving parts, they require little maintenance and have a long lifetime.

Tạm dịch: Tế bào quang điện hoàn toàn không phát ra tiếng ồn và không gây ô nhiễm. Vì chúng không có bộ phận chuyển động, chúng yêu cầu rất ít sự bảo trì và có tuổi thọ dài.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
Which of the following is the MAIN disadvantage of solar energy mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:349886
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là nhược điểm CHÍNH của năng lượng mặt trời được đề cập trong đoạn văn?

A. Tế bào quang điện đòi hỏi diện tích lớn để hoạt động.

B. Nó phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời.

C. Nó đắt tiền.

D. Nó không thân thiện với môi trường.

Thông tin: The main disadvantage of solar energy is that it costs about twice as much as traditional sources such as coal, oil, and gas.

Tạm dịch: Nhược điểm chính của năng lượng mặt trời là chi phí đắt gấp đôi so với các nguồn năng lượng truyền thống như than, đá và khí ga.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng lâu dài có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi. Để tạo ra năng lượng mặt trời, chúng ta chỉ cần tế bào quang điện và mặt trời. Tế bào quang điện có thể được lắp đặt dễ dàng trên mái nhà, vì vậy không cần một không gian mới và mỗi người dùng có thể lặng lẽ tự tạo ra nguồn năng lượng cho chính mình. So với các nguồn tái tạo khác, nó cũng sở hữu nhiều lợi thế. Năng lượng gió và nước dựa vào các tua-bin ồn ào, đắt tiền và dễ hỏng. Tế bào quang điện hoàn toàn không phát ra tiếng ồn và không gây ô nhiễm. Vì chúng không có bộ phận chuyển động, chúng yêu cầu rất ít sự bảo trì và có tuổi thọ dài.

Tuy nhiên, năng lượng mặt trời cũng có một số nhược điểm. Chúng ta chỉ có thể tạo ra năng lượng mặt trời vào ban ngày vì hệ thống phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, tế bào quang điện đòi hỏi diện tích lớn để hoạt động hiệu quả. Nhược điểm chính của năng lượng mặt trời là chi phí đắt gấp đôi so với các nguồn năng lượng truyền thống như than, đá và khí ga. Điều này là do tế bào quang điện rất đắt tiền. Các nhà khoa học đang hy vọng rằng chi phí của tế bào quang điện sẽ giảm khi ngày càng nhiều người nhìn thấy những lợi thế của nguồn năng lượng thân thiện với môi trường này.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com