Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Đọc kĩ đoạn văn sau và chọn phương án đúng (ứng với A, hoặc B, C, D) cho mỗi câu

Đọc kĩ đoạn văn sau và chọn phương án đúng (ứng với A, hoặc B, C, D) cho mỗi câu hỏi:

BLOCKBUSTERS

            Nowadays, when a book, play, or movie is highly successful, we call it a “blockbuster”. Few people know that this word was invented by the British military and that the original blockbusters were bombs! Britain dropped these large aerial bombs on German cities during Word War II. Some blockbusters weighed over 3,000 kilograms. Their name comes from the fact that they could demolish entire city blocks.

          In the 1960s, the British theatre world began using the term. A blockbuster was a play that was so popular that ticket buyers formed lines that stretched around the block.

           Nowadays, however, the term is most often used to refer movies. In particular, it refers to high-budget, heavily advertised films that make 100 million dollars or more in ticket sales. The first Hollywood blockbuster was Jaws, the 1975 hit about a giant, killer shark. It costed 12 million dollars to make, which was a gigantic amount at that time. Another 4.5 million dollars was spent to promote the film. Jaws eventually earned 260 million dollars at the box office, more than any movie had ever made before.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
What is the topic of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:350486
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Chủ đề của đoạn văn là gì?

A. Lịch sử của thuật ngữ “bom tấn”

B. Điều gì làm cho một bộ phim trở thành bom tấn => chi tiết nhỏ trong đoạn văn

C. Những bộ phim bom tấn lớn nhất trong lịch sử => chi tiết nhỏ trong đoạn văn

D. Bom trong Thế chiến thứ II => chi tiết nhỏ trong đoạn văn

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
The first people who used the term “blockbuster” were __________ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:350487
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Những người đầu tiên sử dụng thuật ngữ bom tấn là __________.

A. khán giả ở Anh

B. quân đội Anh

C. nhà sản xuất Hollywood

D. quân đội Mỹ

Thông tin: In the 1960s, the British theatre world began using the term. A blockbuster was a play that was so popular that ticket buyers formed lines that stretched around the block.

Tạm dịch: Vào những năm 1960, thế giới sân khấu Anh bắt đầu sử dụng thuật ngữ này. “Bom tấn” là một vở kịch rất phổ biến đến nỗi những người mua vé đã phải xếp thành những hàng kéo dài xung quanh.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
The word “which” in paragraph 3 refers to ___________ .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:350488
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “which” ở đoạn 3 liên quan đến ________.

A. bom tấn

B. phim Jaws

C. vở kịch thành công

D. 12 triệu đô

Thông tin: It costed $12 million to make, which was a gigantic amount at that time.

Tạm dịch: Nó tốn 12 triệu đô la để thực hiện, đó là một số tiền khổng lồ tại thời điểm đó.

Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
Nowadays, the term is usually used for all of the following movies EXCEPT __________ .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:350489
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ngày nay, thuật ngữ này thường được sử dụng cho tất cả các bộ phim sau NGOẠI TRỪ __________.

A. tốn nhiều tiền để làm

B. những bộ phim rất phổ biến

C. quảng cáo rầm rộ

D. những bộ phim phá hủy toàn bộ thành phố

Thông tin:

- A blockbuster was a play that was so popular that ticket buyers formed lines that stretched around the block.

- In particular, it refers to high-budget, heavily advertised films that make $100 million or more in ticket sales.

Tạm dịch:

- Một bộ phim bom tấn là một vở kịch rất phổ biến đến nỗi những người mua vé đã phải xếp thành những hàng kéo dài xung quanh.

- Cụ thể là nó đề cập đến những bộ phim có ngân sách cao, được quảng cáo rầm rộ, kiếm được 100 triệu đô la trở lên trong việc bán vé.

Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
The word “demolish” in paragraph 1 is closet in meaning to ___________ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:350490
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ “demolish” (phá hủy) ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với __________ .

A. destroy (v): phá hủy                                  

B. build (v): xây dựng           

C. fall (v): rơi, giảm                           

D. explode (v): nổ

Thông tin: Their name comes from the fact that they could demolish entire city blocks.

Tạm dịch: Tên của chúng xuất phát từ thực tế là chúng có thể phá hủy toàn bộ khối thành phố.

Chọn A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

BLOCKBUSTERS

Ngày nay, khi một cuốn sách, vở kịch hay bộ phim rất thành công, chúng ta gọi nó là một “bom tấn”. Ít người biết rằng từ này được phát minh bởi quân đội Anh và các bộ phim bom tấn ban đầu là bom! Người lính thả những quả bom trên không lớn này vào các thành phố của Đức trong Thế chiến II. Một số quả bom nặng hơn 3.000 kg. Tên của chúng xuất phát từ thực tế là chúng có thể phá hủy toàn bộ khối thành phố.

Vào những năm 1960, thế giới sân khấu Anh bắt đầu sử dụng thuật ngữ này. “Bom tấn” là một vở kịch rất phổ biến đến nỗi những người mua vé đã phải xếp thành những hàng kéo dài xung quanh.

Tuy nhiên, ngày nay, thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ các bộ phim. Cụ thể là nó đề cập đến những bộ phim có ngân sách cao, được quảng cáo rầm rộ, kiếm được 100 triệu đô la trở lên trong việc bán vé. Bộ phim bom tấn đầu tiên của Hollywood là Jaws, bộ phim đình đám năm 1975 nói về một con cá mập sát thủ khổng lồ. Nó tốn 12 triệu đô la để thực hiện, đó là một số tiền khổng lồ tại thời điểm đó. 4,5 triệu đô la khác đã được sử dụng để quảng bá cho bộ phim. Jaws cuối cùng đã kiếm được 260 triệu đô la tại phòng vé, nhiều hơn bất kỳ bộ phim nào từng làm trước đây.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com