Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

            The environment is everything around us, both natural and made by man. A major problem in the world today is the destruction of the natural environment. This is a complicated problem.

            We burn fuels, and this causes air pollution. We throw away plastic bags, containing toys and other objects. Unlike paper and wood, they will exist long in the environment. We have made thousands of new chemicals. Factories that make or use chemicals always have chemical wastes. These are often poisonous, and they also stay in the environment.

            Since 1945, several countries have been testing nuclear bombs in the air and underground. The explosions in the air cause nuclear fallout. The fallout causes cancer and kills animals and people. Nuclear power plants that make electricity also produce dangerous wastes and have accidents that can be very disastrous.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:351350
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Các chất thải nguy hiểm từ các nhà máy. => ý nhỏ trong đoạn 2

B. Hậu quả của ô nhiễm không khí. => ý nhỏ trong đoạn 3

C. Nguyên nhân của sự phá hủy môi trường.

D. Định nghĩa về môi trường. => ý nhỏ trong đoạn 1

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
According to the passage, what is the major problem in the world today?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:351351
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, vấn đề chính trên thế giới hiện nay là gì?

A. làm thế nào để tìm ra phương pháp để điều trị ung thư.

B. vấn đề sức khỏe gây ra bởi ô nhiễm không khí.

C. việc xây dựng các nhà máy điện.

D. sự hủy hoại môi trường tự nhiên.

Thông tin: A major problem in the world today is the destruction of the natural environment.

Tạm dịch: Một vấn đề lớn trên thế giới hiện nay là sự hủy hoại môi trường tự nhiên.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết
What does the word "these" in the second paragraph refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:351352
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "these" trong đoạn thứ hai nói về điều gì?

A. chất thải hóa học

B. chất độc

C. các nhà máy

D. hóa chất mới

Thông tin: Factories that make or use chemicals always have chemical wastes. These are often poisonous, and they also stay in the environment.

Tạm dịch: Các nhà máy sản xuất hoặc sử dụng hóa chất luôn có chất thải hóa học. Chúng thường độc, và chúng cũng ở lại trong môi trường.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết
The explosion of nuclear bombs in the air causes ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:351353
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Vụ nổ bom hạt nhân trong không khí gây ra ______.

A. ô nhiễm nước

B. chất thải nguy hiểm

C. chất thải hóa học

D. phóng xạ hạt nhân

Thông tin: The explosions in the air cause nuclear fallout.

Tạm dịch: Các vụ nổ trong không khí gây ra phóng xạ hạt nhân.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
The word "exist" in the second paragraph is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:351354
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "exist" trong đoạn thứ hai có nghĩa gần nhất với _______.

A. ảnh hưởng

B. ở lại, lưu lại

C. bảo vệ

D. phá hủy

Thông tin: Unlike paper and wood, they will exist long in the environment.

Tạm dịch: Không giống như giấy và gỗ, chúng sẽ tồn tại lâu trong môi trường.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Môi trường là tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta, cả tự nhiên lẫn được tạo ra bởi con người. Một vấn đề lớn trên thế giới hiện nay là sự hủy hoại môi trường tự nhiên. Đây là một vấn đề phức tạp.

            Chúng ta đốt nhiên liệu, và điều này gây ô nhiễm không khí. Chúng ta vứt bỏ túi nhựa, chứa đồ chơi và các đồ vật khác. Không giống như giấy và gỗ, chúng sẽ tồn tại rất lâu trong môi trường. Chúng ta tạo ra hàng ngàn hóa chất mới. Các nhà máy sản xuất hoặc sử dụng hóa chất luôn có chất thải hóa học. Chúng thường độc, và chúng cũng ở lại trong môi trường.

            Kể từ năm 1945, một số quốc gia đã thử nghiệm bom hạt nhân trên không và trong lòng đất. Các vụ nổ trong không khí gây ra phóng xạ hạt nhân. Phóng xạ hạt nhân gây ung thư và giết chết động vật và con người. Các nhà máy điện hạt nhân sản xuất điện cũng tạo ra chất thải nguy hiểm và gây ra tai nạn có thể rất thảm khốc.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com