Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 50.

            The first impressions are rather menacing. Visitors must sign in and show identification before being allowed into the building. Such tight security gives one the feeling of entering a prison or some other dangerous place. But what a deceptive first impression! Manhattan Comprehensive Night High School may be the friendliest, most caring institution in all of New York City. A school of last resort for many of its students, it is their best chance to turn their lives around and make friends in the process. Manhattan Comp, as it is called, is the first full-time night high school in America.

            High school is compulsory until the age of sixteen in America, but many students drop out, either before or after they reach sixteen, and before receiving their high school diplomas. Until now, night education programmes for dropouts only provided the basics and then award an equivalency certificate. But now, Manhattan Comp offers the total high school experience, complete with a ‘lunch’ break, physical education and clubs. The students receive an academic diploma, which they say is more helpful in getting a job than an equivalency certificate. More than sixty percent of Manhattan Comp’s students go on to the college.

            Most of the school's 450 students have either been expelled from or dropped out of other high schools. Some have been in two or three schools before this one. What seems to make this school work for these hard-to-place students is the staff and, most importantly, the principal. All students call him Howard. As he walks through the building, he greets students by name, asks about their families or jobs and jokes with them about the lack of variety in the school cafeteria.

            Most students at Manhattan Comp are between eighteen and twenty-two years old. You must be at least seventeen to enroll. The classes run from 5 to 11 p.m., Mondays through Thursdays, with all-day enrichment programmes on Sundays which explore topics like playwriting, art and video production. School terms are ten weeks long, which gives students the opportunity to take time off for family matters or jobs. Most students already have some academic credits from previous schools, so instead of the normal four years in high school, they spend between six months and two years at Manhattan Comp.

(Adapted from “Oxford Exam Excellence” by Danuta Gryca et al.)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:352247
Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề hay nhất cho bài đọc?

A. Một ngày trong cuộc sống của một học sinh trường Comp Manhattan

B. Manhattan Comp: Trường học có một không hai

C. Trường học ban đêm: Một mốt nhất thời

D. Câu chuyện thành công của một trường học điển hình của Mỹ

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Những ấn tượng đầu tiên khá là đáng sợ. Du khách phải đăng ký và xuất trình chứng minh nhân dân trước khi được phép vào tòa nhà. An ninh chặt chẽ như vậy mang lại cho người ta cảm giác vào nhà tù hoặc một số nơi nguy hiểm khác. Nhưng ấn tượng đầu tiên thật dễ làm người ta hiểu lầm! Trường trung học ban đêm Manhattan có lẽ là tổ chức thân thiện nhất, chu đáo nhất trong tất cả các trường trung học ở thành phố New York. Một trường học là sự lựa chọn cuối cùng của nhiều học sinh, đó là cơ hội tốt nhất để họ xoay chuyển cuộc sống và kết bạn trong quá trình này. Manhattan Comp, như tên gọi của nó, là trường trung học toàn thời gian ban đêm đầu tiên ở Mỹ.

Học trung học là bắt buộc cho đến khi 16 tuổi ở Mỹ, nhưng nhiều học sinh bỏ học, trước hoặc sau khi chúng 16 tuổi, và trước khi nhận bằng tốt nghiệp trung học. Cho đến giờ, các chương trình giáo dục ban đêm cho những người bỏ học chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản và sau đó cấp chứng chỉ tương đương. Nhưng giờ đây, Manhattan Comp cung cấp toàn bộ trải nghiệm ở trường trung học, làm thật đầy đủ với giờ nghỉ "trưa", giáo dục thể chất và các câu lạc bộ. Học sinh nhận được bằng tốt nghiệp học tập, cái mà họ nói là hữu ích hơn trong việc kiếm việc làm hơn là một chứng chỉ tương đương. Hơn 60% học sinh của Manhattan Comp tiếp tục học lên đại học.

Hầu hết 450 học sinh của trường đã từng bị đuổi học hoặc bỏ học ở các trường trung học khác. Một số đã học ở 2 hoặc 3 trường trước khi học trường này. Điều làm cho ngôi trường này có hiệu lực với những học sinh này là cán bộ nhân viên và quan trọng nhất là hiệu trưởng. Tất cả học sinh gọi ông là Howard. Khi ông đi qua tòa nhà, ông chào học sinh bằng tên, hỏi về gia đình hoặc công việc của họ và nói đùa với họ về sự thiếu đa dạng trong căn-tin của trường.

Hầu hết các sinh viên tại Manhattan Comp đều từ 18 đến 22 tuổi. Bạn ít nhất phải 17 tuổi mới có thể đăng ký học. Các lớp học diễn ra từ 5 đến 11 giờ, từ thứ hai đến thứ năm, cùng với các chương trình mở rộng cả ngày vào Chủ nhật, khám phá các chủ đề như viết kịch, vẽ tranh và sản xuất video. Các kì học kéo dài 10 tuần, điều này giúp học sinh có cơ hội nghỉ khi có các vấn đề gia đình hoặc công việc. Hầu hết học sinh đã tích lũy một số tín chỉ từ các trường trước đó, vì vậy thay vì 4 năm bình thường ở trường trung học, họ dành từ 6 tháng đến 2 năm tại Manhattan Comp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “deceptive” in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:352248
Giải chi tiết

Từ "deceptive" trong đoạn 1 có nghĩa gần nhất với _______.

A. gây hiểu lầm

B. không mong muốn

C. chủ quan

D. kéo dài

Thông tin: But what a deceptive first impression!

Tạm dịch: Nhưng ấn tượng đầu tiên thật dễ làm người ta hiểu lầm!

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What do Manhattan Comp students say about their academic diploma?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:352249
Giải chi tiết

Học sinh trường Manhattan Comp nói gì về bằng tốt nghiệp học tập của họ?

A. Nó thể hiện năng lực học tập vượt trội của họ.

B. Nó đảm bảo họ được nhận vào các trường đại học nổi tiếng.

C. Nó phản ánh một kinh nghiệm học tập toàn diện hơn.

D. Nó cải thiện cơ hội có việc làm của họ.

Thông tin: The students receive an academic diploma, which they say is more helpful in getting a job than an equivalency certificate.

Tạm dịch: Học sinh nhận được bằng tốt nghiệp học tập, cái mà họ nói là hữu ích hơn trong việc kiếm việc làm hơn là một chứng chỉ tương đương.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The phrase “expelled from” in paragraph 3 mostly means _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:352250
Giải chi tiết

Cụm từ "expelled from" trong đoạn 3 có nghĩa là ______.

A. được mời tham dự

B. được yêu cầu ở lại

C. bị buộc phải rời khỏi

D. đủ điều kiện để tốt nghiệp

Thông tin: Most of the school's 450 students have either been expelled from or dropped out of other high schools.

Tạm dịch: Hầu hết 450 học sinh của trường đã từng bị đuổi học hoặc bỏ học ở các trường trung học khác.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 4 refers to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:352251
Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 4 đề cập đến _______.

A. trường học

B. năm

C. tín chỉ

D. học sinh

Thông tin: Most students already have some academic credits from previous schools, so instead of the normal four years in high school, they spend between six months and two years at Manhattan Comp.

Tạm dịch: Hầu hết học sinh đã tích lũy một số tín chỉ từ các trường trước đó, vì vậy thay vì 4 năm bình thường ở trường trung học, họ dành từ 6 tháng đến 2 năm tại Manhattan Comp.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

How long does it generally takes students to complete the education at Manhattan Comp? 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:352252
Giải chi tiết

Học sinh thường mất bao lâu để hoàn thành chương trình giáo dục tại Manhattan Comp?

A. 2 năm rưỡi

B. 4 năm

C. 10 tuần

D. Từ 6 tháng đến 2 năm

Thông tin: Most students already have some academic credits from previous schools, so instead of the normal four years in high school, they spend between six months and two years at Manhattan Comp.

Tạm dịch: Hầu hết học sinh đã tích lũy một số tín chỉ từ các trường trước đó, vì vậy thay vì 4 năm bình thường ở trường trung học, họ dành từ 6 tháng đến 2 năm tại Manhattan Comp.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which statement is NOT true, according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:352253
Giải chi tiết

Phát biểu nào là KHÔNG đúng, theo bài đọc?

A. Khách đến Manhattan Comp được yêu cầu phải thông qua các thủ tục bảo mật nhất định.

B. Trải nghiệm học tập tại Manhattan Comp có thể sẽ thay đổi cuộc sống của học sinh trở nên tốt hơn.

C. Nhiều học sinh tại Manhattan Comp chưa bao giờ đi học chính thức trước đây.

D. Tất cả các sinh viên tại Manhattan Comp đều từ 17 tuổi trở lên.

Thông tin: Most of the school's 450 students have either been expelled from or dropped out of other high schools.

Tạm dịch: Hầu hết 450 học sinh của trường đã từng bị đuổi học hoặc bỏ học ở các trường trung học khác.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

What can be inferred about Manhattan Comp from the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:352254
Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy luận về Manhattan Comp từ bài đọc?

A. Nó cho thấy tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa.

B. Gần đây nó đã được trang bị các thiết bị hiện đại.

C. Hiệu trưởng của trường rất được yêu qúy bởi các sinh viên vì sự thân thiện của mình.

D. Sinh viên của trường được yêu cầu phải làm việc bán thời gian trong khi theo học ở đó.

Thông tin: What seems to make this school work for these hard-to-place students is the staff and, most importantly, the principal. All students call him Howard. As he walks through the building, he greets students by name, asks about their families or jobs and jokes with them about the lack of variety in the school cafeteria.

Tạm dịch: Điều làm cho ngôi trường này có hiệu lực với những học sinh này là cán bộ nhân viên và quan trọng nhất là hiệu trưởng. Tất cả học sinh gọi ông là Howard. Khi ông đi qua tòa nhà, ông chào học sinh bằng tên, hỏi về gia đình hoặc công việc của họ và nói đùa với họ về sự thiếu đa dạng trong căn tin của trường.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com