Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 42 to 50.

For over 300 years since its appearance in Britain in 1621, newspapers were written and read by only a tiny minority. In 1896, a new newspaper was produced in large numbers and at such low prices that ordinary people could buy it on every street corner, and it was an instant success. The Daily Mail, which is still running today, was the mother of the modern tabloid, and the beginning of a whole new subculture in the British press. Today more than twice as many tabloids are sold than the so-called “quality press” titles such as The Times or The Guardian.

Originally, the word tabloid referred to the size and format. But today, for most people, the word tabloid has nothing to do with shape and size. What makes a tabloid a tabloid is content, and above all, style. Tabloids follow a special formula: they report the news, but only certain kinds. Tabloids dedicate most of their pages to stories about celebrities. This involves photographing them in embarrassing situations, gossiping about their private lives and generally making them look a bit silly. However, the tabloids are not simply an irritation for celebrities; they are also a vehicle for self-promotion.

Though they have millions of devoted readers, tabloids are also widely criticised in Britain. They are accused of being sensationalist, in bad taste, and of having no ethical standards in their reporting and “researching” methods. They may tap celebrities’ phones or even break into their houses just to get a story. When criticised, the tabloids state that the public has a right to know about everything, but celebrities have no rights to privacy at all.

So why does Britain, which has access to the best press agencies and the highest journalistic standards, consume tabloids like chocolate? Maybe the reason is that we have enough news on the television, the radio and in the quality newspapers. Tabloids are not actually about news at all; tabloids are just about gossip. And when it comes to gossip, what matters is not what is true or what is kind, but what is entertaining and what is funny. The more in bad taste a story is, the funnier it seems. And bad taste is what the British tabloids have made into an art.

(Adapted from “Oxford Exam Excellent” by Danuta Gryca et al.)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:353657
Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề phù hợp  nhất cho bài đọc?

A. Nghệ thuật của tin nhảm nhí: Báo lá cải ở Anh

B. Báo lá cải: Chuyện khó tin

C. Báo lá cải và Báo chất lượng: Cuộc chiến đang tiếp diễn

D. Báo The Guardian: cung cấp tin nhảm nhí để buôn chuyện

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “formula” in paragraph 2 is closest in meaning to                    .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:353658
Giải chi tiết

Từ "formula" trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với________.

A. cách thức

B. thiết kế

C. chuỗi

D. tập thể độc giả

Thông tin: Tabloids follow a special formula: they report the news, but only certain kinds.

Tạm dịch: Báo lá cải đi theo một cách thức đặc biệt: chúng đưa tin tức, nhưng chỉ một số loại tin tức nhất định.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The phrase “a vehicle” in paragraph 2 mostly means                    .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:353659
Giải chi tiết

Cụm từ " a vehicle" trong đoạn 2 có nghĩa ________.

A. phương pháp nghiên cứu một cái gì đó

B. một bộ hướng dẫn về cách làm một cái gì đó

C. một phương tiện để vận chuyển một cái gì đó

D. một cách thức, phương tiện để đạt được một cái gì đó

Thông tin: However, the tabloids are not simply an irritation for celebrities; they are also a vehicle for self-promotion.

Tạm dịch: Tuy nhiên, báo lá cải không chỉ đơn giản là chọc tức những người nổi tiếng; chúng cũng là một phương tiện để tự quảng cáo.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “They” in paragraph 3 refers to                      .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:353660
Giải chi tiết

Từ "They" trong đoạn 3 đề cập đến _______.

A. nhà

B. người

C. độc giả

D. báo lá cải

Thông tin: They may tap celebrities’ phones or even break into their houses just to get a story.

Tạm dịch: Họ có thể nghe lén điện thoại của những người nổi tiếng hoặc thậm chí đột nhập vào nhà của họ chỉ để biết được câu chuyện.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which is NOT mentioned in paragraph 3 as an accusation against tabloids?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:353661
Giải chi tiết

Điều nào KHÔNG được đề cập trong đoạn 3 như một lời buộc tội chống lại báo lá cải?

A. Chúng xâm nhập vào nhà của những người nổi tiếng bất hợp pháp.

B. Chúng nghe lén cuộc nói chuyện điện thoại của người nổi tiếng

C. Chúng xâm phạm quyền riêng tư của công chúng.

D. Họ có những câu chuyện mới giật gân.

Thông tin: When criticised, the tabloids state that the public has a right to know about everything, but celebrities have no rights to privacy at all.

Tạm dịch: Khi bị chỉ trích, các tờ báo lá cải nói rằng công chúng có quyền biết về mọi thứ, nhưng những người nổi tiếng không có quyền riêng tư nào cả.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to paragraph 4, what explains the popularity of tabloids in Britain?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:353662
Giải chi tiết

Theo đoạn 4, điều gì giải thích sự phổ biến của báo lá cải ở Anh?

A. Chúng được coi là có tính thẩm mỹ cao hơn so với báo chí chất lượng

B. Chúng bị ảnh hưởng bởi các tiêu chuẩn báo chí cao nhất.

C. Chúng cung cấp những báo cáo kỹ lưỡng về các vấn đề hiện tại.

D. Chúng chứa những câu chuyện vui vẻ khiến độc giả thích thú.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, tabloids in Britain                      .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:353663
Giải chi tiết

Theo bài đọc, báo lá cải ở Anh ________.

A. bán được ít hơn so với những tờ "báo chí chất lượng" như The Times

B. có số lượng bán hàng giống như sô cô la

C. được coi là vừa có lợi vừa có hại cho những người nổi tiếng

D. thay đổi về hình dạng, kích thước và khổ giấy

Thông tin: However, the tabloids are not simply an irritation for celebrities; they are also a vehicle for self-promotion.

Tạm dịch: Tuy nhiên, báo lá cải không chỉ đơn giản là làm những người nổi tiếng tức giận; chúng cũng là một phương tiện để tự quảng cáo.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following is LEAST likely to be found in a modern tabloid?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:353664
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có ÍT khả năng NHẤT có thể được tìm thấy trong một tờ báo lá cải hiện đại?

A. Hoa hậu Hoàn vũ nói dối về kết quả trình độ A của mình

B. Một cầu thủ bóng đá Ngoại hạng sử dụng chất kích thích khi thi đấu

C. Những thay đổi trong tương lai của nền kinh tế châu Âu

D. Một người đạt giải Oscar bị buộc tội trốn thuế

Thông tin: Tabloids dedicate most of their pages to stories about celebrities. This involves photographing them in embarrassing situations, gossiping about their private lives and generally making them look a bit silly.

Tạm dịch: Báo lá cải dành hầu hết các trang cho những câu chuyện về những người nổi tiếng. Điều đó bao gồm chụp ảnh họ trong những tình huống bối rối, buôn chuyện về cuộc sống riêng tư của họ và nói chung làm cho họ trông hơi ngớ ngẩn.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Trong hơn 300 năm kể từ khi xuất hiện ở Anh vào năm 1621, các tờ báo chỉ được viết và đọc bởi một số ít người. Năm 1896, một loại báo mới được sản xuất với số lượng lớn và với mức giá thấp đến mức người dân bình thường cũng có thể mua nó trên mọi góc phố, và nó thành công ngay lập tức. Daily Mail, vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay, là mẹ đẻ của báo khổ nhỏ hiện đại, và là khởi đầu của một văn hóa hoàn toàn mới trong báo chí Anh. Ngày nay, số lượng báo khổ nhỏ được bán nhiều hơn gấp đôi so với những cái gọi là "báo chí chất lượng" như The Times hay The Guardian.

Ban đầu, từ "báo khổ nhỏ" đề cập đến kích thước và khổ giấy. Nhưng ngày nay, đối với hầu hết mọi người, từ "báo khổ nhỏ" không hề liên quan đến hình dạng và kích thước. Điều làm cho báo khổ nhỏ trở thành báo lá cải là nội dung, và trên hết là phong cách. Báo lá cải đi theo một cách thức đặc biệt: chúng đưa tin tức, nhưng chỉ một số loại tin tức nhất định. Báo lá cải dành hầu hết các trang cho những câu chuyện về những người nổi tiếng. Điều đó bao gồm chụp ảnh họ trong những tình huống bối rối, buôn chuyện về cuộc sống riêng tư của họ và nói chung làm cho họ trông hơi ngớ ngẩn. Tuy nhiên, báo lá cải không chỉ đơn giản là làm những người nổi tiếng tức giận; chúng cũng là một phương tiện để tự quảng cáo.

Mặc dù có hàng triệu độc giả trung thành, báo lá cải cũng bị chỉ trích rộng rãi ở Anh. Chúng bị buộc tội theo chủ nghĩa giật gân, nhảm nhí, và không có tiêu chuẩn đạo đức trong cách đưa tin và tìm kiếm thông tin. Họ có thể nghe lén điện thoại của những người nổi tiếng hoặc thậm chí đột nhập vào nhà của họ chỉ để biết được câu chuyện. Khi bị chỉ trích, các tờ báo lá cải nói rằng công chúng có quyền biết về mọi thứ, nhưng những người nổi tiếng không có quyền riêng tư nào cả.

Vậy tại sao nước Anh, nơi có các cơ quan báo chí tốt nhất và các tiêu chuẩn báo chí cao nhất, lại tiêu thụ các tờ báo lá cải nhiều như sô cô la? Có lẽ lý do là chúng ta có đủ tin tức trên truyền hình, đài phát thanh và trên các tờ báo chất lượng. Báo lá cải thực sự không phải viết về tin tức; báo lá cải viết về những chuyện tầm phào. Và khi nói đến chuyện tầm phào, điều quan trọng không phải điều gì đúng hay điều gì tốt, mà là điều gì giải trí và điều gì buồn cười. Câu chuyện càng nhảm nhí bao nhiêu, nó dường như buồn cười hơn bấy nhiêu. Và điều nhảm nhí là thứ mà các tờ báo lá cải của Anh đã làm thành một nghệ thuật.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com