Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VII. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the

VII. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

   Amphibians are an animal group that includes frogs, toads, salamanders, and newts. These animals live in and out of the water. The number of amphibians on our planet is declining rapidly in both local mass extinction and population crashes. This is a cause for concern as many scientists believe that humans are responsible.

   Since the 1980s, scientists have noticed a decline in amphibian populations. Although many animals are affected by humans, amphibians have been hit particularly hard. Some scientists believe this is because of their two-stage life cycle. Unlike most animals, amphibians live their lives in two distinct stages. The first is aquatic and the second is terrestrial. This means amphibians are sensitive to environmental changes in the water and on land. They also have permeable skin, which means that toxins and chemicals can easily get into their bodies.

  At first, some scientists did not believe that human pollution was the cause for changes in amphibian populations. These scientists believed that every species on Earth goes through natural cycles and changes and that there was not enough long-term data to prove that humans were the problem. In recent years, this has changed. Almost all biologists are concerned about the decline in amphibian populations. They are worried not only because many amphibians may go extinct, but also because these extinctions will affect other plants and animals in ecosystems. They believe that the decline in amphibian populations is a warning to humans to stop polluting and clean up Earth.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which title best summarizes the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:355109
Giải chi tiết

Tiêu đề nào tóm tắt đúng nhất ý chính của bài đọc?

A. Loài bò sát có nguy cơ tuyệt chủng

B. Động vật lưỡng cư có nguy cơ tuyệt chủng

C. Vòng đời của động vật lưỡng cư

D. Động vật lưỡng cư và bò sát

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:355110
Giải chi tiết

Theo bài đọc, điều nào sau đây là ĐÚNG?

A. Số lượng động vật lưỡng cư đang giảm nhanh chóng.

B. Số lượng động vật lưỡng cư đang tăng.

C. Số lượng động vật lưỡng cư đang tăng lên.

D. Số lượng động vật lưỡng cư không đổi

Thông tin: Since the 1980s, scientists have noticed a decline in amphibian populations.

Tạm dịch: Từ những năm 1980, các nhà khoa học đã nhận thấy sự suy giảm trong quần thể động vật lưỡng cư.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

In paragraph 2, the word they refers to                          .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:355111
Giải chi tiết

Trong đoạn 2, từ "they" đề cập đến ______.

A. các nhà khoa học

B. con người

C. động vật

D. động vật lưỡng cư

Thông tin: This means amphibians are sensitive to environmental changes in the water and on land. They also have permeable skin, which means that toxins and chemicals can easily get into their bodies.

Tạm dịch: Điều này có nghĩa là động vật lưỡng cư rất nhạy cảm với những thay đổi của môi trường trong nước và trên mặt đất. Chúng còn có da thấm được, điều đó có nghĩa là độc tố và hóa chất có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể chúng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

In paragraph 2, the word toxins is closest in meaning to                            .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:355112
Giải chi tiết

Trong đoạn 2, từ "toxins" có nghĩa gần nhất với ______.

A. chất độc

B. chất bổ

C. khoáng chất thiết yếu

D. vitamin thiết yếu

Thông tin: They also have permeable skin, which means that toxins and chemicals can easily get into their bodies.

Tạm dịch: Chúng còn có da thấm được, điều đó có nghĩa là độc tố và hóa chất có thể dễ dàng xâm nhập vào

cơ thể chúng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:355113
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ bài đọc?

A. Động vật lưỡng cư đóng góp rất lớn cho sự đa dạng sinh học.

B. Tất cả các loài lưỡng cư sẽ tuyệt chủng trong tương lai gần.

C. Một môi trường sạch sẽ có thể giúp bảo vệ động vật lưỡng cư khỏi bị tuyệt chủng.

D. Bảo vệ động vật lưỡng cư là trách nhiệm của tất cả mọi người trên Trái Đất.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com