Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The Galapagos Islands in the Pacific Ocean are one of the natural wonders of the world. The Galapagos are home to many rare animals, such as giant tortoises, sea birds and dolphins. The islands first became famous in 1859 when Charles Darwin wrote about them in his book, On The Origin of Species. When Darwin visited the islands, he found there a key to that great mystery of mysteries – the first appearance of new life on this earth.

Today the islands belong to Ecuador, and 97% of the area is a national park. However, despite this protection, the park is in danger. The most serious threat comes from illegal fishing, which is slowly destroying marine life. Every day, illegal nets trap and kill sharks, pelicans and dolphins. Another threat comes from animals brought over by people who have come to live on the islands. Dogs and cats eat the sea birds, and rats and pigs eat turtle eggs. Although tourism is seen as a positive thing, it too has caused problems.

Today the Galapagos is still a wonderful place, but how long will this last? The answer lies in the attitude of everyone who can make a contribution - the Galapagos belongs to the whole world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is NOT TRUE about Charles Darwin?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:363050
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG về Charles Darwin?

A. Chính ông đã đến thăm các hòn đảo.

B. Ông thấy rằng các đảo đóng vai trò quan trọng trong những khám phá của ông.

C. Ông đã mang các loài mới đến các đảo.

D. Ông đã viết về Galapagos trong cuốn sách của mình.

Thông tin:

A. When Darwin visited the islands

B. he found there a key to that great mystery of mysteries

D. The islands first became famous in 1859 when Charles Darwin wrote about them in his book, On The Origin of Species.

Tạm dịch:

A. Khi Darwin đến thăm các hòn đảo

B. ông đã tìm thấy ở đó chìa khóa cho bí ẩn vĩ đại đó

D. Quần đảo lần đầu tiên trở nên nổi tiếng vào năm 1859 khi Charles Darwin viết về chúng trong cuốn sách "Nguồn gốc các loài"

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The writer's purpose in writing this passage is to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:363051
Giải chi tiết

Mục đích của người viết khi viết đoạn văn này là để __________.

A. khuyên mọi người nên đến đảo

B. đổ lỗi cho chính phủ của Ecuador về các mối đe dọa đối với động vật hoang dã

C. nâng cao nhận thức của mọi người về các vấn đề động vật hoang dã

D. thể hiện sự ngưỡng mộ với nghiên cứu của Darwin về các đảo

Thông tin: The Galapagos are home to many rare animals, such as giant tortoises, sea birds and dolphins… However, despite this protection, the park is in danger… Today the Galapagos is still a wonderful place, but how long will this last? The answer lies in the attitude of everyone who can make a contribution - the Galapagos belongs to the whole world.

Tạm dịch: Galapagos là nhà của nhiều loài động vật quý hiếm, như rùa khổng lồ, chim biển và cá heo… Tuy nhiên, bất chấp sự bảo vệ này, công viên đang gặp nguy hiểm… Ngày nay, Galapagos vẫn là một nơi tuyệt vời, nhưng điều này sẽ kéo dài bao lâu? Câu trả lời nằm ở thái độ của tất cả những người có thể góp phần trong đó - Galapagos thuộc về toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:363052
Giải chi tiết

Chủ đề chính của đoạn văn?

A. Ecuador và xứ sở thần tiên

B. Động vật hoang dã ở Quần đảo Galapagos

C. Charles Darwin, cha đẻ của sinh học

D. Galapagos, một nơi để bảo vệ

Thông tin: Today the Galapagos is still a wonderful place, but how long will this last? The answer lies in the attitude of everyone who can make a contribution - the Galapagos belongs to the whole world.

Tạm dịch: Ngày nay, Galapagos vẫn là một nơi tuyệt vời, nhưng điều này sẽ kéo dài bao lâu? Câu trả lời nằm ở thái độ của tất cả những người có thể góp phần trong đó - Galapagos thuộc về toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "wonders" appearing in the passage is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:363053
Giải chi tiết

Từ "wonders" (kỳ quan) xuất hiện trong đoạn văn có nghĩa gần nhất với __________.

A. nơi bảo tồn động vật hoang dã

B. trung tâm giải trí

C. điểm du lịch

D. cảnh đẹp

=> wonder = beautiful scenes

Thông tin: The Galapagos Islands in the Pacific Ocean are one of the natural wonders of the world.

Tạm dịch: Quần đảo Galapagos ở Thái Bình Dương là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, marine life on the islands is threatened by __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:363054
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, sinh vật biển trên các đảo bị đe dọa bởi __________.

A. động vật ngoài hành tinh

B. nghiên cứu khoa học

C. du lịch

D. đánh bắt cá bất hợp pháp

Thông tin: The most serious threat comes from illegal fishing, which is slowly destroying marine life.

Tạm dịch: Mối đe dọa nghiêm trọng nhất đến từ việc đánh bắt cá bất hợp pháp, đang dần phá hủy sinh vật biển.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Quần đảo Galapagos ở Thái Bình Dương là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới. Galapagos là nhà của nhiều loài động vật quý hiếm, như rùa khổng lồ, chim biển và cá heo. Quần đảo lần đầu tiên trở nên nổi tiếng vào năm 1859 khi Charles Darwin viết về chúng trong cuốn sách "Nguồn gốc các loài". Khi Darwin đến thăm các hòn đảo, ông đã tìm thấy ở đó chìa khóa cho bí ẩn vĩ đại đó - sự xuất hiện đầu tiên của sự sống mới trên Trái Đất này.

Ngày nay, các hòn đảo thuộc về Ecuador và 97% diện tích là một công viên quốc gia. Tuy nhiên, bất chấp sự bảo vệ này, công viên đang gặp nguy hiểm. Mối đe dọa nghiêm trọng nhất đến từ việc đánh bắt cá bất hợp pháp, đang dần phá hủy sinh vật biển. Mỗi ngày, lưới bất hợp pháp bẫy và giết cá mập, bồ nông và cá heo. Một mối đe dọa khác đến từ động vật được mang lại bởi những người đã đến sống trên đảo. Chó và mèo ăn chim biển, chuột và lợn ăn trứng rùa. Mặc dù du lịch được coi là một điều tích cực, nó cũng đã gây ra vấn đề.

Ngày nay, Galapagos vẫn là một nơi tuyệt vời, nhưng điều này sẽ kéo dài bao lâu? Câu trả lời nằm ở thái độ của tất cả những người có thể góp phần trong đó - Galapagos thuộc về toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com