Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 40

     In the exploration of the linguistic life cycle, it is apparent that it is much more difficult to learn a second language in adulthood than a first language in childhood. Most adults never completely master a foreign language, especially in phonology – hence the ubiquitous foreign accent. Their development often “fossilizes” into permanent error patterns that no teaching or correction can undo. Of course, there are great individual differences, which depend on effort, attitudes, amount of exposure, quality of teaching, and plain talent, but there seems to be a cap for the best adults in the best circumstances.

    Many explanations have been advanced for children’s superiority: they exploit Motherese (the simplified, repetitive conversation between parents and children), make errors unselfconsciously, are more motivated to communicate, like to conform, are not set in their ways, and have no first language to interfere. But some of these accounts are unlikely, based on what is known about how language acquisition works. Recent evidence is calling these social and motivation explanations into doubt. Holding every other factor constant, a key factor stands out: sheer age.

    Systematic evidence comes from the psychologist Elissa Newport and her colleagues. They tested Korean and Chinese-born students at the University of Illinois who had spent at least ten years in the United States. The immigrants were given a list of 276 simple English sentences, half of them containing some grammatical errors. The immigrants who came to the United States between the ages of 3 and 7 performed identically to American-born students. Those who arrived between the ages of 8 and 15 did worse the later they arrived, and those who arrived between 17 and 39 did the worst of all, and showed huge variability unrelated to the age of arrival.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The word “cap” in the first paragraph is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:364797
Giải chi tiết

Từ “cap” (giới hạn) có nghĩa gần nhất với _____________ .

A. prize (n): phần thường                   

B. limit (n): giới hạn                           

C. covering (n): che phủ                     

D. level (n): cấp độ

Thông tin: Of course, there are great individual differences, which depend on effort, attitudes, amount of exposure, quality of teaching, and plain talent, but there seems to be a cap for the best adults in the best circumstances.

Tạm dịch: Tất nhiên, có những người tạo nên những khác biệt lớn, phụ thuộc vào nỗ lực, thái độ, mức độ tiếp xúc, chất lượng giảng dạy và tài năng đơn giản, nhưng dường như nó chỉ giới hạn cho người giỏi nhất ở điều kiện tốt nhất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, young children learn language quickly for all of the following reasons EXCEPT _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:364798
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, trẻ nhỏ học ngôn ngữ một cách nhanh chóng vì tất cả các lý do sau NGOẠI TRỪ _______.

A. chúng mắc nhiều lỗi

B. chúng muốn nói chuyện

C. cách tiếp cận của chúng linh hoạt

D. chúng thường xuyên lặp lại từ

Thông tin: Many explanations have been advanced for children’s superiority: they exploit Motherese (the simplified, repetitive conversation between parents and children), make errors unselfconsciously, are more motivated to communicate, like to conform, are not set in their ways, and have no first language to interfere.

Tạm dịch: Nhiều lời giải thích đã được nâng cao cho sự ưu việt của trẻ em: họ khai thác Motherese (cuộc trò chuyện đơn giản, lặp đi lặp lại giữa cha mẹ và con cái), mắc lỗi một cách vô thức, có động lực hơn để giao tiếp, thích tuân thủ, không được đặt theo cách của họ và không có ngôn ngữ đầu tiên can thiệp.

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In the experiment in the passage, the psychologists discovered that _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:364799
Giải chi tiết

Trong thí nghiệm trong đoạn văn, các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng ___.

A. hầu hết sinh viên đã sống ở Hoa Kỳ trong hơn 10 năm

B. học sinh lớn hơn không thể học tiếng Anh

C. học sinh nhỏ học tiếng anh giỏi nhất

D. những học sinh đến muộn là tồi tệ nhất

Thông tin: The immigrants who came to the United States between the ages of 3 and 7 performed identically to American-born students.

Tạm dịch: Những người nhập cư đến Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 3 đến 7 đã biểu hiện giống hệt các sinh viên gốc Mỹ.

Chọn C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Khi khám phá vòng đời ngôn ngữ, rõ ràng việc học một ngôn ngữ thứ hai ở tuổi trưởng thành khó hơn nhiều so với ngôn ngữ mẹ để thời thơ ấu. Hầu hết người lớn không bao giờ hoàn toàn làm chủ một ngoại ngữ, đặc biệt là về âm vị học – vì vậy giọng nước ngoài rất phổ biến. Sự phát triển của họ thường “hóa thạch” thành các lỗi sai vĩnh viễn mà không thể dạy hay sửa. Tất nhiên, có những khác biệt lớn, phụ thuộc vào nỗ lực, thái độ, mức độ tiếp xúc, chất lượng giảng dạy và tài năng thuần túy, nhưng dường như nó chỉ giới hạn cho người giỏi nhất trong điều kiện tốt nhất.

            Nhiều lời giải thích đã được đưa ra cho sự ưu việt của trẻ em: họ khai thác Motherese (cuộc trò chuyện đơn giản, lặp đi lặp lại giữa cha mẹ và con cái), mắc lỗi một cách vô thức, có động lực hơn để giao tiếp, thích tuân thủ, không được đặt theo cách của họ và không có ngôn ngữ đầu tiên can thiệp vào. Nhưng một số trường hợp không khả quan, dựa trên những gì được biết về cách hoạt động của việc tiếp thu ngôn ngữ. Bằng chứng gần đây đang nghi ngờ những giải thích xã hội và động lực này. Giữ mọi yếu tố khác không đổi, một yếu tố quan trọng nổi bật: tuổi tuyệt đối.

Bằng chứng có hệ thống đến từ nhà tâm lý học Elissa Newport và các đồng nghiệp của cô. Họ đã kiểm tra các sinh viên Hàn Quốc và Trung Quốc tại Đại học Illinois, người đã dành ít nhất mười năm ở Hoa Kỳ. Những người nhập cư đã được đưa ra một danh sách gồm 276 câu tiếng Anh đơn giản, một nửa trong số đó có một số lỗi ngữ pháp. Những người nhập cư đến Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 3 đến 7 đã thể hiện giống hệt các sinh viên gốc Mỹ. Những người đến trong độ tuổi từ 8 đến 15 đã bắt đầu biểu hiện tệ hơn sau đó, và những người đến từ 17 đến 39 đã biểu hiện kém nhất trong tất cả, và cho thấy sự thay đổi lớn không liên quan đến tuổi khi họ đến.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The passage mainly discusses _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:364800
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về _______.

A. khác biệt của người lớn khi học ngoại ngữ

B. khả năng của trẻ khi học ngôn ngữ

C. yếu tố tuổi tác trong việc học ngôn ngữ nhanh

D. nghiên cứu tiếp thu ngôn ngữ

Thông tin: In the exploration of the linguistic life cycle, it is apparent that it is much more difficult to learn a second language in adulthood than a first language in childhood.

Tạm dịch: Trong việc khám phá vòng đời ngôn ngữ, rõ ràng việc học một ngôn ngữ thứ hai ở tuổi trưởng thành khó hơn nhiều so với ngôn ngữ mẹ để trong thời thơ ấu.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

From the passage, it can be inferred that “phonology” is the study of _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:364801
Giải chi tiết

Từ đoạn văn, có thể suy ra rằng âm vị học là nghiên cứu về _______.

A. ngữ pháp của ngôn ngữ

B. quy tắc của ngôn ngữ

C. từ vựng của một ngôn ngữ

D. hệ thống âm thanh của ngôn ngữ

Thông tin: Most adults never completely master a foreign language, especially in phonology – hence the ubiquitous foreign accent.

Tạm dịch: Hầu hết người lớn không bao giờ hoàn toàn làm chủ một ngoại ngữ, đặc biệt là về âm vị học – dẫn đến giọng nước ngoài phổ biến.

Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com