Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the following questions.

The second half of the twentieth century saw more changes in technology than in previous two hundred years. Penicillin has already been discovered and used to treat infections; there have been many remarkable advances in medicine that have helped to increase our average life expectancy way beyond that of our ancestors. Incredible innovations such as television have changed the way we spend our leisure hours. Perhaps the most important breakthrough, however, has been the microchip. Nobody could have imagined, when it was first invented, that within a matter of years, this tiny piece of silicon and circuitry would be found in almost every household object from the kettle to the video recorder. And nobody could have predicted the sudden proliferation of computers that would completely change our lives, allowing us to access information from the other side of the world via the Internet or send massages around the world by e-mail at the touch of a button. Meanwhile, research into other aspects of information technology is making it easier and cheaper for us to talk to friends and relatives around the world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What period saw more changes in technology than in previous two hundred years?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:364952
Giải chi tiết

Thời kỳ nào chứng kiến nhiều thay đổi trong công nghệ hơn hai trăm năm trước?

A. 1800-1850

B. 1950-2000

C. 1900-1950

D. 1850-1900

Thông tin: The second half of the twentieth century saw more changes in technology than in previous two hundred years.

Tạm dịch: Nửa sau của thế kỷ XX đã chứng kiến nhiều thay đổi về công nghệ hơn so với hai trăm năm trước.

Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "infections" in the text refers to_______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:364953
Giải chi tiết

Từ "infections" (nhiễm trùng) trong văn bản đề cập đến ____.

A. diseases (n): bệnh

B. people (n): người

C. plants (n): thực vật

D. animals (n): động vật

Thông tin: Penicillin has already been discovered and used to treat infections

Tạm dịch: Penicillin đã được phát hiện và sử dụng để điều trị nhiễm trùng

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Thanks to advances in medicine we now___________than our ancestors.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:364954
Giải chi tiết

Nhờ những tiến bộ trong y học, chúng ta bây giờ ___________ tổ tiên của chúng ta.

A. chết lâu hơn

B. sống ngắn hơn

C. sống lâu hơn

D. chết ngắn hơn

Thông tin: … there have been many remarkable advances in medicine that have helped to increase our average life expectancy way beyond that of our ancestors.

Tạm dịch: … đã có nhiều tiến bộ đáng chú ý trong y học đã giúp tăng tuổi thọ trung bình của chúng ta vượt xa tổ tiên của chúng ta.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Television has changed the way we spend our_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:364955
Giải chi tiết

Truyền hình đã thay đổi cách chúng ta dùng ____.

A. thời gian làm việc

B. thời gian rảnh

C. tiền

D. ngày thường

Thông tin: Incredible innovations such as television have changed the way we spend our leisure hours.

Tạm dịch: Những đổi mới đáng kinh ngạc như truyền hình đã thay đổi cách chúng ta dành thời gian giải trí.

Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage the computer has developed_______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:364956
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, máy tính đã phát triển một cách  _______.

A. suddenly (adv): đột ngột

B. slightly (adv): nhẹ nhàng

C. slowly (adv): từ từ, chậm rãi

D. gradually (adv): dần dần

Thông tin: And nobody could have predicted the sudden proliferation of computers that would completely change our lives

Tạm dịch: Và không ai có thể đoán được sự phổ biến đột ngột của máy tính sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage, it is very___________to send an e-mail.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:364957
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, việc gửi e-mail rất _________.

A. hard (adj): khó

B. difficult (adj): khó

C. complicated (adj): phức tạp

D. simple (adj): đơn giản

Thông tin: And nobody could have predicted the sudden proliferation of computers that would completely change our lives, allowing us to access information from the other side of the world via the Internet or send massages around the world by e-mail at the touch of a button.

Tạm dịch: Và không ai có thể đoán được sự phổ biến đột ngột của máy tính sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta, cho phép chúng ta truy cập thông tin từ bên kia thế giới thông qua Internet hoặc gửi tin nhắn trên toàn thế giới bằng cách chạm vào nút bấm.

Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Nowadays, it costs us ___ to talk to relatives and friends around the world than it used to do.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:364958
Giải chi tiết

Ngày nay, nói chuyện với người thân và bạn bè trên khắp thế giới thì tốn _________ so với trước đây.

A. ít tiền hơn

B. nhiều tiền

C. không có tiền

D. nhiều tiền hơn

Thông tin: Meanwhile, research into other aspects of information technology is making it easier and cheaper for us to talk to friends and relatives around the world.

Tạm dịch: Trong khi đó, nghiên cứu về các khía cạnh khác của công nghệ thông tin đang giúp chúng ta nói chuyện với bạn bè và người thân trên khắp thế giới dễ dàng hơn và rẻ hơn.

Chọn A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nửa sau của thế kỷ XX đã chứng kiến nhiều thay đổi về công nghệ hơn so với hai trăm năm trước. Penicillin đã được phát hiện và sử dụng để điều trị nhiễm trùng; đã có nhiều tiến bộ đáng chú ý trong y học đã giúp tăng tuổi thọ trung bình của chúng ta vượt xa tổ tiên của chúng ta. Những đổi mới đáng kinh ngạc như truyền hình đã thay đổi cách chúng ta dành thời gian giải trí. Tuy nhiên đột phá quan trọng nhất có lẽ là vi mạch. Không ai có thể tưởng tượng được, khi nó được phát minh lần đầu tiên, chỉ sau vài năm, mảnh silicon và mạch điện nhỏ bé này sẽ được tìm thấy trong hầu hết mọi vật dụng gia đình từ ấm đun nước đến máy quay video. Và không ai có thể đoán được sự phổ biến đột ngột của máy tính sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta, cho phép chúng ta truy cập thông tin từ bên kia thế giới thông qua Internet hoặc gửi tin nhắn trên toàn thế giới bằng cách chạm vào nút bấm. Trong khi đó, nghiên cứu về các khía cạnh khác của công nghệ thông tin đang giúp chúng ta nói chuyện với bạn bè và người thân trên khắp thế giới dễ dàng hơn và rẻ hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com