Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

In today's competitive world, what responsible parents would not want to give their children the best possible start in life? For this reason, many parents want their children, often as young as ten months old, to become familiar with computers. They seem to think that if their children grow up with computers, they will be better equipped to face the challenges of the future.

No one has proved that computers make children more creative or more intelligent. The truth may even be the opposite. Educational psychologists claim that too much exposure to computers, especially for the very young, may negatively affect normal brain development. Children gain valuable experience of the world from their interaction with physical objects. Ten-month-old babies may benefit more from bumping their heads or putting various objects in their mouths than they will from staring at eye-catching cartoons. A four-year-old child can improve hand-eye coordination and understand cause and effect better by experimenting with a crayon than by moving a cursor around a computer screen. So, as educational psychologists suggest, instead of government funding going to more and more computer classes, it might be better to devote resources to music and art programs.

It is ludicrous to think that children will fall behind if they are not exposed to computers from an early age. Time is too precious to spend with a "mouse". Now is the time when they should be out there learning to ride a bike. There will be time later on for them to start banging away at keyboards.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Children who spend a lot of time on their computers _________. 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:374485
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trẻ em người mà dành nhiều thời gian vào máy tính ________.

A. sẽ bị tổn thương não

B. không đạt được nhiều tiến bộ cần thiết hơn những đứa trẻ khác không dùng máy tính

C. có xu hướng có nhiều tai nạn hơn những đứa trẻ không dùng máy tính

D. có xu hướng thích âm nhạc và mĩ thuật hơn những đứa trẻ không dùng máy tính

Thông tin: Educational psychologists claim that too much exposure to computers, especially for the very young, may negatively affect normal brain development.

Tạm dịch: Các nhà tâm lí về giáo dục khẳng định rằng việc tiếp xúc quá nhiều với máy tính, đặc biệt là với trẻ quá nhỏ, có thể gây tác động tiêu cực tới sự phát triển bình thường của não bộ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What would be an appropriate title for this passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:374486
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sẽ là một nhan đề phù hợp cho bài đọc này?

A. Nhiều máy tính hơn có nghĩa là tương lai tươi sáng hơn

B. Không bao giờ quá sớm để bắt đầu

C. Máy tính ở các trường học

D. Hãy để trẻ em là trẻ em

Thông tin:

- So, as educational psychologists suggest, instead of government funding going to more and more computer

classes, it might be better to devote resources to music and art programs.

- It is ludicrous to think that children will fall behind if they are not exposed to computers from an early age.

Tạm dịch:

- Vì vậy, khi những nhà tâm lí học giáo dục đề nghị, thay vì chính phủ sẽ gây quĩ cho nhiều các lớp học máy tính, nó có thể tốt hơn khi tận dụng nguồn tài nguyên đó vào các chương trình nghệ thuật và âm nhạc.

- Thật lố bịch khi nghĩ rằng trẻ em sẽ bị bỏ lại phía sau nếu không được tiếp xúc với máy tính từ sớm.

Các phương án A, B, C không phù hợp

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The pronoun "they" in paragraph 2 refers to________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:374487
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đại từ “they” trong đoạn 2 đề cập đến_________.

A. những cái đầu

B. những cái miệng

C. những đứa trẻ

D. những đồ vật

Thông tin: Ten-month-old babies may benefit more from bumping their heads or putting various objects in their mouths than they will from staring at eye-catching cartoons.

Tạm dịch: Trẻ 10 tháng tuổi có thể đạt được lợi từ việc va đầu chúng vào đâu đó hoặc cho những đồ vật khác nhau vào trong miệng hơn là chúng đạt được từ việc nhìn chằm chằm vào các bộ phim hoạt hình bắt mắt.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:374488
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái nào dưới đây đúng theo đoạn văn?

A. Tốt hơn cho trẻ khi tham gia các tiết học máy tính thay vì các tiết học mĩ thuật

B. Cha mẹ không nên trì hoãn việc mua máy tính cho trẻ.

C. Không có bằng chứng rằng trẻ em mà sử dụng máy tính thì thông minh hơn những đứa trẻ không sử dụng.

D. Máy tính gây hại đến thị lực của trẻ một cách nghiêm trọng.

Thông tin: No one has proved that computers make children more creative or more intelligent.

Tạm dịch: Không một ai đã chứng minh rằng máy tính khiến trẻ thông minh hoặc sáng tạo hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "ludicrous" paragraph 3 mostly means _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:374489
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “ludicrous” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _______.

ludicrous (adj): lố bịch

A. sensible (adj): hợp lí

B. ridiculous (adj): ngớ ngẩn

C. humorous (adj): hài hước

D. ironic (adj): trớ trêu

=> ludicrous = ridiculous: lố bịch, ngớ ngẩn

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Trong thế giới cạnh tranh ngày nay, điều gì những người cha mẹ có trách nhiệm có thể sẽ không muốn cho con của họ bắt đầu nhất trong cuộc sống? Vì lí do này, nhiều bậc cha mẹ muốn con mình, thường khi còn nhỏ khoảng 10 tháng tuổi, trở nên quen thuộc với máy tính. Họ dường như nghĩ rằng nếu con của họ lớn lên với máy tính, chúng sẽ được trang bị tốt hơn để đối mặt với những thử thách trong tương lai.

Không một ai đã chứng minh rằng máy tính khiến trẻ thông minh hoặc sáng tạo hơn. Sự thật thậm chí có thể ngược lại. Các nhà tâm lí giáo dục khẳng định rằng việc tiếp xúc quá nhiều với máy tính, đặc biệt là với trẻ quá nhỏ, có thể gây tác động tiêu cực tới sự phát triển bình thường của não bộ. Trẻ em dành được nhiều trải nghiệm quý giá của thế giới từ sự tương tác của chúng với các đồ vật. Trẻ 10 tháng tuổi có thể đạt được lợi từ việc va đầu chúng vào đâu đó hoặc cho những đồ vật khác nhau vào trong miệng chúng hơn là việc chúng sẽ đạt điều gì đó từ việc nhìn chằm chằm vào các bộ phim hoạt hình bắt mắt. Một đứa trẻ 4 tuổi có thể cải thiện sự tương tác giữa mắt – tay và hiểu nguyên nhân và kết quả tốt hơn bằng việc thí nghiệm với một cái chì màu hơn là di chuyển một con trỏ xung quanh màn hình máy tính. Vì vậy, khi những nhà tâm lí học về giáo dục đề nghị, thay vì chính phủ sẽ gây quỹ cho nhiều các lớp học máy tính, nó có thể tốt hơn khi tận dụng nguồn tài nguyên đó vào các chương trình nghệ thuật và âm nhạc.

Thật lố bịch khi nghĩ rằng trẻ em sẽ bị bỏ lại phía sau nếu không được tiếp xúc với máy tính từ sớm. Thời gian quá quý giá để dành cho một “con chuột”. Bây giờ là thời gian mà chúng nên ở bên ngoài học để đi xe đạp. Sẽ có thời gian về sau cho chúng để bắt đầu gõ bàn phím.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com