Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

            Instructors at American colleges and universities use many different teaching methods. Some instructors give assignments every day. They grade homework. Students in their classes have to take many quizzes, a midterm exam, and a final test. Other instructors give only writing assignments. Some teachers always follow a course outline and usually use the textbooks. Others send students to the library for assignments.

            The atmosphere in some classrooms is very formal. Students call their instructors “Professor Smith”, “Mrs. Jones”, and so on. Some teachers wear business clothes and give lectures. Other classrooms have an informal atmosphere. Students and teachers discuss their ideas. Instructors dress informally, and students call them by their first names. American teachers are not alike in their teaching styles.

            At most American colleges and universities, facilities for learning and recreation are available to students. Students can often use recorders, video machines, and computers at libraries and learning centres. They can buy books, notebooks, and other things at campus stores. They can get advice on their problems from counsellors and individual help with their classes from tutors. Students can relax and have fun on campus, too. Some schools have swimming pools and tennis courts. Most have snack bars or cafeterias.

(Source. Adapted from http://www.ukedu.org)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the main idea of the first paragraph?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:377801
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn thứ nhất là gì?

A. Các cách dạy học

B. Các cách giao bài tập

C. Các cách sử dụng sách giáo khoa

D. Các cách làm bài thi

Thông tin: Instructors at American colleges and universities use many different teaching methods.

Tạm dịch: Những giảng viên ở trường cao đẳng và đại học ở Mỹ sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does the phrase “business clothes” in paragraph 2 mean?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:377802
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ “business clothes” trong đoạn 2 có nghĩa là gì?

A. quần áo theo trend (xu hướng)

B. quần áo bình thường (mặc hàng ngày)

C. quần áo lịch sự, trang trọng

D. quần áo cho người làm kinh doanh

Thông tin: Some teachers wear business clothes and give lectures.

Tạm dịch: Một vài giảng viên mặc quần áo rất trang trọng và giảng bài.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Where do students and teachers discuss their idea?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:377803
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Sinh viên và giảng viên trao đổi ý kiến ở đâu?

A. Tại trung tâm học tập

B. Trong lớp học với không khí trang trọng

C. Trong lớp học với không khí không trang trọng

D. Ở thư viện

Thông tin: Other classrooms have an informal atmosphere. Students and teachers discuss their ideas. Instructors dress informally, and students call them by their first names.

Tạm dịch: Những lớp học khác có bầu không khí không trang trọng. Sinh viên và giảng viên trao đổi những ý tưởng. Giảng viên ăn mặc không trang trọng, và sinh viên có thể gọi họ bằng tên.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What can’t students do at most American colleges and universities?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:377804
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Sinh viên không thể làm gì ở đa số trường cao đẳng và đại học ở Mỹ?

A. Họ không thể mua bất cứ thứ gì tại các cửa hàng trong khuôn viên trường.

B. Họ không thể sử dụng các máy tính được liên kết với thư viện.

C. Họ không thể nhờ cố vấn và gia sư cho lời khuyên.

D. Họ không thể để gia sư và cố vấn giải quyết vấn đề cho họ.

Chỉ có phương án D không được nhắc đến.

Thông tin: Students can often use recorders, video machines, and computers at libraries and learning centres. They can buy books, notebooks, and other things at campus stores. They can get advice on their problems from counsellors and individual help with their classes from tutors.

Tạm dịch: Sinh viên thường có thể sử dụng máy ghi âm, máy quay phim và máy vi tính ở thư viện và trung tâm học tập. Họ có thể mua sách, vở, và những thứ khác ở cửa hàng khuôn viên trường. Họ có thể được nhận lời khuyên về vấn đề của mình từ các nhà cố vấn và vấn đề cá nhân  trong lớp học từ gia sư.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following statements is NOT true about schools in America?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:377805
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Khẳng định nào dưới đây không đúng về các trường học ở Mỹ?

A. Chúng cung cấp các cơ sở thể thao và giải trí cho sinh viên.

B. Chúng không có phương tiện giải trí.

C. Chúng được trang bị tốt.

D. Chúng có cửa hàng trong khuôn viên trường.

Thông tin:

At most American colleges and universities, facilities for learning and recreation are available to students.

Students can relax and have fun on campus, too. Some schools have swimming pools and tennis courts. Most have snack bars or cafeterias.

Tạm dịch:

Ở hầu hết các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ, cơ sở vật chất để học và giải trí luôn có sẵn cho sinh viên.

Sinh viên có thể thư giãn và giải trí ở khuôn viên trường. Một số trường có hồ bơi và sân quần vợt. Hầu hết đều có cửa hàng thức ăn nhanh hay căng – tin.

 

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Những giảng viên ở trường cao đẳng và đại học ở Mỹ sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau. Một số giảng viên giao bài tập mỗi ngày. Họ chấm điểm bài tập về nhà. Những sinh viên trong lớp của họ phải tham gia nhiều bài thi, một bài kiểm tra giữa kỳ, và một bài kiểm tra cuối kỳ. Những giảng viên khác chỉ cho bài tập viết. Một số giảng viên luôn theo sát chương trình khóa học và thường sử dụng sách giáo khoa. Những người khác đưa sinh viên đến thư viện để làm bài tập.

            Không khí ở một số lớp học rất trang trọng. Sinh viên gọi giảng viên “ Giáo sư Smith”, “ Cô Jones” vân vân. Một vài giảng viên mặc quần áo rất trang trọng và giảng bài. Những lớp học khác có bầu không khí không trang trọng. Sinh viên và giảng viên trao đổi những ý tưởng. Giảng viên ăn mặc không trang trọng, và sinh viên có thể gọi họ bằng tên. Những giảng viên người Mỹ không giống nhau về phong cách giảng dạy.

            Ở hầu hết các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ, cơ sở vật chất để học và giải trí luôn có sẵn cho sinh viên. Sinh viên thường có thể sử dụng máy ghi âm, máy quay phim và máy vi tính ở thư viện và trung tâm học tập. Họ có thể mua sách, vở, và những thứ khác ở cửa hàng khuôn viên trường. Họ có thể được nhận lời khuyên về vấn đề của mình từ các nhà cố vấn và vấn đề cá nhân  trong lớp học từ gia sư. Sinh viên có thể thư giãn và giải trí ở khuôn viên trường. Một số trường có hồ bơi và sân quần vợt. Hầu hết đều có cửa hàng thức ăn nhanh hay căng – tin.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com