Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 3 to 7.
As you know, the burning of fossil fuels like coal, oil and natural gas emit greenhouse gases. That is why environmentalists insist that we use clean, renewable energy sources. Wave energy, produced by ocean surface waves, is both eco-friendly and cost-efficient. Research has suggested that ocean wave power could make a major contribution to the world's energy resources. Scientists claim that using 1% of wave energy can provide the equivalent of 500 times the world energy consumption. With 70% of the earth's surface covered with water, wave energy is undoubtedly a valuable source of green energy.
However, there is the challenge of converting wave power into energy and transmitting it to shore. Building and operating wave power stations in the ocean are far more expensive and difficult than on land. Also, salt water is a very hostile environment to devices. They go rusty easily and cannot last as long as those on shore. Sea waves make energy harvesting even harder by moving up and down most of the time.
Viet Nam has a long coastline with great potential for producing wave energy. Hopefully, advancements in renewable energy technology will soon allow us to exploit wave energy effectively and efficiently.
(Adapted from “Tieng Anh 12” 1st edition- Education Publisher)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
Which best serves as the title for the passage?
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
The word “hostile” in paragraph 2 refers to _________.
Đáp án đúng là: D
Kiến thức: Đọc hiểu, từ đồng nghĩa
Đáp án cần chọn là: D
The word “They” in paragraph 2 refers to _________.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
According to the passage, we should use renewable energy sources because they are _________.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
What is the disadvantage of wave energy according to the passage?
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Dịch bài đọc:
Như các bạn biết đấy, việc đốt các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí tự nhiên thải ra khí gây hiệu ứng nhà kính. Đó là lý do tại sao các nhà bảo vệ môi trường nhấn mạnh rằng chúng ta nên sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và sạch. Năng lượng sóng, được tạo ra bởi các làn sóng trên bề mặt đại dương, vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm chi phí. Nghiên cứu đã gợi ý rằng sức mạnh của sóng biển có thể đóng góp nguồn năng lượng lớn vào các nguồn năng lượng của thế giới. Các nhà khoa học cho biết sử dụng 1% năng lượng sóng có thể cung cấp tương đương gấp 500 lần năng lượng tiêu thụ trên thế giới. Với 70% bề mặt trái đất là nước, năng lượng sóng chắc chắn là một nguồn năng lượng xanh có giá trị.
Tuy nhiên, có một thách thức là biến năng lượng sóng thành năng lượng và truyền tải nó tới đất liền. Việc xây dựng và vận hành các trạm sóng điện trên biển rất đắt và khó khăn hơn nhiều so với trên đất liền. Ngoài ra, nước mặn là một môi trường rất không thân thiện với các thiết bị máy móc. Chúng dễ dàng bị gỉ và không thể kéo dài tuổi thọ như những thiết bị trên bờ. Sóng biển làm cho việc thu hoạch năng lượng thậm chí còn khó hơn vì hầu như lúc nào sóng cũng nhấp nhô lên xuống.
Việt Nam có một bờ biển dài với tiềm năng lớn để sản xuất năng lượng sóng. Hy vọng rằng các tiến bộ trong công nghệ năng lượng tái tạo sẽ sớm cho phép chúng ta khai thác năng lượng sóng ngày càng hữu hiệu và hiệu quả.
Đáp án cần chọn là: B
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












