Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Clara Barton became known as "The Angel of the Battlefield" during the American Civil War. Born in Oxford, Massachusetts in 1821, Clara Barton's interest in helping soldiers on the battlefield began when she was told army stories from her father. Another event that influenced her decision to help soldiers was an accident her brother had. His injuries were cared for by Barton for 2 years. At the time, she was only 11 years old. Barton began teaching school at the age of 15. She taught for 18 years before she moved to Washington, D.C in 1854.

The civil war broke out 6 years later. Immediately, Barton started war service by helping the soldiers with their needs. At the battle of Bull run, Clara Barton received permission from the government to take care of the sick and hurt. Barton did this with great empathy and kindness. She acknowledged each soldier as a person. Her endurance and courage on the battlefield were admired by many. When the war ended in 1865, she used 4 years of her life to assist the government in searching for soldiers who were missing during the war.

The search for missing soldiers and years of hard work made her feeble physically. In 1869, her doctors recommended a trip to Europe for a rest. While she was on vacation, she became involved with the International Red Cross, an organization set up by the Geneva Convention in 1864. Clara Barton realized that the Red Cross would be a best help to the United States. After she returned to the United States, she worked very hard to create an American Red Cross. She talked to government leaders and let American people know about the Red Cross. In 1881, the National Society of the Red Cross was finally established with its headquarters in Washington, D.C. Clara Barton managed its activities for 23 years.

Barton never let her age stop her from helping people. At the age of 79, she helped flood victims in Galveston, Texas. Barton finally resigned from the Red Cross in 1904. She was 92 years old and had truly earned her title "The Angel of the Battle".

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to paragraph 1, which of the following is true of the young Barton Clara?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:386157
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, câu nào dưới đây đúng về Clara Barton khi còn trẻ?

A. Bà đã giúp bố mình khi ông là một người lính.

B. Bà đã giúp đỡ anh trai mình người mà bị thương trong một tai nạn.

C. Bà đã quyết định sống với anh trai trong 2 năm.

D. Bà đã gặp một tai nạn khi bà 11 tuổi.

Thông tin: Another event that influenced her decision to help soldiers was an accident her brother had. His injuries were cared for by Barton for 2 years. At the time, she was only 11 years old.

Tạm dịch: Một sự kiện khác ảnh hưởng đến quyết định giúp đỡ binh lính của bà là một tai nạn mà anh trai bà đã gặp phải. Vết thương của anh được Barton chăm sóc trong 2 năm. Lúc đó, bà  mới 11 tuổi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:386158
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của bài văn là gì?

A. Clara Barton trở thành y tá trong suốt cuộc nội chiến Hoa Kỳ.

B. Clara Barton là một người phụ nữ tốt bụng và mạnh mẽ người mà giúp đỡ những người khó khăn.

C. Clara Barton đã giúp những người lính bị thương và bà ấy là người thành lập Hội chữ thập đỏ.

D. Clara Barton đã làm việc vì những nạn nhân gặp thiên tai cho đến khi bà già.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word this in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:386159
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “this” trong đoạn 2 đề cập tới _______.

A. việc chăm sóc người ốm và bị thương                  

B. nấu ăn cho lính

C. công nhận mỗi người lính như một con người                  

D. nhận được sự cho phép

Thông tin: At the battle of Bull run, Clara Barton received permission from the government to take care of the sick and hurt. Barton did this with great empathy and kindness.

Tạm dịch: Trong trận đánh Bull run, Clara Barton đã nhận được sự cho phép của chính phủ để chăm sóc người ốm và bị thương. Barton làm điều này với sự đồng cảm và sự tử tế.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What does the author mention about the American Red Cross?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:386160
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả đề cập gì về Hội chữ thập đỏ Mỹ?

A. Nó được thành lập đầu tiên ở Mĩ

B. Barton đã cố gắng để thành lập nó ở Mĩ.

C. Người Mĩ không quan tâm về Hội chữ thập đỏ

D. Nó hết lần này đến lần khác không được tán thành bởi Công ước Geneva.

Thông tin: Clara Barton realized that the Red Cross would be a best help to the United States. After she returned to the United States, she worked very hard to create an American Red Cross.

Tạm dịch: Clara Barton nhận ra rằng Hội chữ thập đỏ sẽ là sự trợ giúp tốt nhất với Mĩ. Sau khi trở về Mĩ, bà đã làm việc rất chăm chỉ để thành lập Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What can be inferred about the government?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:386161
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy luận gì về chính phủ?

A. Cho Clara Barton thấy sự đồng cảm và tử tế.

B. Không có tiền để giúp Clara Barton

C. Không luôn đồng ý với Clara Barton

D. Tôn trọng Clara Barton

Thông tin: She talked to government leaders and let American people know about the Red Cross. In 1881, the National Society of the Red Cross was finally established with its headquarters in Washington, D.C. Clara Barton managed its activities for 23 years.

Tạm dịch: Bà đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo chính phủ và cho người dân Mỹ biết về Hội Chữ thập đỏ. Năm 1881, Hội Chữ thập đỏ Quốc gia cuối cùng đã được thành lập với trụ sở chính tại Washington, D.C. Clara Barton quản lý các hoạt động của hội trong 23 năm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

What can be the best title of the reading passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:386162
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đâu có thể là nhan đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Hội chữ thập đỏ quốc tế

B. Thiên thần của chiến trường

C. Cuộc nội chiến Hoa Kỳ                             

D. Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word “acknowledged” in paragraph 2 could best be replaced by ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:386163
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “acknowledged” trong đoạn 2 có thể được thay thế phù hợp nhất bởi ______.

acknowledged (v): thừa nhận

A. recognized (v): công nhận

B. believed (v): tin

C. nursed (v): chăm sóc

D. pleaded (v): van nài

=> acknowledged = recognized: công nhận

Thông tin: She acknowledged each soldier as a person.

Tạm dịch: Bà đã công nhận mỗi người lính như là một con người.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The phrase broke out” in paragraph 2 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:386164
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ “broke out” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ________.

broke out: nổ ra

A. broke down: hỏng hóc

B. closed: đóng

C. extended: mở rộng

D. began: bắt đầu

=> broke out = began: bắt đầu, nổ ra

Thông tin: The civil war broke out 6 years later.

Tạm dịch: Cuộc nội chiến nổ ra 6 năm sau đó.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:  

Clara Barton được biết đến như là "Thiên thần chiến trường" trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ. Sinh ra ở Oxford, Massachusetts vào năm 1821, mối quan tâm của Clara Barton trong việc giúp đỡ những người lính trên chiến trường bắt đầu khi bà được nghe kể những câu chuyện quân sự từ cha mình. Một sự kiện khác ảnh hưởng đến quyết định giúp đỡ binh lính của bà là một tai nạn mà anh trai bà đã gặp phải. Vết thương của anh được Barton chăm sóc trong 2 năm. Lúc đó, bà mới 11 tuổi. Barton bắt đầu dạy học ở tuổi 15. Bà đã dạy trong 18 năm trước khi chuyển đến Washington, D.C vào năm 1854.

Cuộc nội chiến nổ ra 6 năm sau đó. Ngay lập tức, Barton bắt đầu phục vụ chiến tranh bằng cách giúp đỡ những người lính theo nhu cầu của họ. Trong trận đánh Bull run, Clara Barton đã nhận được sự cho phép của chính phủ để chăm sóc người bệnh và bị thương. Barton đã làm điều này với sự đồng cảm và sự tử tế. Bà đã công nhận mỗi người lính như là một con người. Sức chịu đựng và lòng can đảm của bà trên chiến trường được nhiều người ngưỡng mộ. Khi chiến tranh kết thúc vào năm 1865, bà đã dành 4 năm cuộc đời để hỗ trợ chính phủ tìm kiếm những người lính mất tích trong cuộc chiến.

Việc tìm kiếm những người lính mất tích và nhiều năm làm việc chăm chỉ khiến bà trở nên yếu. Năm 1869, các bác sĩ của bà đề nghị một chuyến đi đến Châu Âu để nghỉ ngơi. Khi đang đi nghỉ, bà đã tham gia Hội chữ thập đỏ Quốc tế, một tổ chức được thành lập bởi Công ước Geneva năm 1864. Clara Barton nhận ra rằng Hội chữ thập đỏ sẽ là sự trợ giúp tốt nhất với Mĩ. Sau khi trở về Mĩ, bà đã làm việc rất chăm chỉ để thành lập Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ. Bà đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo chính phủ và cho người dân Mỹ biết về Hội Chữ thập đỏ. Năm 1881, Hội Chữ thập đỏ Quốc gia cuối cùng đã được thành lập với trụ sở chính tại Washington, D.C. Clara Barton quản lý các hoạt động của hội trong 23 năm.

Barton không bao giờ để tuổi tác ngăn bà giúp đỡ mọi người. Ở tuổi 79, bà đã giúp đỡ các nạn nhân trong trận lụt ở Galveston, Texas. Barton cuối cùng đã từ chức Hội chữ thập đỏ vào năm 1904. Bà đã 92 tuổi và thực sự giành được danh hiệu "Thiên thần của trận chiến".

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com