Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
Since water is the basis of life, composing the greater part of the tissues of all living things, the crucial problem of desert animals is to survive in a world where sources of flowing water are rare. And since man's inexorable necessity is to absorb large quantities of water at frequent intervals, he can scarcely comprehend that many creatures of the desert pass their entire lives without a single drop.
Uncompromising as it is, the desert has not eliminated life but only those forms unable to withstand its desiccating effects. No moist-skinned, water-loving animals can exist there. Few large animals are found. The giants of the North American desert are the deer, the coyote, and the bobcat. Since desert country is open, it holds more swift-footed running and leaping creatures than the tangled forest. Its population is largely nocturnal, silent, filled with reticence, and ruled by stealth. Yet they are not emaciated. Having adapted to their austere environment, they are as healthy as animals anywhere else in the word.
The secret of their adjustment lies in the combination of behavior and physiology. None could survive if, like Mad dogs and Englishmen, they went out in the midday sun; many would die in a matter of minutes. So most of them pass the burning hours asleep in cool, humid burrows underneath the ground, emerging to hunt only by night. The surface of the sun-baked desert averages around 150 degrees, but 18 inches down the temperature is only 60 degrees.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
Man can hardly understand why many animals live their whole life in the desert, as ________.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
The word "Them" in the passage refer to _________.
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
The title for this passage could be ________.
Đáp án đúng là: A
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: A
According to the passage, creatures in the desert ________.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
The phrase "those forms" in the passage refers to all of the following EXCEPT ________.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Dịch bài đọc:
Vì nước là nền tảng của sự sống, bao gồm phần quan trọng hơn của các tế bào tất cả các sinh vật sống, vấn đề quan trọng của động vật sa mạc là tồn tại trong một thế giới nơi nguồn nước chảy rất hiếm. Và vì nhu cầu không thể thay đổi được của con người là hấp thụ một lượng nước lớn trong khoảng thời gian thường xuyên, con người hiếm khi có thể hiểu rằng nhiều sinh vật trên sa mạc sống đến cuối đời mà không cần một giọt nước.
Mặc dù không là mảnh đất hứa, nhưng sa mạc đã không loại bỏ sự sống mà chỉ có những loại không thể chịu được tác động hút ẩm của nó. Không có động vật da ẩm, ưa nước có thể tồn tại ở đó. Rất ít động vật lớn được tìm thấy. Những con vật khổng lồ của sa mạc Bắc Mỹ là hươu, chó sói và linh miêu. Kể từ khi vùng đất sa mạc mở ra, nó chứa nhiều sinh vật chạy và nhảy nhanh hơn so với ở trong khu rừng. Quần thể của chúng chủ yếu là về đêm, im lặng, đầy sự dè dặt và tuân theo sự chuyển động thận trọng. Tuy nhiên, chúng không hốc hác. Khi thích nghi với môi trường khắc nghiệt của mình, chúng khỏe mạnh như động vật ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.
Bí mật của sự điều chỉnh của họ nằm ở sự kết hợp giữa hành vi và tâm lý. Không ai có thể sống sót nếu như vào ngày trời nóng khủng khiếp, chúng đi ra ngoài trời giữa trưa; nhiều con sẽ chết trong vài phút. Vì vậy, hầu hết chúng vượt qua những giờ nắng cháy bằng việc ngủ trong những cái hố mát mẻ, ẩm ướt dưới mặt đất, chui lên để săn mồi chỉ vào ban đêm. Bề mặt của sa mạc bị mặt trời hun trung bình khoảng 150 độ, nhưng xuống 18 inch nhiệt độ chỉ là 60 độ.
Đáp án cần chọn là: C
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












