Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Question 36 – 40: Read the passage carefully.             At home, I used to suffer enough with my husband

Question 36 – 40: Read the passage carefully.

            At home, I used to suffer enough with my husband who is a heavy smoker. Now, I am delighted that smoking is going to be banned in the majority of enclosed public spaces in Britain from July this year. In fact, I cannot wait for the ban to arrive. When hanging out, I am fed up with sitting in pubs with my eyes and throat hurting because of all the tobacco smoke in the air. As soon as I leave the pub I always find that my clothes and hair stink of cigarettes, so the first thing I do when I get home is to have a shower.

            It is not my problem if smokers want to destroy their own health, but I hate it when they start polluting my lungs as well. Passive smoking is a real problem, as a lot of medical studies have shown that non-smokers who spend a long time in smoky environments have an increased risk of heart disease and lung cancer.

            It is ridiculous when you hear smokers talking about the ban taking away their ‘rights’. If they are in a pub and they feel the need for a cigarette, obviously they will still be able to go outside in the street and have one. What is wrong with that? It will certainly be a bit inconvenient for them, but maybe that will help them to quit.

Choose an option (A, B, C or D) that best answers each question.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

In paragraph 1, what is the word stink closest in meaning to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:391932
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Trong đoạn 1, từ stink gần nghĩa nhất với _______.

A. có mùi khó chịu                

B. bao phủ hoàn toàn            

C. bọc chặt                            

D. bị dính bẩn

Thông tin: As soon as I leave the pub I always find that my clothes and hair stink of cigarettes, so the first thing I do when I get home is to have a shower.

Tạm dịch: Khi đi vào quán rượu thì quần áo và tóc bị dính mùi khói thuốc khó chịu, nên về nhà việc đầu tiên là phải tắm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 2, what does the writer say about smokers?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:391933
Phương pháp giải

Kiến thức: Câu hỏi chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn số 2 tác giả nói gì về những người hút thuốc?

A. Họ có nguy cơ bị bệnh tim.                                              

B. Họ chắc chắn sẽ bị ung thư phổi.

C. Cô ấy không quan tâm đến sức khỏe của họ.                    

D. Họ bị ô nhiễm phổi.

Thông tin: It is not my problem if smokers want to destroy their own health, but I hate it when they start polluting my lungs as well.

Tạm dịch: Nó chẳng phải việc của tôi nếu người hút thuốc muốn hủy hoại sức khỏe của chính họ, nhưng tôi ghét điều đó khi họ làm ảnh hưởng đến phổi của tôi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In paragraph 3, what does the word one refer to_______?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:391934
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Trong đoạn 3, từ “one” ám chỉ ______.

A. nhu cầu, cần                        

B. quán rượu                           

C. thuốc lá, điếu thuốc            

D. đường phố

Thông tin: If they are in a pub and they feel the need for a cigarette, obviously they will still be able to go outside in the street and have one.

Tạm dịch: Nếu họ đang ở trong một quán rượu và họ cảm thấy cần một điếu thuốc, rõ ràng họ vẫn sẽ có thể đi ra ngoài đường và hút 1 điếu.

One thay thế cho 1 danh từ số ít được nhắc đến trước đó.

=> One thay thế cho cigarette.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

According to the passage, what can be inferred about the writer’s attitude toward the smoking ban?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:391935
Phương pháp giải

Kiến thức:  Xác định giọng điệu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, có thể suy luận cái gì về thái độ của nhà văn đối với lệnh cấm hút thuốc?

A. Cô ấy nghĩ rằng nó có thể hữu ích cho những người hút thuốc.

B. Cô ấy cảm thấy tiếc cho những người hút thuốc nhiều.

C. Cô ấy nghĩ rằng nó là không cần thiết.

D. Cô ấy không biểu lộ cảm xúc.

Từ những gợi ý và biểu lộ trong bài như “Now, I am delighted that smoking is going to be banned in the majority of enclosed public spaces in Britain from July this year. (Bây giờ, tôi rất vui mừng rằng hút thuốc sẽ bị cấm ở phần lớn các không gian công cộng kín ở Anh từ tháng Bảy năm nay.) In fact, I cannot wait for the ban to arrive. (Thực tế, tôi rất mong chờ cái lệnh cấm này.)” và những câu chứng tỏ cô ấy thực sự rất ghét thuốc lá, có thể suy ra thái độ của cô ấy đối với lệnh cấm này là tích cực.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Ở nhà, tôi đã từng chịu đựng đủ với chồng là người nghiện thuốc lá nặng. Bây giờ, tôi rất vui mừng rằng hút thuốc sẽ bị cấm ở phần lớn các không gian công cộng kín ở Anh từ tháng Bảy năm nay. Thực tế, tôi rất mong chờ cái lệnh cấm này. Khi đi chơi, tôi chán ngấy việc ngồi trong quán rượu với đôi mắt và cổ họng đau đớn vì tất cả khói thuốc lá trong không khí. Ngay khi rời khỏi quán rượu, tôi luôn thấy rằng quần áo và tóc ám mùi thuốc lá, vì vậy điều đầu tiên tôi làm khi về nhà là đi tắm.

Nó chẳng phải việc của tôi nếu người hút thuốc muốn hủy hoại sức khỏe của chính họ, nhưng tôi ghét điều đó khi họ làm ảnh hưởng đến phổi của tôi. Hít khói thuốc thụ động  là một vấn đề, vì rất nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng những người không hút thuốc sống lâu trong môi trường khói thuốc có nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư phổi.

Thật nực cười khi bạn nghe những người hút thuốc nói về việc cấm “quyền lợi” của họ. Nếu họ đang ở trong một quán rượu và họ cảm thấy cần một điếu thuốc, rõ ràng họ vẫn sẽ có thể đi ra ngoài đường và hút 1 điếu. Điều gì là sai với việc đó? Chắc chắn sẽ có một chút bất tiện cho họ, nhưng có lẽ điều đó sẽ giúp họ bỏ thuốc lá.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:391936
Phương pháp giải

Kiến thức: Câu hỏi ý chính

Giải chi tiết

Bài đọc chủ yếu nói về cái gì?

A. Lý do Người dân Anh đề nghị chính phủ nên cấm hút thuốc ở nơi công cộng.

B. Làm thế nào người Anh phản đối lệnh cấm hút thuốc trong không gian công cộng kín.

C. Một quan điểm cá nhân về lệnh cấm hút thuốc của Anh trong các khu vực công cộng kèm theo.

D. Tác hại của việc hút thuốc đối với người hút thuốc thụ động trong gia đình.

Thông tin:

Ý chính của bài phải là ý bao quát toàn bộ nội dung, nếu câu nào chỉ diễn tả ý của 1 đoạn thì là sai.

- Đoạn 1: việc ban hành luật cấm hút thuốc nơi công cộng ở Anh và trải nghiệm cá nhân của tác giả

- Đoạn 2: Hút thuốc còn ảnh hưởng đến người xung quanh

- Đoạn 3: Giải pháp của tác giả cho người muốn hút thuốc nơi công cộng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com