Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Human beings are plagued by all kinds of diseases and millions of people die from them. Many of these diseases such as diabetes, polio, whooping cough and diphtheria can be fatal and in the past, people used to die from them. However, with modern technology and a lot of research, scientists and doctors have come up with various ways to cure these diseases, and consequently, many lives are saved.

          In doing the medical research, doctors have come face to face with many problems. One such problem is the opposition that comes from animal activists. They are against the inhuman treatment of animals. They argue that in conducting their medical research, doctors put animals through a very painful process and this should be stopped. According to the fiercest animal activists, nothing justifies the use of animals in medical experiments, even if lives might be saved.

          To get their message across, animal activists are even willing to resort to the use of violence. Many animal protection groups, like the Animal Liberation Front (ALF), have broken into laboratories illegally to 'rescue' animals. They take away whatever animals they can find and free them. These people also make their case by threatening the researchers. They vandalize medical equipment, and in the most serious cases, they even use bombs.

          In stealing the animals, the activists are actually hindering the progress of medicine. In many cases, the

animals were part of research for the cure for various diseases and visual defects in babies. Cures for problems that people face, therefore, come slower and in the waiting period, more people die.

          Researchers have come up with many cures in the process of working with animals and on animals. Organ transplants are so common today, but we forget they became only possible after they were tested on animals. Doctors were able to come up with a cure for river blindness, a disease that affects millions of people in South America and Africa. These are only a few examples, and there are many more. In spite of what animal activists think, most researches do not treat animals cruelly. In fact, mistreated animals which are in agony will affect the quality of research so that results obtained are not really reliable. Thus, researchers do try to treat animals as well as possible.

          In the long run, animal activists can cause serious damage to the future of medicine. With their persistent campaigning, much of the public supports their cause. People with AIDS or cancer need doctors to do research to save their lives, and often it is a case where animal research is crucial before any cure can be found.


Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The belief of animal activists is that animals ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:407748
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Niềm tin của các nhà bảo vệ động vật là các con vật _______.

A. không nên trải qua những cơn đau trong các thí nghiệm

B. phải được đối xử tốt để mà họ có thể làm nghiên cứu

C. có thể sử dụng trong thí nghiệm để chữa trị các căn bệnh của con người

D. không nên bị hi sinh trong các thí nghiệm

Thông tin: They argue that in conducting their medical research, doctors put animals through a very painful process and this should be stopped.

Tạm dịch: Họ cho rằng khi tiến hành nghiên cứu y học, các bác sĩ đã để động vật trải qua một quá trình rất đau đớn và điều này nên được dừng lại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

According to paragraph 3, animal activists may resort to the use of violence ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:407749
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, các nhà bảo vệ động vật có thể mượn việc sử dụng bạo lực ______.

A. để tranh cãi về trường hợp của chúng

B. để ủng hộ các nhà nghiên cứu

C. để cứu chữa các con vật   

D. để bảo vệ lí do của họ

Thông tin: To get their message across, animal activists are even willing to resort to the use of violence.

Tạm dịch: Để bảo vệ thông điệp của họ, các nhà bảo vệ động vật thậm chí sẵn sàng dùng tới bạo lực.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The phrase "resort to" in paragraph 3 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:407750
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ “resort to” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _______.

resort to (v): mượn tới

A. từ chối hành động mạnh mẽ

B. biến cái gì như là một sự lựa chọn khác

C. tận dụng tối đa

D. đưa ra quyết định sau khi nghĩ kĩ càng

=> resort to = turn to something as another choice

Thông tin: To get their message across, animal activists are even willing to resort to the use of violence.

Tạm dịch: Để bảo vệ thông điệp của họ, các nhà bảo vệ động vật thậm chí sẵn sàng dùng tới bạo lực.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Thanks to tests on animals, doctors succeeded in ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:407751
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Nhờ có các cuộc thử nghiệm trên động vật, các bác sĩ đã thành công trong _______.

A. việc chữa trị cho động vật tốt nhất có thể

B. việc khám phá ra bệnh mù đường sông (bệnh giun chỉ)

C. việc tìm ra cách chữa cho bệnh mù đường sông

D. việc tiết lộ điều mà các nhà bảo vệ động vật nghĩ                        

Thông tin: Researchers have come up with many cures in the process of working with animals and on animals. Organ transplants are so common today, but we forget they became only possible after they were tested on animals. Doctors were able to come up with a cure for river blindness, a disease that affects millions of people in South America and Africa.

Tạm dịch: Các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều phương pháp chữa trị trong quá trình làm việc với động vật và trên động vật. Cấy ghép nội tạng rất phổ biến ngày nay, nhưng chúng ta quên rằng việc này chỉ trở nên khả thi sau khi chúng được thử nghiệm trên động vật. Các bác sĩ đã có thể đưa ra một phương pháp chữa bệnh mù đường sông (bệnh giun chỉ), một căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người ở Nam Mỹ và Châu Phi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following might NOT be the purpose of doing medical research?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:407752
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Việc nào dưới đây KHÔNG là mục đích của việc làm nghiên cứu y học _______.

A. tạo ra các loại thuốc tốt hơn cho người giàu

B. phát triển thiết bị y tế

C. tìm ra cách chữa trị cho các căn bệnh

D. cải thiện sức khỏe của con người

Thông tin: However, with modern technology and a lot of research, scientists and doctors have come up with various ways to cure these diseases, and consequently, many lives are saved.

Tạm dịch: Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại và rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học và bác sĩ đã đưa ra nhiều cách khác nhau để chữa các bệnh này, và do đó, nhiều sinh mạng đã được cứu. (việc phát triển thiết bị y tế là kết quả tất yếu của việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào nghiên cứu)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The highlighted word "they" in paragraph 5 refers to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:407753
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ in đậm “they” trong đoạn 5 đề cập đến _______.

A. các nhà nghiên cứu

B. động vật

C. các cách chữa trị

D. cấy ghép nội tạng

Thông tin: Organ transplants are so common today, but we forget they became only possible after they were tested on animals.

Tạm dịch: Cấy ghép nội tạng rất phổ biến ngày nay, nhưng chúng ta quên rằng cấy ghép nội tạng chỉ trở nên khả thi sau khi chúng được thử nghiệm trên động vật.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following statements is NOT true, according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:407754
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào dưới đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Các nhà bảo vệ động vật phản đối sự bạo hành với động vật trong nghiên cứu.

B. Bệnh là một căn bệnh mà ảnh hưởng đến hàng triệu người.

C. Các căn bệnh gây chết người như tiểu đường và AIDS đã là quá khứ.

D. Kết quả của chiến dịch do các nhà bảo vệ động vật ngày càng nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Thông tin: People with AIDS or cancer need doctors to do research to save their lives, and often it is a case where animal research is crucial before nay cure can be found.

Tạm dịch: Những người bị AIDS hoặc ung thư cần các bác sĩ thực hiện nghiên cứu để cứu sống họ, và thường thì đó là trường hợp nghiên cứu trên động vật là rất cần thiết trước khi phương pháp này có thể được tìm thấy.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng cao

Which of the following would the author probably agree with?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:407755
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào dưới đây mà tác giả có thể đồng tình?

A. Các nhà bảo vệ động vật đang làm việc tốt cho cộng đồng.

B. Việc cấy ghép tế bào thì không khả thi nếu chúng không được thực hiện trên động vật.

C. Các nghiên cứu trên động vật thì cần thiết để tìm ra cách chữa trị cho các căn bệnh gây chết người.

D. Với công nghệ hiện đại, các bác sĩ có thể chữa được tất cả các loại bệnh.

Thông tin: ... often it is a case where animal research is crucial before any cure can be found.

Tạm dịch: ... thường thì đó là trường hợp nghiên cứu trên động vật là rất cần thiết trước khi phương pháp này có thể được tìm thấy.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Con người đang lo lắng về tất cả các loại bệnh và hàng triệu người chết vì chúng. Nhiều các căn bệnh này như tiểu đường, bại liệt, ho gà và bạch hầu có thể gây tử vong và trong quá khứ, người ta thường chết vì chúng. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại và rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học và bác sĩ đã đưa ra nhiều cách khác nhau để chữa các bệnh này, và do đó, nhiều sinh mạng đã được cứu.

Khi thực hiện nghiên cứu y học, các bác sĩ đã phải đối mặt với nhiều vấn đề. Một vấn đề điển hình là sự phản đối xuất phát từ các nhà bảo vệ động vật. Họ chống lại sự đối xử vô nhân đạo với động vật. Họ cho rằng khi tiến hành nghiên cứu y học, các bác sĩ đã để động vật trải qua một quá trình rất đau đớn và điều này nên được dừng lại. Theo các nhà bảo vệ động vật mạnh mẽ nhất, không có gì biện minh cho việc sử dụng động vật trong các thí nghiệm y tế, ngay cả khi mạng sống có thể được cứu.

Để bảo vệ thông điệp của họ, các nhà bảo vệ động vật thậm chí sẵn sàng sử dụng bạo lực. Nhiều nhóm bảo vệ động vật, như Mặt trận Giải phóng Động vật (ALF), đã đột nhập vào các phòng thí nghiệm một cách bất hợp pháp để 'giải cứu' động vật. Họ lấy đi bất cứ con vật nào họ có thể tìm thấy và giải thoát chúng. Những người này cũng xử lí trường hợp của họ bằng cách đe dọa các nhà nghiên cứu. Họ phá hoại thiết bị y tế, và trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, họ thậm chí còn sử dụng bom.

Khi đánh cắp các động vật, các nhà hoạt động (nhà bảo vệ động vật) thực sự đang cản trở sự tiến bộ của y học. Trong nhiều trường hợp, các động vật là một phần của nghiên cứu để chữa trị các bệnh khác nhau và khiếm khuyết thị giác ở trẻ sơ sinh. Các cách chữa trị cho những vấn đề mà mọi người phải đối mặt, do đó, đến chậm hơn và trong thời gian chờ đợi, nhiều người chết hơn.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều phương pháp chữa trị trong quá trình làm việc với động vật và trên động vật. Cấy ghép nội tạng rất phổ biến ngày nay, nhưng chúng ta quên rằng việc này chỉ trở nên khả thi sau khi chúng được thử nghiệm trên động vật. Các bác sĩ đã có thể đưa ra một phương pháp chữa bệnh mù đường sông (bệnh giun chỉ), một căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người ở Nam Mỹ và Châu Phi. Đây chỉ là một vài ví dụ, và còn nhiều hơn nữa. Mặc cho các nhà hoạt động động vật nghĩ gì, hầu hết các nghiên cứu không đối xử tàn nhẫn với động vật. Trên thực tế, những động vật bị ngược đãi mà đang đau đớn thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nghiên cứu do đó kết quả thu được không thực sự đáng tin cậy. Vì vậy, các nhà nghiên cứu cố gắng đối xử với động vật tốt nhất có thể.

Về lâu dài, các nhà bảo vệ động vật có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tương lai của y học. Với chiến dịch dai dẳng của họ, phần lớn công chúng ủng hộ cho lí do của họ. Những người bị AIDS hoặc ung thư cần các bác sĩ thực hiện nghiên cứu để cứu sống họ, và thường thì đó là trường hợp mà việc nghiên cứu trên động vật là rất cần thiết trước khi phương pháp này có thể được tìm thấy.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com