Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Different cultures follow their own special customs when a child's baby teeth fall out. In Korea, for example, they have the custom of throwing lost teeth up on the roof of a house. According to tradition, a magpie will come and take the tooth. Later, the magpie will return with a new tooth for the child. In other Asian countries, such as Japan and Vietnam, children follow a similar tradition of throwing their lost teeth onto the roofs of houses.

          Birds aren't the only animals thought to take lost teeth. In Mexico and Spain, tradition says a mouse takes a lost tooth and leaves some money. However, in Mongolia, dogs are responsible for taking teeth away. Dogs are highly respected in Mongolian culture and are considered guardian angels of the people.

          Tradition says that the new tooth will grow good and strong if the baby tooth is fed to a guardian angel. Accordingly, parents in Mongolia will put their child's lost tooth in a piece of meat and feed it to a dog.

          The idea of giving lost teeth to an angel or fairy is also a tradition in the West. Many children in Western countries count on the Tooth Fairy to leave money or presents in exchange for a tooth. The exact origins of the Tooth Fairy are a mystery, although the story probably began in England or Ireland centuries ago. According to tradition, a child puts a lost tooth under his or her pillow before going to bed. In the wee hours, while the child is sleeping, the Tooth Fairy takes the tooth and leaves something else under the pillow. In France, the Tooth Fairy leaves a small gift. In the United States, however, the Tooth Fairy usually leaves money. These days, the rate is 1 USD to 5 USD per tooth, adding up to a lot of money from the Tooth Fairy!

(Source: Reading Challenge 2 by Casey Malarcher & Andrea Janzen)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT true about the tradition of tooth giving in the West?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:410304
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, điều nào dưới đây KHÔNG đúng về truyền thống cho răng ở phương Tây?

A. Trẻ em đặt răng bị gãy của chúng ở dưới gối.

B. Trẻ em hi vọng nhận được tiền hoặc quà từ Bà tiên răng.

C. Trẻ em đưa tiền cho bà tiên răng.

D. Răng bị gãy theo truyền thống thì được đưa cho một thiên thần hoặc vị tiên.

Thông tin:

- Many children in Western countries count on the Tooth Fairy to leave money or presents in exchange for a tooth.

- According to tradition, a child puts a lost tooth under his or her pillow before going to bed.

Tạm dịch:

- Nhiều trẻ em ở các nước phương Tây tin tưởng vào Bà tiên răng để lại tiền hoặc quà để đổi lấy một chiếc răng.

- Theo truyền thống, một đứa trẻ đặt một chiếc răng bị mất dưới gối trước khi đi ngủ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:410305
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Bài văn chủ yếu bàn về?

A. Những món quà cho những chiếc răng gãy của trẻ                                                        

B. Các con vật ăn răng gãy của trẻ

C. Các phong tục liên quan đến những chiếc răng gãy của trẻ                                            

D. Các truyền thống liên quan đến những chiếc răng gãy của trẻ

Thông tin: Different cultures follow their own special customs when a child's baby teeth fall out. According to tradition, .... such as Japan and Vietnam, children follow a similar tradition … In Mexico and Spain, tradition says .... Tradition says that the new tooth … is also a tradition in the West.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “their” in paragraph 1 refers to _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:410306
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “their” trong đoạn 1 đề cập đến _____.

A. của các ngôi nhà               

B. của các mái nhà

C. của trẻ                               

D. của các quốc gia

Thông tin: In other Asian countries, such as Japan and Vietnam, children follow a similar tradition of throwing their lost teeth onto the roofs of houses.

Tạm dịch: Ở các nước châu Á khác, chẳng hạn như Nhật Bản và Việt Nam, trẻ em có truyền thống tương tự là ném những chiếc răng bị mất của chúng lên mái nhà.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 2, parents in Mongolia feed their child's lost tooth to a dog because _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:410307
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, cha mẹ ở Mongolia cho chó ăn răng gãy của trẻ bởi vì ______.

A. họ hi vọng rằng con của họ sẽ nhận được một vài món quà vì chiếc răng của chúng

B. họ nghĩ chó thích ăn răng trẻ em

C. họ tin rằng điều đó sẽ khiến chiếc răng mới của con họ đẹp và khỏe                             

D. họ biết chó là loài động vật có trách nhiệm

Thông tin: Dogs are highly respected in Mongolian culture and are considered guardian angels of the people. Tradition says that the new tooth will grow good and strong if the baby tooth is fed to a guardian angel. Accordingly, parents in Mongolia will put their child's lost tooth in a piece of meat and feed it to a dog.

Tạm dịch: Chó rất được kính trọng trong văn hóa Mông Cổ và được coi là thiên thần hộ mệnh của người dân. Truyền thống nói rằng chiếc răng mới sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh nếu chiếc răng bé được đưa cho một thiên thần hộ mệnh. Theo đó, các bậc cha mẹ ở Mông Cổ sẽ để cái răng bị mất của con mình vào một miếng thịt và cho chó ăn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "origins" in paragraph 3 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:410308
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “origins” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _____.

origin (n): nguồn gốc

A. các quốc gia

B. các gia đình

C. các câu chuyện

D. các sự khởi nguồn

Thông tin: The exact origins of the Tooth Fairy are a mystery, although the story probably began in England or Ireland centuries ago.

Tạm dịch: Nguồn gốc chính xác của Bà tiên răng là một bí ẩn, mặc dù câu chuyện có thể bắt đầu ở Anh hoặc Ireland từ nhiều thế kỷ trước.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Các nền văn hóa khác nhau tuân theo phong tục đặc biệt của riêng họ khi răng của một đứa trẻ rụng. Ở Hàn Quốc, chẳng hạn, họ có phong tục ném những chiếc răng bị mất lên trên nóc nhà. Theo truyền thống, một con chim ác sẽ đến và lấy răng. Sau đó, chim ác sẽ trở lại với một chiếc răng mới cho đứa trẻ. Ở các nước châu Á khác, chẳng hạn như Nhật Bản và Việt Nam, trẻ em có truyền thống tương tự là ném những chiếc răng bị mất của chúng lên mái nhà.

Chim không phải là động vật duy nhất được nghĩ đến là lấy những chiếc răng rụng. Ở Mexico và Tây Ban Nha, truyền thống nói rằng một con chuột lấy một chiếc răng bị mất và để lại một số tiền. Tuy nhiên, ở Mông Cổ, chó có trách nhiệm lấy răng đi. Chó rất được kính trọng trong văn hóa Mông Cổ và được coi là thiên thần hộ mệnh của người dân. Truyền thống nói rằng chiếc răng mới sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh nếu chiếc răng bé được đưa cho một thiên thần hộ mệnh. Theo đó, các bậc cha mẹ ở Mông Cổ sẽ để cái răng bị mất của con mình vào một miếng thịt và cho chó ăn.

Ý tưởng trao răng bị mất cho một thiên thần hay nàng tiên cũng là một truyền thống ở phương Tây. Nhiều trẻ em ở các nước phương Tây tin tưởng vào Bà tiên răng để lại tiền hoặc quà để đổi lấy một chiếc răng. Nguồn gốc chính xác của Bà tiên răng là một bí ẩn, mặc dù câu chuyện có thể bắt đầu ở Anh hoặc Ireland từ nhiều thế kỷ trước. Theo truyền thống, một đứa trẻ đặt một chiếc răng bị mất dưới gối trước khi đi ngủ. Trong nửa đêm, khi đứa trẻ đang ngủ, Bà tiên răng lấy chiếc răng và để lại thứ khác dưới gối. Ở Pháp, Bà tiên để lại một món quà nhỏ. Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, Bà tiên thường để lại tiền. Ngày này, tỷ lệ là từ 1 đến 5 đô la cho mỗi răng, thêm nhiều tiền từ Bà tiên răng.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com