Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the better A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the better A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

          Let children learn to judge their own work. A child turning to talk does not learn by being corrected; if corrected too much, he will stop talking. He noticed a thousand times a day the difference between the language he uses and the language those around him use. Bit by bit, he makes the necessary changes to make his language like other people's. In the same way, children learn to do all the other things, they learn to do them without being taught - to talk, run, climb, whistle, ride a bike - compare their own performances with those of more skilled people, and slowly make the needed changes. But in school, we never give a child a chance to find out his mistakes for himself, let alone correct them. We do it all for him. We act as if we thought that he would never notice a mistake unless it was pointed out to him, or correct it unless he was made to. Soon he becomes dependent on the teacher. Let him do it himself. Let him work out, with the help of other children if he wants it, "what this word says, what the answer is to that problem, whether this is a good way of saying or doing this or not."

          If it is a matter of right answer, as it may be in mathematics or science, give him the answer book. Let him correct his own papers. Why should we teachers waste time on such routine work? Our job should be to help the child when he tells us that he can't find the way to get the right answer. Let's end all the nonsense of grades, exams, and marks. Let us throw them all out and let the children learn what all educated persons must someday learn how to measure their own understanding, how to know what they know or do not know.

          Let them get on with this job in the way that seems most sensible to them, with our help as school teachers if they ask for it. The idea that there is a body of knowledge to be learnt at school and used for the rest of one's life is nonsense in a world as complicated and rapidly changing as ours. Anxious parents and teachers may say, "But suppose they fail to learn something essential, something they will need to get on in the world, won't they?" Don't worry. If it is essential, they will go out into the world and learn it.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the author, the best way for children to learn things is _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:411407
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo tác giả, cách tốt nhất cho trẻ để học mọi thứ là _______.

A. bằng cách so sánh với những gì người khác làm

B. bằng cách mắc lỗi và nhờ người sửa chúng

C. bằng cách nghe giải thích từ những người lành nghề

D. bằng cách hỏi nhiều câu hỏi

Thông tin: He noticed a thousand times a day the difference between the language he uses and the language those around him use. Bit by bit, he makes the necessary changes to make his language like other people's. In the same way, children learn to do all the other things, they learn to do them without being taught - to talk, run, climb, whistle, ride a bike-compare their own performances with those of more skilled people, and slowly make the needed changes.

Tạm dịch: Bé nhận thấy hàng ngàn lần trong một ngày sự khác biệt giữa ngôn ngữ bé sử dụng và ngôn ngữ mà những người xung quanh sử dụng. Từng chút một, bé thực hiện những thay đổi cần thiết để làm cho ngôn ngữ của mình giống như những người khác. Theo cách tương tự, trẻ em học cách làm tất cả những việc khác, chúng học làm những thứ đó mà không được dạy - nói, chạy, leo trèo, huýt sáo, đi xe đạp - so sánh sự thể hiện của chúng với những người giỏi hơn và từ từ thực hiện những thay đổi cần thiết.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does the author think teachers do what they should not do?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:411408
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả nghĩ gì về giáo viên làm những điều mà họ không nên làm?

A. Họ đưa trẻ em đáp án đúng.

B. Họ chỉ ra lỗi sai của trẻ với chúng.

C. Họ cho phép trẻ tự làm việc của mình.

D. Họ khuyến khích trẻ bắt chước người khác.

Thông tin: But in school we never give a child a chance to find out his mistakes for himself, let alone correct them.

Tạm dịch: Nhưng ở trường, chúng ta không bao giờ cho trẻ một cơ hội để tìm ra lỗi lầm của mình cho chính mình, chứ đừng nói đến việc sửa chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The passage suggests that learning to speak and learning to ride a bicycle are _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:411409
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Bài văn gợi ý rằng học nói và học đi xe đạp là _______.

A. những kĩ năng không thực sự quan trọng

B. quan trọng hơn  những kĩ năng khác

C. đơn giản khác với học các kĩ năng của người lớn

D. đơn giản là giống như học các kĩ năng khác

Thông tin: In the same way, children learn to do all the other things, they learn to do them without being taught - to talk, run, climb, whistle, ride a bike …

Tạm dịch: Theo cách tương tự, trẻ em học cách làm tất cả những việc khác, chúng học làm những thứ đó mà không được dạy - nói, chạy, leo trèo, huýt sáo, đi xe đạp…

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Exams, grades, and marks should be abolished because children's progress should only be estimated by _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:411410
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Kì thi, thứ hạng và điểm số nên xóa bỏ bởi vì sự tiến bộ của trẻ chỉ nên được đánh giá bởi _____.

A. những người có học          B. bản thân những đứa trẻ     C. các giáo viên                      D. cha mẹ

Thông tin: Let us throw them all out and let the children learn what all educated persons must someday learn how to measure their own understanding, how to know what they know or do not know.

Tạm dịch: Chúng ta hãy vứt bỏ tất cả chúng và cho trẻ học những gì tất cả những người có học phải học vào một ngày nào đó như học cách đo lường sự hiểu biết của chính chúng, làm thế nào để biết những gì chúng biết hoặc không biết những gì.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

The author fears that children will grow up into adults who are _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:411411
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả sợ rằng trẻ sẽ lớn lên trở thành người lớn mà _______.

A. quá phụ thuộc vào người khác

B. quá chỉ trích bản thân

C. không thể tự suy nghĩ

D. không thể sử dụng những kĩ năng cơ bản

Thông tin: We act as if we thought that he would never notice a mistake unless it was pointed out to him, or correct it unless he was made to. Soon he becomes dependent on the teacher.

Tạm dịch: Chúng ta hành động như thể chúng ta nghĩ rằng bé sẽ không bao giờ nhận thấy một lỗi nào trừ khi nó được chỉ ra cho bé, hoặc sửa nó trừ khi bé được yêu cầu làm. Sớm thôi, bé trở nên phụ thuộc vào giáo viên.

Ý tưởng của bài viết: Nếu chúng ta cứ liên lục chỉ ra những sai lầm của trẻ hoặc tiếp tục sửa chữa những sai lầm của trẻ mà không để cho chúng tự học, tự làm sai và tự sửa sai, thì trẻ em sẽ trở nên quá phụ thuộc vào người lớn và không thể tự suy nghĩ một cách độc lập.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

          Hãy để trẻ học cách tự đánh giá công việc của mình. Một đứa trẻ tập chuyện không học bằng cách được sửa lời nói; nếu sửa quá nhiều, bé sẽ ngừng nói. Bé nhận thấy hàng ngàn lần trong một ngày sự khác biệt giữa ngôn ngữ bé sử dụng và ngôn ngữ mà những người xung quanh sử dụng. Từng chút một, bé thực hiện những thay đổi cần thiết để làm cho ngôn ngữ của mình giống như những người khác. Theo cách tương tự, trẻ em học cách làm tất cả những việc khác, chúng học làm những thứ đó mà không được dạy - nói, chạy, leo trèo, huýt sáo, đi xe đạp - so sánh sự thể hiện của chúng với những người giỏi hơn và từ từ thực hiện những thay đổi cần thiết. Nhưng ở trường, chúng ta không bao giờ cho trẻ một cơ hội để tìm ra lỗi lầm của mình cho chính mình, chứ đừng nói đến việc sửa chúng. Chúng ta làm tất cả cho bé. Chúng ta hành động như thể chúng ta nghĩ rằng bé sẽ không bao giờ nhận thấy một lỗi nào trừ khi nó được chỉ ra cho bé, hoặc sửa nó trừ khi bé được yêu cầu làm. Sớm thôi, bé trở nên phụ thuộc vào giáo viên. Hãy để bé tự làm điều đó. Hãy để bé giải quyết, với sự giúp đỡ của những đứa trẻ khác nếu bé muốn, "từ này nói gì, câu trả lời cho vấn đề đó là gì, liệu đây có phải là một cách tốt để nói hay làm điều này hay không."

          Nếu đó là vấn đề của câu trả lời chính xác, vì nó có thể là trong toán học hoặc khoa học, hãy đưa cho bé cuốn sách trả lời. Hãy để bé tự sửa giấy tờ của mình. Tại sao giáo viên chúng ta nên lãng phí thời gian vào công việc thường ngày như vậy? Công việc của chúng ta là giúp đỡ đứa trẻ khi nó nói với chúng ta rằng nó không thể tìm ra cách để có câu trả lời đúng. Chúng ta hãy kết thúc tất cả những điều vô nghĩa về thứ hạng, bài kiểm tra và điểm. Chúng ta hãy vứt bỏ tất cả chúng và cho trẻ học những gì tất cả những người có học phải học vào một ngày nào đó như học cách đo lường sự hiểu biết của chính chúng, làm thế nào để biết những gì chúng biết hoặc không biết những gì.

          Hãy để trẻ tiếp tục với công việc này theo cách có vẻ hợp lý nhất với chúng, với sự giúp đỡ của chúng ta với tư cách là giáo viên của trường nếu trẻ yêu cầu. Ý tưởng rằng có một khối kiến thức cần học ở trường và được sử dụng cho phần còn lại của cuộc sống là vô nghĩa trong một thế giới phức tạp và thay đổi nhanh chóng như thế giới của chúng ta. Cha mẹ và giáo viên lo lắng có thể nói, "Nhưng giả sử chúng không học được thứ gì đó thiết yếu thì thứ gì đó chúng sẽ cần có trên thế giới, phải không?" Đừng lo lắng. Nếu nó là thiết yếu, chúng sẽ đi ra thế giới và học nó.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com