Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

          It is often said that books are always a good friend and reading is an active mental process. Unlike TV, books make you use your brain. By reading, you think more and become smarter. Reading improves concentration and focus. Reading books takes brain power. It requires you to focus on what you are reading for long periods. Unlike magazines, Internet posts or e-Mails that might contain small pieces of information. Books tell the whole story". Since you must concentrate in order to read, you will get better at concentration. Many studies show if you do not use your memory; you lose it. Reading helps you stretch your memory muscles. Reading requires remembering details, facts and figures and in literature, plot lines, themes and
characters.
          Reading is a good way to improve your vocabulary. Do you remember that when you were at elementary school you learned how to infer the meaning of one word by reading the context of the other words in the sentence? While reading books, especially challenging ones, you will find yourself exposed to many new words.

          Reading is a fundamental skill builder. Every good course has a matching book to go with it. Why? Because books help clarify difficult subjects. Books provide information that goes deeper than just classroom discussions By reading more books you become better informed and more of an expert on the topics you read about. This expertise translates into higher self-esteem. Since you are so well-read, people look to you for answers. Your feelings about yourself can only get better. Books give you knowledge of other cultures and places. The more information you have got, the richer your knowledge is. Books can expand your horizons by letting you see what other cities and countries have to offer before you visit them.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Books have great influence on ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:412506
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Sách có ảnh hưởng lớn đến _________.   

A. tivi

B. tình bạn

C. não bộ

D. cơ bắp

Thông tin: Reading helps you stretch your memory muscles.

Tạm dịch: Đọc giúp bạn tăng cường “cơ bắp” bộ nhớ. 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

When you are reading a book, ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:412507
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Khi bạn đang đọc một cuốn sách, _________.     

A. bạn phải đọc các mẩu thông tin nhỏ

B. bạn sử dụng não để tập trung

C. bạn phải đọc suốt một thời gian dài

D. bạn mất trí nhớ

Thông tin: Reading books takes brain power. It requires you to focus on what you are reading for long periods.

Tạm dịch: Đọc sách đòi hỏi sức mạnh của não bộ. Nó đòi hỏi bạn phải tập trung vào những gì bạn đang đọc trong thời gian dài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

While reading books, a challenging book ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:412508
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Khi đọc sách, một cuốn sách khó _____.

A. giúp bạn cải thiện từ vựng

B. chỉ dành cho học sinh tiểu học

C. có thể dịch tất cả từ mới  

D. chứa nhiều từ vựng khó

Thông tin: While reading books, especially challenging ones, you will find yourself exposed to many new words.

Tạm dịch: Trong khi đọc sách, đặc biệt là những cuốn đầy thử thách, bạn sẽ thấy mình được tiếp xúc với nhiều từ mới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Books ________.

 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:412509
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Sách _________________.                                                  

 

A. bắt buộc trong mọi khóa học                                           

B. không cần thiết ở hầu hết các khóa học

C. chứa ít nội dung hơn thảo luận trên lớp                                                                         

D. khiến bệnh nhân ốm yếu trở nên khỏe hơn

Thông tin: Every good course has a matching book to go with it.

Tạm dịch: Mỗi khóa học có một cuốn sách phù hợp đi kèm với nó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The expression "fundamental" in paragraph 3 could best be replaced by ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:412510
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “fundamental” trong đoạn 3 có thể thay thế bởi __________.

fundamental (adj): thiết yếu, dùng làm nền tảng => quan trọng (không thể thiếu được)     

A. deeper (adj): sâu hơn        

B. very important (adj): rất quan trọng

C. boring (adj): nhàm chán    

D. wonderful (adj): tuyệt vời

=> fundamental = very important

Thông tin: Reading is a fundamental skill builder.

Tạm dịch: Đọc sách là một cách xây dựng kỹ năng thiết yếu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

Books cannot give you ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:412511
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Sách không thể cho bạn ________.             

A. kiến thức

B. thông tin

C. sự tự tin

D. cơ bắp

Thông tin:

- Books give you knowledge of other cultures and places.

- Books provide information that goes deeper than just classroom discussions.

- By reading more books you become better informed and more of an expert on the topics you read about. This expertise translates into higher self-esteem.

Tạm dịch:

- Sách cung cấp cho bạn kiến thức về các nền văn hoá và các địa điểm khác.

- Sách cung cấp thông tin sâu sắc hơn các cuộc trao đổi trong lớp học.

- Bằng cách đọc thêm sách bạn trở nên hiểu biết hơn và hơn nữa trở thành chuyên gia về các chủ đề bạn đã đọc. Sự chuyên môn này chuyển thành sự tự tin cao hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The expression ‘concentration’ in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:412512
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “concentration” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ______.

concentration (n): sự chăm chú

A. keenness (n): sự nhạy bén, sắc sảo

B. distraction (n): sự xao nhãng

C. attractiveness (n): sự thu hút, hấp dẫn (khiến mình phải chăm chú)

D. determination (n): sự quyết tâm

=> concentration = attractiveness

Thông tin: Reading improves concentration and focus.

Tạm dịch: Đọc nâng cao sự chăm chú và tập trung.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Người ta thường nói rằng sách luôn là người bạn tốt và đọc sách là một hoạt động tinh thần tích cực. Không giống như truyền hình, sách làm cho bạn tận dụng não bộ của mình. Bằng cách đọc, bạn nghĩ nhiều hơn và trở nên thông minh hơn. Đọc nâng cao sự chăm chú và tập trung. Đọc sách đòi hỏi sức mạnh của não bộ. Nó đòi hỏi bạn phải tập trung vào những gì bạn đang đọc trong thời gian dài. Không giống tạp chí, bài viết trên Internet hay thư điện tử có thể chứa các thông tin nhỏ, các cuốn sách thì nói về toàn bộ câu chuyện. Vì bạn phải tập trung đọc sách, bạn sẽ có khả năng tập trung tốt hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu bạn không sử dụng trí nhớ của mình, bạn sẽ lãng quên nó. Đọc giúp bạn tăng cường “cơ bắp” bộ nhớ.  Đọc sách cần ghi nhớ chi tiết, sự kiện và số liệu và trong văn chương, cốt truyện, chủ đề và nhân vật.

Đọc sách là một cách hay để cải thiện vốn từ vựng của bạn. Bạn có nhớ rằng khi bạn ở trường tiểu học, bạn đã học cách suy luận ý nghĩa của một từ bằng cách đọc ngữ cảnh của các từ khác trong câu chưa? Trong khi đọc sách, đặc biệt là những cuốn đầy thử thách, bạn sẽ thấy mình được tiếp xúc với nhiều từ mới.

Đọc sách là một cách xây dựng kỹ năng thiết yếu. Mỗi khóa học tốt đi với một cuốn sách phù hợp. Tại sao? Vì sách giúp làm rõ các chủ đề khó. Sách cung cấp thông tin sâu sắc hơn các cuộc thảo luận trong lớp học. Bằng cách đọc thêm sách bạn trở nên hiểu biết hơn và hơn nữa trở thành chuyên gia về các chủ đề bạn đã đọc. Sự chuyên môn này chuyển thành sự tự tin cao hơn. Vì bạn đọc tốt, mọi người tìm đến bạn để tìm sự giải đáp. Cảm xúc của bạn về bản thân chỉ có thể tốt hơn.

Sách cung cấp cho bạn kiến thức về các nền văn hoá và các địa điểm khác. Bạn càng có nhiều thông tin, tri thức của bạn càng phong phú. Sách có thể mở rộng chân trời của bạn bằng cách cho phép bạn xem những thành phố và quốc gia nào được đưa ra trước khi bạn ghé thăm chúng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com