Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

          The coronavirus is usually transmitted by droplets, such as those produced when coughing and sneezing, and by direct or indirect contact with secretions infected by the virus. The virus may also shed in blood, urine and faces, and, therefore, there is potential for transmission through contact with a wide range of bodily fluids. Certainly, person-to-person spread has been confirmed in community and healthcare settings across Asia and into Europe. There is also a possibility that asymptomatic carriers may be able to infect people. Public Health England (PHE) has classified the COVID-19 infection as an airborne, high consequence infectious disease (HCID) in the UK.

          The application of infection prevention and control (IPC) principles are already widely used by healthcare professionals within hospital and community settings to both prevent the spread of infections and to control outbreaks when they do occur. The WHO has issued interim guidance regarding IPC when COVID - 19 is suspected. This advice is echoed by guidance issued by PHE.

          PHE suggests the coronavirus may pose complications, such as illness pneumonia or severe acute respiratory infection. It also suggests that patients with long-term conditions or are immune compromised are at risk of these complications. It is important that as first-line staff, midwives are also familiar with the recommended IPC principles and measures, and ensure they have the appropriate personal protective equipment (PPE) when caring for a patient with suspected COVID-19.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:414065
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm ý chính

Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho bài văn là gì?

A. Các vấn đề liên quan đến virus Corona.

B. Tình hình thảm họa ở Anh do virus Corona

C. Lời khuyên cho những người mà bị nhiễm virus Corona

D. Sự lây truyền và ngăn chặn virus Corona

Thông tin:

- The coronavirus is usually transmitted by …

- The application of infection prevention and control (IPC) principles are already widely used …

- … familiar with the recommended IPC principles and measures, and ensure they have the appropriate personal protective equipment (PPE) when caring for a patient with suspected COVID-19….

Tạm dịch:

- Virus corona thường được truyền qua …

- Việc áp dụng các nguyên tắc phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng (IPC) đã được sử dụng rộng rãi …

- … quen thuộc với các nguyên tắc và biện pháp IPC được khuyến nghị và đảm bảo họ có thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) phù hợp khi chăm sóc bệnh nhân nghi ngờ COVID-19.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

According to the passage, the coronavirus can be found in all of the following except ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:414066
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc chi tiết

Giải chi tiết

Theo bài văn, virus Corona có thể được tìm thấy ở tất cả những nơi sau trừ _____.

A. máu

B. quần áo

C. nước tiểu

D. mặt

Thông tin: The virus may also shed in blood, urine and faces, and, therefore, there is potential for transmission through contact with a wide range of bodily fluids.

Tạm dịch: Virus cũng có thể lan trong máu, nước tiểu và mặt, và do đó, có khả năng lây truyền qua tiếp xúc với nhiều loại dịch cơ thể.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word " interim” in paragraph 2 mostly means ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:414067
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm từ vựng

Giải chi tiết

Từ “interim” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _____.        

interim (adj): tạm thời           

A. temporary (adj): tạm thời 

B. everlasting (adj): mãi mãi

C. permanent (adj): vĩnh cửu

D. effective (v): có hiệu quả

Thông tin: The WHO has issued interim guidance regarding IPC when COVID - 19 is suspected.

Tạm dịch: WHO đã ban hành hướng dẫn tạm thời về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng khi nghi ngờ COVID - 19.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE about those with long-term conditions as stated in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:414068
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG về những người mà có tình trạng lâu dài được đề cập trong bài văn?

A. Họ có thể làm việc ở tổ chức Y tế thế giới.                                                                   

B. Họ là ông chủ của các Cộng đồng sức khỏe nước Anh.

C. Họ có nguy cơ bị nhiễm viêm phổi hoặc viêm nhiễm đường hô hấp cấp nghiêm trọng.  

D. Họ có thể làm việc với tư cách là nhân viên tuyến đầu như là hộ sinh.

Thông tin: ... patients with long-term conditions or are immune compromised are at risk of these complications.

Tạm dịch: ... những bệnh nhân bị bệnh lâu năm hoặc bị tổn thương miễn dịch có nguy cơ bị các biến chứng này.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word “It” in the last paragraph refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:414069
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “It” trong đoạn cuối đề cập đến _______.

A. virus corona                      

B. bệnh viêm phổi

C. PHE (Y tế công cộng Anh)

D. viêm đường hô hấp cấp nghiêm trọng

Thông tin: PHE suggests the coronavirus may pose complications, such as illness pneumonia or severe acute respiratory infection. It also suggests that patients with long-term conditions or are immune compromised are at risk of these complications.

Tạm dịch: Y tế công cộng Anh cho thấy coronavirus có thể gây ra các biến chứng, như viêm phổi do bệnh hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nặng. Tổ chức cũng gợi ý rằng những bệnh nhân bị bệnh lâu năm hoặc bị tổn thương miễn dịch có nguy cơ bị các biến chứng này.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

          Virus corona thường được truyền qua các giọt, chẳng hạn như những giọt mà được tạo ra khi ho và hắt hơi, và do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các chất tiết ra nhiễm virus. Virus cũng có thể lan trong máu, nước tiểu và mặt, và do đó, có khả năng lây truyền qua tiếp xúc với nhiều loại dịch cơ thể. Chắc chắn, sự lây lan từ người sang người đã được xác nhận trong các môi trường cộng đồng và chăm sóc sức khỏe trên khắp Châu Á và Châu Âu. Cũng có khả năng người mang mầm bệnh không triệu chứng có thể lây nhiễm cho người. Y tế công cộng Anh (PHE) đã phân loại nhiễm COVID-19 là một bệnh truyền nhiễm có hậu quả cao (HCID) trong không khí ở Anh.

          Việc áp dụng các nguyên tắc phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng (IPC) đã được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong môi trường bệnh viện và cộng đồng để ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng và kiểm soát dịch bệnh khi chúng xảy ra. WHO đã ban hành hướng dẫn tạm thời về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng khi nghi ngờ COVID - 19. Lời khuyên này được lặp lại bởi hướng dẫn do Y tế công cộng Anh ban hành.  

          Y tế công cộng Anh cho thấy coronavirus có thể gây ra các biến chứng, như viêm phổi do bệnh hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nặng. Tổ chức cũng gợi ý rằng những bệnh nhân bị bệnh lâu năm hoặc bị tổn thương miễn dịch có nguy cơ bị các biến chứng này. Điều quan trọng là với tư cách là nhân viên tuyến đầu, các nữ hộ sinh cũng quen thuộc với các nguyên tắc và biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng được khuyến nghị và đảm bảo họ có thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) phù hợp khi chăm sóc bệnh nhân nghi ngờ COVID-19.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com