Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
A pioneer leader for women’s rights, Susan Anthony became one of the leading women reformers of the 19th century. In Rochester, New York, she began her first public crusade on behalf of temperance, the habit of not drinking alcohol. The temperance movement dealt with the abuses of women and children that suffered from alcoholic husbands. Also, she worked tirelessly against slavery and for women’s rights. Anthony helped write the history of woman suffrage.
At the time Anthony lived, women did not have the right to vote. Because she voted in the 1872 election, a US official arrested Anthony. She hoped to prove that women had the legal right to vote under the provisions of the 14th and 15th Amendments to the Constitution. At her trial, a hostile federal judge found her guilty and fined her $100, which she refused to pay.
Anthony did not work alone. She worked with reformers of women’s rights such as Elizabeth Cady Stanton and Amelia Bloomer. Susan worked for the American Anti-Slavery Society with Frederick Douglas, a fugitive slave and black abolitionist.
On July 2nd 1979, the US Mint honored her by issuing the Susan Anthony dollar coin. Although Anthony did not live to see the fruits of her efforts, the establishment of the 19th Amendment is indebted to her efforts, according to US historians.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
What is the main idea of the passage?
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
The word “that” in paragraph 1 refers to _____________.
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
According to the passage, Anthony advocated all of the following statements EXCEP _______.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
In which of the following ways did the US Mint honor her life’s work?
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
The word “indebted” in paragraph 4 is closest in meaning to _____________.
Đáp án đúng là: D
Kiến thức: Đọc hiểu
Dịch bài đọc:
Một nhà lãnh đạo tiên phong cho quyền của phụ nữ, Susan Anthony đã trở thành một trong những nhà cải cách nữ hàng đầu của thế kỷ 19. Tại thành phố Rochester, New York, bà đã bắt đầu cuộc thập tự chinh đầu tiên của mình trước công chúng trên danh nghĩa của việc ăn uống điều độ, thói quen không uống rượu. Phong trào vận động này đã giải quyết nạn bạo hành phụ nữ và trẻ nhỏ, những người phải chịu đựng những người chồng nghiện rượu. Ngoài ra, bà đã làm việc không mệt mỏi để chống lại chế độ nô lệ và cho quyền của phụ nữ. Anthony đã góp phần viết lên những trang lịch sử cho quyền bầu cử của người phụ nữ.
Tại thời điểm bà Anthony sống, phụ nữ không có quyền được bỏ phiếu. Chỉ vì bà bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 1872 mà một quan chức Mỹ đã bắt Anthony. Bà hy vọng sẽ chứng minh rằng phụ nữ có quyền hợp pháp để bỏ phiếu theo quy định của sửa đổi thứ 14 và 15 tới Hiến pháp. Tại phiên tòa của mình, một thẩm phán liên bang thù địch đã tuyên bố bà có tội và phạt bà 100 đô-la, nhưng bà từ chối chi trả khoản tiền đó.
Anthony không làm việc một mình. Bà làm việc với các nhà cải cách về quyền của phụ nữ như Elizabeth Cady Stanton và Amelia Bloomer. Susan làm việc cho Hiệp hội Chống Nô lệ Mỹ với Frederick Douglass, một nô lệ đã từng chạy trốn và là người da màu theo chủ nghĩa bãi nô.
Vào ngày 2 tháng 7 năm 1979, Cục đúc tiền kim loại Mỹ đã vinh danh bà bằng cách phát hành đồng xu đô la Susan Anthony. Theo các nhà sử học Mỹ, mặc dù Anthony đã không sống đến khi được chứng kiến thành quả cho những nỗ lực của mình, việc thiết lập sửa đổi thứ 19 chính là sự biết ơn tới những nỗ lực của bà.
Đáp án cần chọn là: D
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












