Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

          Most early Americans were farmers. As people moved inland, they continued to hunt and farm and supply most of their own needs. However, there were some things they could not produce themselves for these they relied on travelling peddles, Peddlers brought pots and pans, scissors, ribbons and lace, spices and medicines.

          With the Industrial Revolution in the first half of the nineteenth century, people moved to cities to work in factories. Immigrants from Europe helped swell the population of cities. With so many people clustered. Merchants could set up stores to supply residents' needs.

          Before the Civil War, store owners made their own buying trips, or manufacturers visited store owners. Travel by stagecoach, canal boat or steamer was slow and crude, and it was difficult to keep stores stocked. Store owners could not visit every manufacturer, nor could manufacturers every store owner. The rise of the wholesalers, who bought large quantities of manufacturers' goods and sold them to store owners, provided an essential link in the distribution process.

          After the Civil War, the expansion of railroads had a tremendous impact on marketing and distribution. There was now a speedy and low-cost way to move large quantities of goods over great distances. Railroads could bring goods to markets previously unreachable. Chain stores and mail-order houses flourished as a result of the railroad.

          Travelling salespeople multiplied to take merchants' orders. New inventions were coming into the marketplace. Then, as now, sales workers had to sell the public on the ideas behind the new inventions. For instance, people reacted strongly against the typewriter because they thought it would depersonalize correspondence and ruin business. The sewing machine, elevator, and insurance met with similar resistance initially.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:417111
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Bài văn chủ yếu bàn luận điều gì dưới đây?

A. Lịch sử giao thông ở Mĩ.

B. Ảnh hưởng của Cách mạng Công nghiệp đến các thành phố của Mĩ.

C. Lịch sử của quảng bá và phân phối ở Mĩ.

D. Nguyên nhân và kết quả của chiến tranh dân chủ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, what was one effect of the railroad?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:417112
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, cái nào là một ảnh hưởng của đường sắt?

A. Hàng hóa có thể đến các thị trường mới

B. Các nhà sản xuất có thể đến thăm các cửa hàng dễ dàng

C. Giá của hàng hóa tăng

D. Người bán hàng dạo không còn cần thiết

Thông tin: Railroads could bring goods to markets previously unreachable.

Tạm dịch: Đường sắt có thể mang hàng hóa đến các thị trường mà trước đây không thể tới được.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "tremendous" in paragraph 4 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:417113
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “tremendous” trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với ______.

tremendous (adj): to lớn

A. trivial (adj): tầm thường

B. negative (adj): tiêu cực

C. enormous (adj): to lớn

D. surprising (adj): bất ngờ

=> tremendous = enormous

Thông tin: After the Civil War, the expansion of railroads had a tremendous impact on marketing and distribution.

Tạm dịch: Sau cuộc nội chiến, việc mở rộng đường sắt đã có tác động to lớn đến hoạt động tiếp thị và phân phối.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The author mentions the typewriter as an example of _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:417114
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả đề cập đến máy đánh chữ như là một ví dụ của _______.

A. một phát minh mà con người không thuận theo lúc đầu

B. một cỗ máy mà con người có thể đặt hàng qua thư

C. một cách để phá hủy kinh doanh

D. một đồ vật được cung cấp bởi người bán hàng rong

Thông tin: For instance, people reacted strongly against the typewriter because they thought it would depersonalize correspondence and ruin business. The sewing machine, elevator, and insurance met with similar resistance initially.

Tạm dịch: Ví dụ, nhiều người đã phản ứng mạnh mẽ lại máy đánh chữ bởi vì họ nghĩ nó sẽ làm giảm tính cá nhân hóa của việc hồi đáp và phá hủy kinh doanh. Máy may, thang máy, và bảo hiểm ban đầu cũng đã gặp những sự kháng cự.

Chọn A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The author mentions all of the following EXCEPT _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:417115
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả đề cập đến tất cả những thứ sau NGOẠI TRỪ _________.

A. các chuỗi của hàng và nhà đặt hàng qua thư

B. sự khó khăn trong giao thông trước thời nội chiến

C. nhập cư từ Châu Âu vào Mĩ

D. siêu thị và các cửa hàng tiện lợi

Thông tin:

- Chain stores and mail-order houses flourished as a result of the railroad.

- Before the Civil War, store owners made their own buying trips, or manufacturers visited store owners. Travel by stagecoach, canal boat or steamer was slow and crude, and it was difficult to keep stores stocked.

- Immigrants from Europe helped swell the population of cities.

Tạm dịch:

- Chuỗi cửa hàng và nhà đặt hàng qua thư phát triển mạnh mẽ là nhờ có đường sắt.

- Trước cuộc nội chiến, các chủ cửa hàng đã thực hiện các chuyến đi mua bán hàng của mình, hoặc các nhà sản xuất đã đến thăm các chủ cửa hàng. Di chuyển bằng xe ngựa, bè hoặc tàu hơi nước thì chậm và khó khăn, và rất khó để giữ cho các cửa hàng tồn kho.

- Những người nhập cư từ châu Âu đã giúp làm tăng dân số thành phố.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Hầu hết những người Mỹ ban đầu là nông dân. Khi mọi người di chuyển vào đất liền, họ tiếp tục săn bắn và trồng trọt và cung cấp hầu hết các nhu cầu của chính mình. Tuy nhiên, có một số thứ họ không thể tự sản xuất vì những thứ này mà họ dựa vào những chiếc xe đạp bán rong. Người bán hàng rong đã mang nồi và chảo, kéo, ruy băng và ren, gia vị và thuốc.

Với cuộc cách mạng công nghiệp vào nửa đầu thế kỷ 19, nhiều người đã chuyển đến thành phố để làm việc trong các nhà máy. Những người nhập cư từ châu Âu đã giúp làm tăng dân số thành phố. Với rất nhiều người tập trung. Các thương gia có thể bắt đầu mở các cửa hàng để cung cấp cho nhu cầu của người dân.

Trước cuộc nội chiến, các chủ cửa hàng đã thực hiện các chuyến đi mua bán hàng của mình, hoặc các nhà sản xuất đã đến thăm các chủ cửa hàng. Di chuyển bằng xe ngựa, bè hoặc tàu hơi nước thì chậm và khó khăn, và rất khó để chất hàng trong các cửa hàng. Chủ cửa hàng không thể ghé thăm từng nhà sản xuất, cũng như các nhà sản xuất không thể đi mọi cửa hàng. Sự gia tăng của những nhà bán buôn, người mà mua số lượng lớn hàng hóa của nhà sản xuất và bán chúng cho các chủ cửa hàng, đã cung cấp một liên kết thiết yếu trong quá trình phân phối.

Sau cuộc nội chiến, việc mở rộng đường sắt đã có tác động to lớn đến hoạt động tiếp thị và phân phối. Bây giờ đã có một cách nhanh chóng và chi phí thấp để di chuyển số lượng lớn hàng hóa trên những quãng đường dài. Đường sắt có thể mang hàng hóa đến các thị trường mà trước đây không thể tới được. Chuỗi cửa hàng và nhà đặt hàng qua thư phát triển mạnh mẽ là nhờ có đường sắt.

Nhân viên bán hàng đã tăng lên để đáp ứng yêu cầu của các thương nhân. Nhiều phát minh mới đã được đưa vào thị trường. Sau đó, như bây giờ, nhân viên bán hàng đã phải thuyết phục cộng đồng về các ý tưởng phía sau những phát minh mới. Ví dụ, nhiều người đã phản ứng mạnh mẽ lại máy đánh chữ bởi vì họ nghĩ nó sẽ làm giảm tính cá nhân hóa của việc hồi đáp và phá hủy kinh doanh. Máy may, thang máy, và bảo hiểm ban đầu cũng đã gặp những sự kháng cự.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com