Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

          Aldophus Busch came to dominance during the Gilded Age, a time when barrels industry left an incredible mark on the United States. And in the brewing industry, Aldophus Busch was the undisputed baron. Aldophus Busch was born in Germany and emigrated to the U.S at the age of eighteen. He worked first as a clerk on the Mississippi river front and then decided to sell brewery supplies. One of his customers was Elberhard Anheuser, owner of a struggling brewery. Busch married Anheuser's daughter Lilly in 1981 and three years later, he was operating his father-in-law's brewery. Within five years, he more than doubled the brewery’s output from 6,000 to 16.000 barrels.

          Busch decided business would even be better if the market could be expanded. Production was limited by the amount of available storage space in the days before refrigeration, brewers relied on caves to store their beer Anheuser's caves were completely full. Expanding the market would also mean shipping beer to other locations, which took me and resulted in spoilage for the highly perishable product. That is why brewing had ways been a local business. Busch saw the problems of finite cave space and long distance shopping simply as obstacles to be overcome.

          So, with little more than conviction to sustain him, he set out to overcome these hurdles. He traveled to Europe to learn about the latest advances in brewing. While there, he heard about pasteurization, a process that kept beverages from spoiling. At the 1876 World's Fair in Philadelphia, he got his first glimpse of the newly invented refrigerated railcar. He ordered five. And so, through persistence and experimentation Busch found a way around spoilage and storage constraints, revolutionizing an entire industry. He was the first to introduce pasteurization and to use artificial refrigeration ultimately shipping his beer all over the country in a fleet of 850 refrigerated railcars.

          Busch was a flamboyant promoter, recognizing early on that making the world's best beers did no good unless people knew about them. His marketing acumen became legendary in the brewing industry. He was a dapper man who wore a white carnation and in place of calling cards, gave his business associates pocket knives featuring his portrait.

          By the time he died in 1913 at the age of seventy-four, Busch had amassed tremendous wealth and attained great position. Few people at that time could dispute the accomplishments of this self-made man.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

It can be inferred from lines 1-3 that the Gilded Age _____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:417162
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ dòng 1 đến dòng 3 rằng thời đại vàng son ________.

A. gây ra chiến tranh giữa các nam tước nổi bật

B. là một khoảng thời gian của hoạt động công nghiệp

C. được đánh dấu bởi những khó khăn và phá hại kinh tế

D. diễn ra đầu thế kỉ 20

Thông tin: Aldophus Busch came to dominance during the Gilded Age, a time when barrels industry left an incredible mark on the United States.  

Tạm dịch: Aldophus Busch đã thống trị trong suốt Thời đại vàng son, thời điểm công nghiệp thùng để lại một dấu ấn đáng kinh ngạc đối với Mĩ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Busch realized that expanding the market for beer would involve _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:417163
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Busch đã nhận ra rằng việc mở rộng thị trường bia sẽ liên quan đến ________.

A. việc làm đầy hoàn toàn các hang chứa bia

B. tăng lượng kinh doanh địa phương

C. giao bia tới các thành phố gần đó

D. vừa tăng lượng đầu ra và vận chuyển đường dài

Thông tin: Busch decided business would even be better if the market could be expanded. Production was limited by the amount of available storage space in the days before refrigeration, brewers relied on caves to store their beer Anheuser's caves were completely full. Expanding the market would also mean shipping beer to other, ...

Tạm dịch: Busch quyết định kinh doanh thậm chí sẽ tốt hơn nếu thị trường có thể được mở rộng. Việc sản xuất bị giới hạn bởi số lượng kho dự trữ có sẵn trong những ngày trước khi làm lạnh, các nhà sản xuất bia đã dựa vào các hang động để cất giữ bia của họ. Các hang động bia của Anheuser đã hoàn toàn đầy chỗ. Mở rộng thị trường cũng có nghĩa là vận chuyển bia đến các địa điểm khác, ...

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "conviction" in paragraph 3 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:417164
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “conviction” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ______.

conviction (n): niềm tin

A. success (n): sự thành công

B. intellect (n): tài năng

C. faith (n): niềm tin

D. despair (n): sự thất vọng

=> conviction = faith

Thông tin: So, with little more than conviction to sustain him, he set out to overcome these hurdles.

Tạm dịch: Vì vậy, với một chút niềm tin ủng hộ bản thân, ông ấy đã bắt đầu vượt qua những rào cản này.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The phrase "these hurdles" in paragraph 3 refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:417165
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm “these hurdles” trong đoạn 3 đề cập tới ______.

A. việc vận chuyển và lưu trữ

B. các hang chứa và bia

C. việc sản xuất và thử nghiệm

D. các sự cải tiến mới về sản xuất bia

Thông tin: Busch saw the problems of finite cave space and long distance shopping simply as obstacles to be overcome. So, with little more than conviction to sustain him, he set out to overcome these hurdles.

Tạm dịch: Busch đã coi những vấn đề của những hang chứa hữu hạn và việc vận chuyển đường dài chỉ đơn giản là những trở ngại cần phải vượt qua. Vì vậy, với một chút niềm tin ủng hộ bản thân, ông ấy đã bắt đầu vượt qua những rào cản này.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, Busch solved the problem of spoilage by _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:417166
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, Busch đã giải quyết vấn đề hư hỏng bằng cách _____.

A. tiếp thị bia của ông ấy trên cả nước

B. phát minh ra một cái xe lửa làm lạnh

C. tăng số lượng hang chứa  

D. áp dụng quá trình thanh trùng và làm lạnh

Thông tin: And so, through persistence and experimentation Busch found a way around spoilage and storage constraints, revolutionizing an entire industry. He was the first to introduce pasteurization and to use artificial refrigeration ultimately shipping his beer all over the country in a fleet of 850 refrigerated railcars.

Tạm dịch: Và vì vậy, qua sự kiên trì và thử nghiệm, Busch đã tìm ra cách khắc phục các hạn chế về hư hỏng và vấn đề dự trữ, cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp. Ông là người đầu tiên giới thiệu thanh trùng và sử dụng máy lạnh nhân tạo cuối cùng vận chuyển bia của mình trên khắp đất nước trong một đoàn tàu gồm 850 xe lửa lạnh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

It can be concluded from paragraph 4 that ________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:417167
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể kết luận từ đoạn 4 rằng ______

A. Busch đã hiểu tầm quan trọng của quảng cáo.

B. Mọi người có thể nghĩ Busch không trung thực.

C. Busch đã nghĩ bán bia không phải luôn tốt cho cộng đồng.

D. Mọi người đã không nhận ra chất lượng bia họ đã uống.

Thông tin: Busch was a flamboyant promoter, recognizing early on that making the world's best beers did no good unless people knew about them. His marketing acumen became legendary in the brewing industry.

Tạm dịch: Busch là một nhà quảng bá khoa trương, nhận ra sớm rằng việc làm cho các loại bia tốt nhất thế giới không có tác dụng gì trừ khi mọi người biết về chúng. Sự nhạy bén trong tiếp thị của ông đã trở thành huyền thoại trong ngành sản xuất bia.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word "amassed" in the last paragraph is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:417168
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “amassed” trong đoạn cuối gần nghĩa nhất với _______

amassed (v): tích tụ

A. invested (v): đầu tư

B. overcome (v): vượt qua

C. controlled (v): kiểm soát

D. accumulated (v): tích tụ

=> amassed = accumulated

Thông tin: By the time he died in 1913 at the age of seventy-four, Busch had amassed tremendous wealth and attained great position.

Tạm dịch: Trước khi ông mất năm 1913 lúc bảy mươi tuổi, Busch đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ và đạt được vị trí cao.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Aldophus Busch đã thống trị trong suốt Thời đại vàng son, thời điểm công nghiệp thùng để lại một dấu ấn đáng kinh ngạc đối với Mĩ. Và trong ngành sản xuất bia, Aldophus Busch là vị nam tước không thể tranh cãi. Aldophus Busch sinh ra ở Đức và di cư đến Mĩ năm mười tám tuổi. Ban đầu ông làm nhân viên bán hàng ở mặt trước sông Mississippi và sau đó quyết định bán vật tư sản xuất bia. Một trong những khách hàng của ông là Elberhard Anheuser, chủ sở hữu của một nhà máy bia đang gặp khó khăn. Busch kết hôn với con gái của Anheuser Lilly năm 1981 và ba năm sau, ông ấy đã điều hành nhà máy bia của bố vợ. Trong vòng năm năm, ông ấy đã tăng gấp đôi sản lượng bia từ 6.000 lên 16.000 thùng.

Busch quyết định kinh doanh thậm chí sẽ tốt hơn nếu thị trường có thể được mở rộng. Việc sản xuất bị giới hạn bởi số lượng kho dự trữ có sẵn trong những ngày trước khi làm lạnh, các nhà sản xuất bia đã dựa vào các hang động để cất giữ bia của họ. Các hang động bia của Anheuser đã hoàn toàn đầy chỗ. Mở rộng thị trường cũng có nghĩa là vận chuyển bia đến các địa điểm khác, điều này đã khiến dẫn đến sự phá hỏng cho những sản phẩm dễ hỏng. Đó là lý do tại sao sản xuất bia là một doanh nghiệp địa phương. Busch đã coi những vấn đề của những hang chứa hữu hạn và việc vận chuyển đường dài chỉ đơn giản là những trở ngại cần phải vượt qua.

Vì vậy, với một chút niềm tin ủng hộ bản thân, ông ấy đã bắt đầu vượt qua những rào cản này. Ông đi đến Châu Âu để tìm hiểu về những tiến bộ mới nhất trong sản xuất bia. Trong khi ở đó, ông đã nghe về thanh trùng, một quá trình giữ cho đồ uống không bị hỏng. Tại Hội chợ Thế giới năm 1876 ở Philadelphia, ông đã có cái nhìn đầu tiên về chiếc xe lửa đông lạnh mới được phát minh. Ông ấy đã đặt hàng năm chiếc. Và vì vậy, qua sự kiên trì và thử nghiệm, Busch đã tìm ra cách khắc phục các hạn chế về hư hỏng và vấn đề dự trữ, cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp. Ông là người đầu tiên giới thiệu thanh trùng và sử dụng máy lạnh nhân tạo cuối cùng vận chuyển bia của mình trên khắp đất nước trong một đoàn tàu gồm 850 xe lửa lạnh.

Busch là một nhà quảng bá khoa trương, nhận ra sớm rằng việc làm cho các loại bia tốt nhất thế giới không có tác dụng gì trừ khi mọi người biết về chúng. Sự nhạy bén trong tiếp thị của ông đã trở thành huyền thoại trong ngành sản xuất bia. Ông là một người bảnh bao, đeo một bông hoa cẩm chướng trắng và thay vì các tấm danh thiếp, ông đưa cho các cộng sự kinh doanh của mình những con dao bỏ túi có hình chân dung của mình.

Trước khi ông mất năm 1913 lúc bảy mươi tuổi, Busch đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ và đạt được vị trí cao. Rất ít người tại thời điểm đó có thể tranh cãi về những thành tựu mà người đàn ông này tự làm ra.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com