Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

          When we think of the renewable energy transition, we often have in mind dark blue photovoltaic rectangles carpeting the landscape or large three-blade horizontal axis wind turbines marching along mountain ridges or into the sea. We think about grid reliability and consumer cost per kilowatt-hour, or we think about the climate change apocalypse that we will impose on future generations if we fail to act swiftly enough. All of these elements are important from technical and policy perspectives, but there is something missing that will be key to success if we are to meet the goals that we have set for ourselves. We must recognize the importance of human culture to the realization of change.

          It is a lack of imagination that has brought us to the brink, and it will be an influx of imagination that can possibly pull us back from it. If we are going to succeed in reducing carbon emissions, we must make the solutions more visible, inspire the general public, and get people excited about the renewable energy transition.

          This is the mission of the Land Art Generator Initiative (LAGI), a nonprofit that works with cities around the world on civic art installations that also function as renewable energy infrastructures. These generous works of art give back more than just beauty and return more than just kilowatt hours on their capital investment. LAGI design competitions have changed the way that cities and developers manage the integration of public art and creative place making into the master planning process for new developments. Competitions for Dubai/Abu Dhabi (2010), New York City (2012), Copenhagen (2014), Glasgow (2015), Santa Monica (2016), Willimantic (2017), and Melbourne (2018) have brought in over 1,000 designs from 60+ countries.

(Source: https://www.archdaily.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:419411
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Khi thẩm mỹ đáp ứng thực tiễn.                                     

B. Một người tiên phong trong sự bền vững và năng lượng.

C. Kịch bản tương lai cho năng lượng tái tạo.

D. Năng lượng xanh giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 1, which is the consideration that the constructors fail to notice?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:419412
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, các nhà xây dựng không chú ý đến việc cân nhắc gì?

A. Khả năng phục hồi của dòng điện.

B. Tác động của dự án đối với con người.

C. Hậu quả không mong muốn trong tương lai.

D. Giá cho năng lượng bền vững.

Thông tin: We think about grid reliability and consumer cost per kilowatt-hour, or we think about the climate change apocalypse that we will impose on future generations if we fail to act swiftly enough.

Tạm dịch: Chúng ta nghĩ về độ tin cậy của hệ thống đường dây điện và chi phí tiêu dùng mỗi kilowatt giờ, hoặc chúng ta nghĩ về ngày tận thế biến đổi khí hậu mà chúng ta sẽ áp đặt cho các thế hệ tương lai nếu chúng ta không hành động đủ nhanh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “influx” in paragraph 2 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:419413
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “influx” trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với _____.

influx = arrival = entrance (n): lối vào, sự đến

A. swamp (n): đầm lầy

B. invasion (n): xâm lược      

C. downpour (n): mưa rào

D. entrance (n): lối vào

Thông tin: It is a lack of imagination that has brought us to the brink, and it will be an influx of imagination that can possibly pull us back from it.

Tạm dịch: Chính sự thiếu trí tưởng tượng đã đưa chúng ta đến bờ vực, và nó sẽ là một lối vào của trí tưởng tượng, cái mà có thể kéo chúng ta trở lại từ đó.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “it” in paragraph 2 refers to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:419414
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 2 thay thế cho _____.

A. imagination (n): sự tưởng tượng

B. brink (n): bờ vực               

C. change (n): sự thay đổi     

D. success (n): sự thành công

Thông tin: It is a lack of imagination that has brought us to the brink, and it will be an influx of imagination that can possibly pull us back from it.

Tạm dịch: Chính sự thiếu trí tưởng tượng đã đưa chúng ta đến bờ vực, và nó sẽ là một lối vào của trí tưởng tượng, cái mà có thể kéo chúng ta trở lại từ đó.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 3, which area is NOT mentioned as the participants of the design contest?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:419415
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – câu hỏi chứa ‘NOT’

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, khu vực nào KHÔNG được đề cập là tham gia cuộc thi thiết kế?

A. Copenhagen

B. Buenos Aires

C. Santa Monica

D. Glasgow

Thông tin: Competitions for Dubai/Abu Dhabi (2010), New York City (2012), Copenhagen (2014), Glasgow (2015), Santa Monica (2016), Willimantic (2017), and Melbourne (2018) have brought in over 1,000 designs from 60+ countries.

Tạm dịch: Các cuộc thi cho Dubai / Abu Dhabi (2010), Thành phố New York (2012), Copenhagen (2014), Glasgow (2015), Santa Monica (2016), Willimantic (2017) và Melbourne (2018) đã mang đến hơn 1.000 thiết kế từ hơn 60 quốc gia.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Khi chúng ta nghĩ về sự chuyển đổi năng lượng tái tạo, chúng ta thường nghĩ đến những hình chữ nhật quang điện màu xanh thẫm trải trên những bức tranh phong cảnh hoặc những tua-bin gió trục ngang ba cánh lớn dọc theo những rặng núi hoặc xuống biển. Chúng ta nghĩ về độ tin cậy của hệ thống đường dây điện và chi phí tiêu dùng mỗi kilowatt giờ, hoặc chúng ta nghĩ về ngày tận thế biến đổi khí hậu mà chúng ta sẽ áp đặt cho các thế hệ tương lai nếu chúng ta không hành động đủ nhanh. Tất cả những yếu tố này đều quan trọng từ các quan điểm kỹ thuật và chính sách, nhưng thiếu một thứ gì đó sẽ là chìa khóa thành công nếu chúng ta đáp ứng các mục tiêu mà chúng ta đã đặt ra cho chính mình. Chúng ta phải nhận ra tầm quan trọng của văn hóa con người đối với việc thực hiện thay đổi.

Chính sự thiếu trí tưởng tượng đã đưa chúng ta đến bờ vực, và nó sẽ là một lối vào của trí tưởng tượng, cái mà có thể kéo chúng ta trở lại từ đó. Nếu chúng ta thành công trong việc giảm lượng khí thải carbon, chúng ta phải làm cho các giải pháp trở nên rõ ràng hơn, truyền cảm hứng cho công chúng và khiến mọi người hào hứng với quá trình chuyển đổi năng lượng tái tạo.

Đây là nhiệm vụ của Sáng kiến Máy phát điện nghệ thuật thực địa (LAGI), một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với các thành phố trên khắp thế giới về lắp đặt nghệ thuật dân sự cũng có chức năng như cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo. Những tác phẩm nghệ thuật hào hoa này mang lại nhiều thứ hơn là vẻ đẹp và trả lại nhiều hơn chỉ một kilowatt giờ cho khoản đầu tư vốn của họ. Các cuộc thi thiết kế LAGI đã thay đổi cách các thành phố và nhà phát triển quản lý việc tích hợp nghệ thuật công cộng và sự sáng tạo vào quy trình lập kế hoạch tổng thể cho những phát triển mới. Các cuộc thi cho Dubai / Abu Dhabi (2010), Thành phố New York (2012), Copenhagen (2014), Glasgow (2015), Santa Monica (2016), Willimantic (2017) và Melbourne (2018) đã mang đến hơn 1.000 thiết kế từ hơn 60 quốc gia.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com