Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Researchers in the field of psychology have found that one of the best way to make an important decision, such as choosing a university to attend or business to invest in. involves the utilization of a decision worksheet. Psychologists who study optimization compare the actual decisions made by people to theoretical ideal decisions to see how similar they are. Proponents of the worksheet procedure believe that it will yield optimal, that is, the best decisions. Although there are several variations on the exact format that worksheets can take, they are all similar in their essential aspects.

Worksheets require defining the problem in a clear and concise way and then listing all possible solutions to the problem. Next, the pertinent considerations that are possible solutions to the problem. Next, the pertinent considerations that will be affected by each decision are listed, and the relative importance of each consideration or consequence is determined. Each consideration is assigned a numerical value to reflect its relative importance. A decision is mathematically calculated by adding these values together. The alternative with the highest number of points emerges as the best decision.

Since most important problems are multifaceted, there are several alternatives to choose from, each with unique advantages and disadvantages. One of the benefits of a pencil and paper decision-making procedure is that it permits people to deal with more variables than their minds can generally comprehend and remember. On the average, people can keep about seven ideas in their minds at once. A worksheet can be especially useful when the decision involves a large number of variables with complex relationships. A realistic example for many college students is the question "What will I do after graduation?" A graduate might seek a position that offers specialized training, pursue an advanced degree, or travel abroad for a year.

A decision-making worksheet begins with a succinct statement of the problem that will also help to narrow it. It is important to be clear about the distinction between long-range and immediate goals because long-range goals often involve a different decision than short-range ones. Focusing on long- range goals, a graduating student might revise the question above to "What will I do after graduation that will lead the successful career?"

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word “succinct” in paragraph 4 is closest in meaning to _______.                              

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:419549
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “succinct” trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với _________.

succinct (adj): ngắn gọn, súc tích

A. creative (adj): sáng tạo

B. satisfactory (adj): vừa ý, thỏa đáng

C. personal (adj): thuộc về cá nhân

D. concise (adj): ngắn gọn, súc tích

=> succinct = concise

Thông tin: A decision-making worksheet begins with a succinct statement of the problem that will also help to narrow it.

Tạm dịch: Một bảng tính ra quyết định bắt đầu bằng một tuyên bố ngắn gọn về vấn đề cũng sẽ giúp thu hẹp nó.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Of the following steps, which occurs BEFORE the others in making a decision worksheet?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:419550
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Trong các bước dưới đây, bước nào xảy ra trước các bước khác khi làm bảng đưa ra quyết định?

A. Quyết định hậu quả nào là quan trọng nhất.

B. Tính toán một bảng tóm bắt bằng số cho mỗi giải pháp.

C. Liệt kê hậu quả của mỗi giải pháp.

D. Viết ra tất cả các giải pháp khả thi.

Thông tin: Worksheets require defining the problem in a clear and concise way and then listing all possible solutions to the problem. Next …

Tạm dịch: Các bảng tính yêu cầu xác định vấn đề một cách rõ ràng và súc tích và sau đó liệt kê tất cả các giải pháp có thể cho vấn đề. Tiếp theo …

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:419551
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Những sự khác biệt giữa ra quyết định dài hạn và ngắn hạn.

B. Một phép so sánh giữa các quyết định thực tế và lý tưởng.

C. Nghiên cứu con người đưa ra quyết định như thế nào.

D. Một công cụ hỗ trợ trong việc đưa ra các quyết định phức tạp.

Thông tin:

- Researchers in the field of psychology have found that one of the best ways to make an important decision, such as choosing a university to attend or business to invest in involves the utilization of a decision worksheet.

- Since most important problems are multifaceted, there are several alternatives to choose from, each with unique advantages and disadvantages. One of the benefits of a pencil and paper decision-making procedure is that it permits people to deal with more variables than their minds can generally comprehend and remember. On the average, people can keep about seven ideas in their minds at once. A worksheet can be especially useful when the decision involves a large number of variables with complex relationships.

Tạm dịch:

- Các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý học đã phát hiện ra rằng một trong những cách tốt nhất để đưa ra quyết định quan trọng, chẳng hạn như chọn trường đại học để theo học hoặc kinh doanh để đầu tư liên quan đến việc sử dụng bảng quyết định.

- Vì hầu hết các vấn đề quan trọng đều có nhiều mặt, có một số lựa chọn thay thế, mỗi lựa chọn đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Một trong những lợi ích của quy trình ra quyết định bằng bút chì và giấy là nó cho phép mọi người xử lý nhiều biến số hơn so với suy nghĩ của họ nói chung có thể hiểu và ghi nhớ. Trung bình, mọi người có thể giữ khoảng bảy ý tưởng trong đầu. Một bảng tính có thể đặc biệt hữu ích khi quyết định liên quan đến một số lượng lớn các biến có mối quan hệ phức tạp.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “essential” in paragraph 1 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:419552
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “essential” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ______

“essential” (adj): cần thiết, cốt yếu, chủ yếu

A. introductory (adj): mở đầu

B. fundamental (adj): cơ bản, chủ yếu

C. changeable (adj): dễ thay đổi

D. beneficial (adj): có ích, có lợi

=> essential = fundamental

Thông tin: Although there are several variations on the exact format that worksheets can take, they are all similar in their essential aspects.

Tạm dịch: Mặc dù có một số biến thể về định dạng chính xác mà bảng tính có thể thực hiện, nhưng tất cả chúng đều giống nhau về các khía cạnh thiết yếu của chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to decision-worksheet theory, an optimal decision is defined as one that

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:419553
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Theo lý thuyết về bảng đưa ra quyết định, một quyết định tối ưu được định nghĩa như là ______

A. có nhiều điểm được gán cho nó nhất

B. được đồng ý bởi số người nhiều nhất

C. có ít biến số nhất đề cân nhắc

D. sử dụng nhiều bảng quyết định nhất

Thông tin: A decision is mathematically calculated by adding these values together. The alternative with the highest number of points emerges as the best decision.

Tạm dịch: Một quyết định được tính toán bằng cách cộng các giá trị này lại với nhau. Cái thay thế với số điểm cao nhất nổi lên là quyết định tốt nhất.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word “it” in paragraph 4 refers to ______.                   

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:419554
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn văn số 4 nhắc tới _____

A. worksheet (n): bảng tính

B. problem (n): vấn đề

C. distinction (n): sự khác biệt

D. decision (n): quyết định

Thông tin: A decision-making worksheet begins with a succinct statement of the problem that will also help to narrow it.

Tạm dịch: Một bảng tính ra quyết định bắt đầu bằng một tuyên bố ngắn gọn về vấn đề cũng sẽ giúp thu hẹp nó.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The author states that “On the average, people can keep about seven ideas in their minds at once” (paragraph 3) to explain that ________.     

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:419555
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Tác giả nói “Trung bình, mọi người có thể giữ khoảng bảy ý tưởng trong đầu cùng một lúc” (đoạn 3) để giải thích rằng _______.

A. sức chứa của trí óc con người có hạn.

B. một số người gặp khó khăn khi đưa ra quyết định nhỏ cũng như chính.

C. mọi người có thể học cách giữ hơn bảy ý tưởng trong đầu bằng việc luyện tập.

D. hầu hết các quyết định đều bao gồm 7 bước.

Thông tin: One of the benefits of a pencil and paper decision-making procedure is that it permits people to deal with more variables than their minds can generally comprehend and remember. On the average, people can keep about seven ideas in their minds at once. A worksheet can be especially useful when the decision involves a large number of variables with complex relationships.

Tạm dịch: Một trong những lợi ích của quy trình ra quyết định bằng bút chì và giấy là nó cho phép mọi người xử lý nhiều biến số hơn so với suy nghĩ của họ nói chung có thể hiểu và ghi nhớ. Trung bình, mọi người có thể giữ khoảng bảy ý tưởng trong đầu cùng một lúc. Một bảng tính có thể đặc biệt hữu ích khi quyết định liên quan đến một số lượng lớn các biến có mối quan hệ phức tạp.

Chú ý khi giải

Dịch đoạn văn:

Các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý học đã phát hiện ra rằng một trong những cách tốt nhất để đưa ra quyết định quan trọng, chẳng hạn như chọn trường đại học để theo học hoặc kinh doanh để đầu tư liên quan đến việc sử dụng bảng quyết định. Các nhà tâm lý học nghiên cứu tối ưu hóa so sánh các quyết định thực tế của con người với các quyết định lý tưởng về lý thuyết để xem chúng giống nhau như thế nào. Những người đề xuất thủ tục bảng tính tin rằng nó sẽ mang lại tối ưu, đó là những quyết định tốt nhất. Mặc dù có một số biến thể về định dạng chính xác mà bảng tính có thể thực hiện, nhưng tất cả chúng đều giống nhau về các khía cạnh thiết yếu của chúng.

Các bảng tính yêu cầu xác định vấn đề một cách rõ ràng và súc tích và sau đó liệt kê tất cả các giải pháp có thể cho vấn đề. Tiếp theo, những cân nhắc thích hợp là các giải pháp khả thi cho vấn đề. Tiếp theo, các cân nhắc thích hợp sẽ bị ảnh hưởng bởi mỗi quyết định được liệt kê và tầm quan trọng tương đối của mỗi xem xét hoặc hậu quả được xác định. Mỗi xem xét được gán một giá trị số để phản ánh tầm quan trọng tương đối của nó. Một quyết định được tính toán bằng cách cộng các giá trị này lại với nhau. Sự thay thế với số điểm cao nhất nổi lên là quyết định tốt nhất.

Vì hầu hết các vấn đề quan trọng đều có nhiều mặt, có một số lựa chọn thay thế, mỗi lựa chọn đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Một trong những lợi ích của quy trình ra quyết định bằng bút chì và giấy là nó cho phép mọi người xử lý nhiều biến số hơn so với suy nghĩ của họ nói chung có thể hiểu và ghi nhớ. Trung bình, mọi người có thể giữ khoảng bảy ý tưởng trong đầu cùng một lúc. Một bảng tính có thể đặc biệt hữu ích khi quyết định liên quan đến một số lượng lớn các biến có mối quan hệ phức tạp. Một ví dụ thực tế cho nhiều sinh viên đại học là câu hỏi "Tôi sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?" Một sinh viên tốt nghiệp có thể tìm kiếm một vị trí cung cấp đào tạo chuyên ngành, theo đuổi bằng cấp cao hoặc đi du lịch nước ngoài trong một năm.

Một bảng tính ra quyết định bắt đầu bằng một tuyên bố ngắn gọn về vấn đề cũng sẽ giúp thu hẹp nó. Điều quan trọng là phải rõ ràng về sự khác biệt giữa các mục tiêu tầm xa và trước mắt bởi vì các mục tiêu tầm xa thường liên quan đến một quyết định khác với các mục tiêu tầm ngắn. Tập trung vào các mục tiêu tầm xa, một sinh viên tốt nghiệp có thể sửa lại câu hỏi trên thành "Tôi sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp sẽ dẫn dắt sự nghiệp thành công?".

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com