Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

According to airline industry statistics, almost 90 percent of airline accidents are survivable or partially survivable. But passengers can increase their chances of survival by learning and following certain tips. Experts say that you should read and listen to safety instructions before takeoff and ask questions if you have uncertainties. You should fasten your seat belt low on your hips and as tightly as possible. Of course, you should also know how the release mechanism of your belt operates. During takeoffs and landings, you are advised to keep your feet flat on the floor. Before takeoff, you should locate the nearest exit and an alternative exit and count the rows of seats between you and the exits so that you can reach them in the dark if necessary.

In the event that you are forewarned of a possible accident, you should put your hands on your ankles and keep your head down until the plane comes to a complete stop. If smoke is present in the cabin, you should keep your head low and cover your face with napkins, towels, or clothing. If possible, wet these for added protection against smoke inhalation. To evacuate as quickly as possible, follow crew commands and do not take personal belongings with you. Do not jump on escape slides before they are fully inflated, and when you jump, do so with your arms and legs extended in front of you. When you get to the ground, you should move away from the plane as quickly as possible, and never smoke near the wreckage.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:419726
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?

A. Hướng dẫn để tăng khả năng sống sót của các hành khách đi máy bay                        

B. Thủ tục sơ tán máy bay

C. Thống kê tai nạn ngành hàng không                                

D. Hướng dẫn an toàn khi đi máy bay

Thông tin: According to airline industry statistics, almost 90 percent of airline accidents are survivable or partially survivable. But passengers can increase their chances of survival by learning and following certain tips.

Tạm dịch: Theo số liệu thống kê của ngành công nghiệp hàng không, gần 90% các vụ tai nạn là có thể sống sót hoặc chỉ một phần. Nhưng hành khách có thể tăng cơ hội sống sót bằng cách học và làm theo các lời khuyên nhất định sau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, airline travelers should keep their feet flat on the floor _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:419727
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, khách du lịch hàng không nên giữ chân phẳng trên sàn nhà ______.

A. trong suốt chuyến bay

B. chỉ trong khi hạ cánh

C. trong quá trình cất cánh và hạ cánh

D. chỉ khi có thể xảy ra tai nạn

Thông tin: During takeoffs and landings, you are advised to keep your feet flat on the floor.

Tạm dịch: Trong thời gian cất cánh và hạ cánh, bạn nên để chân chạm xuống sàn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "them" in paragraph 1 refers to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:419728
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 1 thay thế cho _______.

 

A. ghế

B. hàng

C. chân

D. lối ra

Thông tin:Before takeoff, you should locate the nearest exit and an alternative exit and count the rows of seats between you and the exits so that you can reach them in the dark if necessary.

Tạm dịch: Trước khi cất cánh, bạn nên xác định vị trí các lối ra gần nhất và một lối ra thay thế khác rồi đếm các hàng ghế giữa bạn và các lối ra để bạn có thể tìm ra được chúng trong bóng tối nếu cần thiết.

 

Chọn D.

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải thích: Từ “them” trong đoạn 1 thay thế cho _______.

A. ghế

B. hàng

C. chân

D. lối ra

Thông tin:Before takeoff, you should locate the nearest exit and an alternative exit and count the rows of seats between you and the exits so that you can reach them in the dark if necessary.

Tạm dịch: Trước khi cất cánh, bạn nên xác định vị trí các lối ra gần nhất và một lối ra thay thế khác rồi đếm các hàng ghế giữa bạn và các lối ra để bạn có thể tìm ra được chúng trong bóng tối nếu cần thiết.

Chọn D.

 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Airline passengers are advised to do all of the following EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:419729
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Hành khách hàng không nên làm tất cả các những thứ sau NGOẠI TRỪ _______.

A. đặt câu hỏi về an toàn

B. xác định lối ra gần nhất

C. mang đồ đạc cá nhân trong trường hợp khẩn cấp

D. thắt dây an toàn trước khi cất cánh

Thông tin: To evacuate as quickly as possible, follow crew commands and do not take personal belongings with you.

Tạm dịch: Di tản càng nhanh càng tốt, hãy làm theo lệnh tiếp viên hàn không và không mang đồ đạc của bạn theo.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "evacuate" in paragraph 2 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:419730
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “evacuate” trong đoạn 2 đồng nghĩa với _______.

A. leave (v): rời đi, rời khỏi

B. occupy (v): chiếm             

C. maintain (v): duy trì

D. fly (v): bay

=> evacuate (v): sơ tán = leave

Thông tin: To evacuate as quickly as possible, follow crew commands and do not take personal belongings with you.

Tạm dịch: Di tản càng nhanh càng tốt, hãy làm theo lệnh tiếp viên hàn không và không mang đồ đạc của bạn theo.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Theo số liệu thống kê của ngành công nghiệp hàng không, gần 90% các vụ tai nạn là có thể sống sót hoặc sống sót một phần. Nhưng hành khách có thể tăng cơ hội sống sót bằng cách học và làm theo các lời khuyên nhất định sau. Các chuyên gia nói rằng bạn nên đọc và lắng nghe hướng dẫn để an toàn trước khi cất cánh và đặt câu hỏi nếu bạn chưa thực sự chắc chắn. Bạn nên thắt chặt dây an toàn của bạn ở mức thấp trên hông của bạn và càng chặt càng tốt. Tất nhiên, bạn cũng nên biết cơ chế nới lỏng cái dây an toàn như thế nào. Trong thời gian cất cánh và hạ cánh, bạn nên để chân chạm xuống sàn. Trước khi cất cánh, bạn nên xác định vị trí các lối ra gần nhất và một lối ra thay thế khác rồi đếm các hàng ghế giữa bạn và các lối ra để bạn có thể tìm ra được chúng trong bóng tối nếu cần thiết.

Trong trường hợp bạn được cảnh báo trước về một tai nạn sẽ có thể xảy ra, bạn nên đặt bàn tay của bạn lên mắt cá chân và cúi đầu thấp hẳn xuống cho đến khi máy bay dừng hẳn. Nếu có khói xuất hiện trong cabin, bạn nên cúi cho đầu thấp xuống và che mặt bằng khăn ăn, khăn tắm, hoặc quần áo. Nếu có thể, hãy làm ẩm chúng để bảo vệ bạn khỏi hít phải khói. Di tản càng nhanh càng tốt, hãy làm theo lệnh tiếp viên hàng không và không mang đồ đạc của bạn theo. Không nhảy khỏi ván trượt trước khi chúng được bơm căng hoàn toàn, và khi nhảy thì hãy duỗi thẳng cánh tay và chân. Khi bạn đáp xuống mặt đất, bạn nên di chuyển ra khỏi máy bay càng nhanh càng tốt, và không bao giờ hút thuốc gần đống đổ nát.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com