Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 33.

It is often suggested that children learn much more quickly than adults because they're more open-minded. Adults think they know it all.

A recent research backs this up. Groups of young children and adults were tested on their ability to understand cause-and-effect relationships in a number of contexts that were completely new to them. The research found that (26) ______ a novel problem, children will approach it flexibly, trying out a number of possible solutions whereas adults will tend to draw more on their existing knowledge and experience. This knowledge about (27) ______ the world works can be useful because it allows them to make sensible predictions in many situations. However, it also means that people will often ignore the evidence in front of them, falling back instead on conventional assumptions and approaches. (28) ______ people like to talk about 'thinking outside the box,' in many situations, they won't even consider ideas that don't fit with their rather fixed world view, and they too easily discount things they believe won't work.

In a rapidly changing modern world, this mindset becomes especially limiting. Consider students at university today who learn (29) ______ facts about the current state of knowledge in a particular field. By the time they get into the workforce, much of that knowledge will be out of date, as technology constantly moves on, and the problems (30) ______ they'll have to deal with won't be the same as the ones they studied in the classroom. Tomorrow's graduates will need to be (31) ______ more open-minded and think outside the box' to solve the new problems that changing technology and circumstances will bring. It seems likely that the most innovative minds of the future will (32) ______ an element of childlikeness. They will have a refreshingly naïve (33) ______ to things, ignoring what they think they know and playing around with possibilities that others have dismissed.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

(26) ______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:420391
Phương pháp giải

Kiến thức: Rút gọn mệnh đề

Giải chi tiết

Mệnh đề 1 lược bỏ chủ ngữ “the children” => dùng dạng V_ing để rút gọn => Loại A, D

Tân ngữ “a novel problem” một vấn đề mới => dùng cấu trúc câu bị động => Loại C

Câu chưa rút gọn: The research found that as children are given a novel problem, children will approach it flexibly...

Thông tin: The research found that (26) being given a novel problem, children will approach it flexibly, trying out a number of possible solutions whereas adults will tend to draw more on their existing knowledge and experience.

Tạm dịch: Nghiên cứu cho thấy khi được đưa ra một vấn đề mới, trẻ em sẽ tiếp cận nó một cách linh hoạt, thử một số giải pháp khả thi trong khi người lớn sẽ có xu hướng rút ra nhiều kiến thức và kinh nghiệm hiện có.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

(27) ______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:420392
Phương pháp giải

Kiến thức: Mệnh đề danh ngữ

Giải chi tiết

A. what: cái mà

B. whether: liệu rằng

C. how: như thế nào

D. why: vì sao

Thông tin: This knowledge about (27) what the world works can be useful because it allows them to make sensible predictions in many situations.

Tạm dịch: Kiến thức này về những gì thế giới hoạt động có thể hữu ích vì nó cho phép họ đưa ra những dự đoán hợp lý trong nhiều tình huống.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

(28) ______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:420393
Phương pháp giải

Kiến thức: Liên từ

Giải chi tiết

A. Because + S + V: bởi vì

B. In spite of  + N/ V_ing: mặc dù

C. Although + S + V: mặc dù

D. Due to + N/ V_ing: bởi vì

Sau chỗ trống là 1 mệnh đề theo cấu trúc “S + V” => loại B, D

Loại A vì không phù hợp nghĩa

Thông tin: (28) Although people like to talk about 'thinking outside the box,' in many situations, they won't even consider ideas that don't fit with their rather fixed world view, and they too easily discount things they believe won't work.

Tạm dịch: Mặc dù mọi người thích nói về 'suy nghĩ vượt trội', trong nhiều tình huống, họ thậm chí sẽ không xem xét những ý tưởng không phù hợp với thế giới quan khá cố định của mình và họ quá dễ dàng quyết định những thứ không đáng để cân nhắc cái mà họ tin là sẽ không hiệu quả.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

(29) ______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:420394
Phương pháp giải

Kiến thức: Cụm từ

Giải chi tiết

A. a team of : một đội 

B. a bunch of: một loạt, một đống

C. a swarm of: một đàn

D. a basket of: một giỏ

Sau chỗ trống là danh từ số nhiều “facts” (thực tế) => loại A, C, D vì không hợp nghĩa.

Thông tin: Consider students at university today who learn (29) a bunch of  facts about the current state of knowledge in a particular field.

Tạm dịch: Hãy xem xét các sinh viên tại trường đại học ngày nay, những người học một loạt các sự thật về tình trạng kiến thức hiện tại trong một lĩnh vực cụ thể.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

(30) ______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:420395
Phương pháp giải

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

A. where + S + V: ở nơi mà … => thay thế cho danh từ chỉ nơi chốn

B. whose + N: của … => loại vì sau chỗ trống là “S +V”

C. when + S + V: khi mà … => thay thế cho danh từ chỉ thời gian

D. which + S +V/ V: cái mà … => thay thế cho danh từ chỉ vật

Trước chỗ trống là danh từ “the problems” (những vấn đề) => Loại B và C vì không hợp nghĩa

Thông tin: By the time they get into the workforce, much of that knowledge will be out of date, as technology constantly moves on, and the problems (30) which they'll have to deal with won't be the same as the ones they studied in the classroom.

Tạm dịch: Vào thời điểm họ tham gia vào lực lượng lao động, phần lớn kiến thức đó sẽ bị lỗi thời, vì công nghệ liên tục phát triển và những vấn đề mà họ sẽ phải giải quyết sẽ không giống như những gì họ đã nghiên cứu trong lớp học.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

(31) ______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:420396
Phương pháp giải

Kiến thức: So sánh

Giải chi tiết

A. rather (adv): hơn là

B. comparatively (adv): tương đối

C. entirely (adv): hoàn toàn

D. far (adv): xa

Cấu trúc nhấn mạnh câu so sánh hơn với tính từ dài: S1 + tobe + much/ far + more + tính từ dai + S2.

Thông tin: Tomorrow's graduates will need to be (31) far more open-minded and think outside the box' to solve the new problems that changing technology and circumstances will bring.

Tạm dịch:  Sinh viên tốt nghiệp vào ngày mai sẽ cần cởi mở hơn và suy nghĩ vượt trội 'để giải quyết các vấn đề mới mà thay đổi công nghệ và hoàn cảnh sẽ mang lại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

(32) ______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:420397
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

A. constitute (v): cấu thành => không hợp nghĩa

B. embrace (v): bao gồm 

C. proceed (v): tiến hành => không hợp nghĩa

D. impose (v): áp đặt => không hợp nghĩa

Thông tin:  It seems likely that the most innovative minds of the future will (32) embrace an element of childlikeness.

Tạm dịch: Dường như những bộ óc sáng tạo nhất trong tương lai sẽ bao gồm yếu tố mang tính trẻ con.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

(33) ______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:420398
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

A. approach (n): sự tiếp cận

B. procedure (n): quy trình

C. proposal (n): sự đề nghị

D. reputation (n): danh tiếng

Thông tin: They will have a refreshingly naïve (33) approach to things, ignoring what they think they know and playing around with possibilities that others have dismissed.

Tạm dịch: Họ sẽ có một cách tiếp cận ngây thơ mới mẻ đối với mọi thứ, bỏ qua những gì họ nghĩ rằng họ biết và thử những cách khác nhau với những khả năng mà những người khác đã bác bỏ.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc: 

Người ta thường gợi ý rằng trẻ em học nhanh hơn nhiều so với người lớn vì chúng cởi mở hơn. Người lớn nghĩ rằng họ biết tất cả.

Một nghiên cứu gần đây ủng hộ điều này. Các nhóm trẻ nhỏ và người lớn đã được kiểm tra về khả năng hiểu mối quan hệ nguyên nhân và kết quả trong một số bối cảnh hoàn toàn mới đối với họ. Nghiên cứu cho thấy được đưa ra một vấn đề mới, trẻ em sẽ tiếp cận nó một cách linh hoạt, thử một số giải pháp khả thi trong khi người lớn sẽ có xu hướng rút ra nhiều kiến thức và kinh nghiệm hiện có. Kiến thức này về những gì thế giới hoạt động có thể hữu ích vì nó cho phép họ đưa ra những dự đoán hợp lý trong nhiều tình huống. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là mọi người sẽ thường bỏ qua các bằng chứng trước mặt, thay vào đó dựa vào các giả định và phương pháp tiếp cận thông thường. Mặc dù mọi người thích nói về 'suy nghĩ vượt trội', trong nhiều tình huống, họ thậm chí sẽ không xem xét những ý tưởng không phù hợp với thế giới quan khá cố định của mình và họ quá dễ dàng quyết định những thứ không đáng để cân nhắc cái mà họ tin là sẽ không hiệu quả.

Trong một thế giới hiện đại thay đổi nhanh chóng, suy nghĩ này trở nên đặc biệt hạn chế. Hãy xem xét các sinh viên tại trường đại học ngày nay, những người học một loạt các sự thật về tình trạng kiến thức hiện tại trong một lĩnh vực cụ thể. Vào thời điểm họ tham gia vào lực lượng lao động, phần lớn kiến thức đó sẽ bị lỗi thời, vì công nghệ liên tục phát triển và những vấn đề (30) mà họ sẽ phải giải quyết sẽ không giống như những gì họ đã nghiên cứu trong lớp học. Sinh viên tốt nghiệp vào ngày mai sẽ cần cởi mở hơn và suy nghĩ vượt trội 'để giải quyết các vấn đề mới mà thay đổi công nghệ và hoàn cảnh sẽ mang lại. Dường như những bộ óc sáng tạo nhất trong tương lai sẽ bao gồm yếu tố mang tính trẻ con. Họ sẽ có một cách tiếp cận ngây thơ mới mẻ đối với mọi thứ, bỏ qua những gì họ nghĩ rằng họ biết và thử những cách khác nhau với những khả năng mà những người khác đã bác bỏ.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com