Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Ha Long Bay is a UNESCO World Heritage site in Quang Ninh province, in the northeast of Viet Nam. It has got over 1,600 islands and islets. Among the many ancient fishing villages in Ha Long Bay, only Cua Van floating village remains. All the houses and buildings in the village float on huge wooden rafts.

The villagers spend their days fishing and looking after the sea life. Then they sail to the mainland to trade their fish for things like food, drinking water or clothes. Most children go to floating schools and then spend the rest of their time learning important skills like swimming and fishing. They also help out their parents as much as they can.

Their lifestyle may seem strange to many people, but it's so wonderful to live among such natural beauty and know you are protecting it. The villagers are able to help preserve their beautiful bay because they live directly on the water.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The word "they" in paragraph 2 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:421262
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ " they" trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với ______.

A. những ngôi nhà

B. người xây dựng

C. các trường học

D. dân làng

Thông tin: The villagers spend their days fishing and looking after the sea life. Then they sail to the mainland to trade their fish…

Tạm dịch: Dân làng dành cả ngày để câu cá và chăm chút cuộc sống biển. Sau đó, họ đi thuyền đến đất liền để trao đổi cá của họ…

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, the villagers' lifestyle may seem _____to many people.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:421263
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, lối sống của dân làng có vẻ như ______ đối với nhiều người.

A. lạ

B. nhàm chán

C. mệt mỏi

D. nguy hiểm

Thông tin: Their lifestyle may seem strange to many people,…

Tạm dịch: Lối sống của họ có vẻ xa lạ với nhiều người…

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The villagers not only fish but also ________ the sea life.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:421264
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Dân làng không chỉ câu cá mà còn cả _______ cuộc sống biển.

A. look at: nhìn vào …

B. look after: chăm sóc, trông coi

C. damage (v): phá hoại

D. pollute (v): làm ô nhiễm

Thông tin: The villagers spend their days fishing and looking after the sea life.

Tạm dịch: Dân làng dành cả ngày để câu cá và chăm chút cho cuộc sống biển.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The villagers are able to help preserve their beautiful bay because ___________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:421265
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Dân làng có thể giúp bảo tồn vịnh xinh đẹp của họ vì ___________.

A. họ sống trực tiếp trên mặt nước

B. họ không sống trực tiếp trên mặt nước

C. họ sống xa biển

D. họ sống trên đất liền

Thông tin: The villagers are able to help preserve their beautiful bay because they live directly on the water.

Tạm dịch: Dân làng có thể giúp bảo tồn vịnh xinh đẹp của họ vì họ sống trực tiếp trên mặt nước.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Vịnh Hạ Long là di sản thế giới được UNESCO công nhận ở tỉnh Quảng Ninh, phía đông bắc Việt Nam. Nó đã có hơn 1.600 hòn đảo lớn và đảo nhỏ. Trong số nhiều làng chài cổ ở Vịnh Hạ Long, chỉ có làng nổi Cửa Vân là còn tồn tại. Tất cả các ngôi nhà và các tòa nhà trong làng nổi trên những chiếc bè gỗ lớn.

Dân làng dành cả ngày để câu cá và chăm chút cuộc sống biển. Sau đó, họ đi thuyền đến đất liền để trao đổi cá của họ cho những thứ như thức ăn, nước uống hoặc quần áo. Hầu hết trẻ em đến các trường học nổi và sau đó dành thời gian còn lại để học các kỹ năng quan trọng như bơi lội và câu cá. Chúng cũng giúp đỡ cha mẹ hết mức có thể.

Lối sống của họ có vẻ xa lạ với nhiều người, nhưng thật tuyệt vời khi sống giữa vẻ đẹp tự nhiên như vậy và biết rằng bạn đang bảo vệ nó. Dân làng có thể giúp bảo tồn vịnh xinh đẹp của họ vì họ sống trực tiếp trên mặt nước.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com