Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each  of  the questions

Read the following passage and mark letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each  of  the questions from 13 to 17.

   English is one of the most popular languages in the world. It comes second in the number of speakers after Chinese. In Vietnam, more and more people are studying English and they consider it a key to success. However, not everyone knows how to learn English effectively.

    The best way to improve the four skills: speaking, listening, reading, and writing is to practice regularly.

You should make use of every opportunity to speak English with friends in class or at English speaking clubs or yourselves in front of the mirror. Learning by heart all the words does not help much if you do not read a lot because you will easily forget what you have learnt. Reading books, listening to the radio and watching films are better ways to memorize words. Besides, English learners should not be so shy because making mistakes is unavoidable in learning foreign languages. Practicing speaking a lot is a good way to correct your mistakes.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following statements is TRUE? 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:421745
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, phát biểu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Luyện tập thường xuyên là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

B. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

C. Tiếng Anh được nhiều người nói hơn tiếng Trung Quốc.

D. Bạn không bao giờ nên nói tiếng Anh với chính mình.

Thông tin: The best way to improve the four skills: speaking, listening, reading, and writing is to practice regularly.

Tạm dịch: Cách tốt nhất để cải thiện bốn kỹ năng: nói, nghe, đọc và viết là luyện tập thường xuyên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

What does the word "it" in paragraph refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:421746
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 1 thay thế cho?

A. thành công

B. đọc sách

C. Trung Quốc

D. Tiếng Anh

Thông tin: In Vietnam, more and more people are studying English and they consider it a key to success.

Tạm dịch: Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều người học tiếng Anh và họ coi đó là chìa khóa thành công.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

How many skills are mentioned in paragraph 2?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:421747
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có bao nhiêu kỹ năng được đề cập trong đoạn 2?

A. 5                   B. 3                  C.2                        D. 4

Thông tin: The best way to improve the four skills: speaking, listening, reading, and writing is to practice regularly.

Tạm dịch: Cách tốt nhất để cải thiện bốn kỹ năng: nói, nghe, đọc và viết là luyện tập thường xuyên.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The passage is mainly about________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:421748
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về _______.

A. học tiếng anh hiệu quả

B. người học tiếng anh ở việt nam

C. cách đọc sách, nghe radio và xem phim

D. mắc lỗi khi học tiếng Anh

Thông tin: - However, not everyone knows how to learn English effectively.

- The best way to improve the four skills: speaking, listening, reading, and writing is to practice regularly.

Tạm dịch: - Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học tiếng Anh hiệu quả.

- Cách tốt nhất để cải thiện bốn kỹ năng: nói, nghe, đọc và viết là luyện tập thường xuyên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, a good way to correct your mistakes is ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:421749
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, một cách tốt để sửa chữa sai lầm của bạn là ______.

A. ngừng học tiếng Anh

B. đọc sách tiếng anh nhiều

C. tránh nói tiếng Anh

D. luyện nói tiếng Anh nhiều

Thông tin: Practicing speaking a lot is a good way to correct your mistakes.

Tạm dịch: Thực hành nói nhiều là một cách tốt để sửa chữa sai lầm của bạn.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Số lượng người nói tiếng Anh nhiều thứ hai chỉ sau người nói sau tiếng Trung Quốc. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều người học tiếng Anh và họ coi đó là chìa khóa thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học tiếng Anh hiệu quả.

Cách tốt nhất để cải thiện bốn kỹ năng: nói, nghe, đọc và viết là luyện tập thường xuyên. Bạn nên tận dụng mọi cơ hội để nói tiếng Anh với bạn bè trong lớp hoặc tại các câu lạc bộ nói tiếng Anh hoặc chính mình trước gương. Học thuộc lòng tất cả các từ không giúp ích nhiều nếu bạn không đọc nhiều vì bạn sẽ dễ dàng quên những gì bạn đã học. Đọc sách, nghe radio và xem phim là những cách tốt hơn để ghi nhớ từ. Bên cạnh đó, người học tiếng Anh không nên quá ngại ngùng vì mắc lỗi là điều không thể tránh khỏi khi học ngoại ngữ. Thực hành nói nhiều là một cách tốt để sửa chữa sai lầm của bạn.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com