Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Questions 13-18: Read the passage below then pick out ONE best option (A, B, C or D) to complete each of the following

Questions 13-18: Read the passage below then pick out ONE best option (A, B, C or D) to complete each of the following sentences: (1.5 points)

“How can I learn English well?” This is a question many students ask. In my opinion, the most effective way is to learn lessons by heart. If you can recite the text and write it out, you've learned it fairly well. And if you can tell, in your own words, what the lesson says you’re a very successful learner indeed. Your English will be quite perfect.

This is a difficult task. However, if you try to learn by heart only part of each lesson, you'll find it not half so hard as you might have thought.

Learning this way, you will make rapid progress. Of course, writing is also necessary. It helps you a lot on your way to success in English.

What is equally important is to feel the language. You should be able to laugh at jokes and be shocked at bad news. When using English, try to forget your mother tongue. Instead of helping you, your own language gets in your way. So, never try to see English through translation.

(English Reading comprehension MCQs, Giao duc Publishing House)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the writer, the most effective way in learning English is _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:422465
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo người viết, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là _______.

A. chép các từ và quy tắc ngữ pháp tiếng Anh

B. quên ngôn ngữ mẹ đẻ của mình

C. dịch mọi thứ sang ngôn ngữ của mình

D. luyện nói, viết và cảm nhận nó

Thông tin: In my opinion, the most effective way is to learn lessons by heart. If you can recite the text and write it out, you've learned it fairly well. And if you can tell, in your own words, what the lesson says you’re a very successful learner indeed.

Tạm dịch: Theo tôi nghĩ, cách hiệu quả nhất là học thuộc lòng những bài học. Nếu bạn có thể đọc thuộc lòng văn bản và viết nó ra, bạn đã học khá ổn. Và nếu bằng lời nói của mình bạn có thể trình bày học nội dung bài học thì bạn thực sự rất thành công với việc học.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

In “What is equally important is to feel the language.”, “To feel the language” means ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:422466
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong câu “What is equally important is to feel the language.”, “To feel the language” có nghĩa là ______.

A. trải nghiệm ý nghĩa phong phú của ngôn ngữ

B. có thể đọc và viết tiếng Anh

C. dịch tiếng Anh sang tiếng của mình bằng cách tưởng tượng

D. có được kiến thức về tiếng Anh bằng cách chạm vào

Thông tin: “What is equally important is to feel the language.” You should be able to laugh at jokes and be shocked at bad news. When using English, try to forget your mother tongue.

Tạm dịch: “Cảm xúc ngôn ngữ là điều quan trọng không kém.” Bạn sẽ có thể cười với những câu chuyện cười và bị sốc trước những tin tức xấu. Khi sử dụng tiếng Anh, cố gắng quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In "You should be able to laugh at jokes and be shocked at bad news.”, "jokes” means _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:422467
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong câu “You should be able to laugh at jokes and be shocked at bad news.”, “jokes”có nghĩa là _____.

A. clothing shows: chương trình quần áo

B. funny stories: truyện vui

C. love songs: bài hát tình yêu

D. sad news: tin tức buồn

jokes: những câu chuyện cười

=> jokes = funny stories

Thông tin: “You should be able to laugh at jokes and be shocked at bad news.”

Tạm dịch: “Bạn sẽ có thể cười với những câu chuyện cười và bị sốc trước những tin tức xấu.”

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In “When using English, try to forget your mother tongue.", "mother tongue" means ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:422468
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong câu “When using English, try to forget your mother tongue.”, “mother tongue” có nghĩa là ______.

A. lovely Mum: người mẹ đáng yêu

B. part of the mouth: một phần của miệng

C. first language: tiếng mẹ đẻ

D. foreign language: ngoại ngữ

Thông tin: “When using English, try to forget your mother tongue.”

Tạm dịch: “Khi sử dụng tiếng Anh, cố gắng quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.”

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

When using English, try to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:422469
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Khi sử dụng tiếng Anh, hãy cố gắng để ______.

A. xem tiếng Anh qua bản dịch

B. dịch tiếng Anh sang tiếng của mình

C. nghĩ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ

D. quên tiếng mẹ đẻ

Thông tin: “When using English, try to forget your mother tongue.”

Tạm dịch: “Khi sử dụng tiếng Anh, cố gắng quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.”

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:422470
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn là gì?

A. Học tiếng Anh

B. Văn hóa Anh

C. Những thành phố ở Anh

D. Người Anh

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

“Tôi làm thế nào để học giỏi tiếng Anh?" Đây là câu hỏi của nhiều học sinh. Theo tôi nghĩ, cách hiệu quả nhất là học thuộc lòng những bài học. Nếu bạn có thể đọc thuộc lòng văn bản và viết nó ra, bạn đã học khá ổn. Và nếu bằng lời nói của mình bạn có thể trình bày học nội dung bài học thì bạn thực sự rất thành công với việc học. Tiếng Anh của bạn sẽ khá hoàn hảo.

Đây là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, nếu cố gắng học thuộc lòng chỉ một phần mỗi bài học, bạn sẽ thấy nó không quá khó như bạn tưởng tượng.

Học theo cách này, bạn sẽ đẩy nhanh tiến độ. Tất nhiên, viết cũng cần thiết. Nó giúp bạn nhiều trên con đường đi tới thành công trong việc học tiếng Anh.

Cảm xúc ngôn ngữ là điều quan trọng không kém. Bạn sẽ có thể cười với những câu chuyện cười và bị sốc trước những tin tức xấu. Khi sử dụng tiếng Anh, cố gắng quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Thay vì giúp đỡ, tiếng mẹ đẻ sẽ cản trở bạn. Vậy nên đừng bao giờ cảm nhận tiếng Anh thông qua bản dịch.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com