Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet indicate the correct answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet indicate the correct answer to each of the questions.

           Football, or soccer in the U.S., dates back to 2500 B.C.E with the Chinese game of tsu chu. The sport we know today originated from Britain. Today, more than 120 million players over the globe participate in the game, making soccer the world's sport.

          So, why is soccer so popular? Maybe it's a feeling that the team on the field is your team; their win is your victory, and their loss is your defeat. Or maybe it is the game's international quality. In countries like France, England, Spain, Brazil, major teams have players from many different nations, and these clubs now have fans all over the world. Or perhaps it's the promise of great wealth. A number of professional soccer players, including Cameroon's Samuel Eto'o and Portugal's Cristiano Ronaldo, come from poor families. Today, both of these players make millions of euros every year.

           However, ultimately, the main reason for its universal appeal may be this: It's a simple game. It can be played anywhere with anything – a ball, a can, or even some bags tied together. And anyone can play it.

           In the mid-1800s, European colonists brought the game to Africa. Early matches were first played in the South African cities of Cape Town in 1862: Today, some of the game's best players come from African nations and all over the continent, thousands of soccer academies now recruit boys from poorer cities and towns to play the game. Their dream is to join a national team or one of the big clubs in Europe someday. For some, the dream comes true, but for most, it doesn't.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:422734
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Chủ đề chính của đoạn văn là gì?

A. Bóng đá châu Phi bắt đầu như thế nào

B. Sự phổ biến của bóng đá

C. Lịch sử của bóng đá

D. Các câu lạc bộ bóng đá

Thông tin: Today, more than 120 million players over the globe participate in the game, making soccer the world's sport. So, why is soccer so popular?

Tạm dịch: Ngày nay, hơn 120 triệu người chơi trên thế giới tham gia vào trò chơi này, biến bóng đá thành môn thể thao của thế giới. Vậy, tại sao bóng đá lại phổ biến đến vậy?

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, where did the sport football or soccer that we know today originate from?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:422735
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, bóng đá mà chúng ta biết ngày nay bắt nguồn từ đâu?

A. Trung Quốc

B. Mỹ

C. Anh

D. Bồ Đào Nha

Thông tin: The sport we know today originated from Britain.

Tạm dịch: Môn thể thao mà chúng ta biết ngày nay có nguồn gốc từ Anh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

In the second graph, which of these is NOT given as a possible reason for soccer's popularity?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:422736
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn thứ hai, điều nào trong số này KHÔNG được đưa ra như một lý do có thể cho sự phổ biến của bóng đá?

A. Số lượng các trận bóng đá được hiển thị trên TV

B. Khả năng hoặc kiếm được nhiều tiền hơn

C. Người chơi nổi tiếng từ nhiều quốc gia khác nhau

D. Tinh thần đồng đội giữa các cầu thủ

Thông tin: In countries like France, England, Spain, Brazil, major teams have players from many different nations, and these clubs now have fans all over the world. (D) Or perhaps it's the promise of great wealth. (B) A number of professional soccer players, including Cameroon's Samuel Eto'o and Portugal's Cristiano Ronaldo, come from poor families. Today, both of these players make millions of euros every year. (C)

Tạm dịch: Ở các quốc gia như Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Brazil, các đội bóng lớn có các cầu thủ từ nhiều quốc gia khác nhau và các câu lạc bộ này hiện có người hâm mộ trên toàn thế giới. Hoặc có lẽ đó là lời hứa về sự giàu có. Một số cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, bao gồm Samuel Eto'o và Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha đều xuất thân từ các gia đình nghèo. Ngày nay, cả hai cầu thủ này kiếm được hàng triệu euro mỗi năm.

=> A không được nhắc đến.

Chọn A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What does the author mean by "It's a simple game“ in paragraph 3?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:422737
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả có ý gì khi nói "Đây là một trò chơi đơn giản" trong đoạn 3?

A. Bạn cần có khả năng chơi bóng đá tốt

B. Có nhiều phiên bản bóng đá địa phương

C. Các quy tắc không khó để mọi người hiểu

D. Bạn có thể chơi nó ở bất cứ đâu với bất cứ cái gì

Thông tin: It's a simple game. It can be played anywhere with anything – a ball, a can, or even some bags tied together. And anyone can play it.

Tạm dịch: Đây là một trò chơi đơn giản. Nó có thể được chơi ở bất cứ đâu với bất cứ thứ gì - một quả bóng, một cái hộp, hoặc thậm chí một số túi gắn liền với nhau. Và bất cứ ai cũng có thể chơi nó.

Chọn D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What does the word "some" in the last sentence of paragraph 4 refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:422738
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "some" trong câu cuối của đoạn 4 nói về điều gì?

A. câu lạc bộ lớn

B. chàng trai nghèo

C. đội tuyển quốc gia

D. thành phố và thị trấn

Thông tin: … thousands of soccer academies now recruit boys from poorer cities and towns to play the game. Their dream is to join a national team or one of the big clubs in Europe someday. For some, the dream comes true, but for most, it doesn't.

Tạm dịch: … hàng ngàn học viện bóng đá hiện tuyển dụng các cậu bé từ các thành phố và thị trấn nghèo hơn để chơi trò chơi . Ước mơ của họ là được gia nhập một đội tuyển quốc gia hoặc một trong những câu lạc bộ lớn ở châu Âu vào một ngày nào đó. Đối với một số người, giấc mơ trở thành sự thật, nhưng đối với hầu hết mọi người, họ không thực hiện được điều này.

Chọn B.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Bóng đá ở Hoa Kỳ có từ năm 2500 trước Công nguyên cùng với trò chơi tsu chu của Trung Quốc. Môn thể thao mà chúng ta biết ngày nay có nguồn gốc từ Anh. Ngày nay, hơn 120 triệu người chơi trên thế giới tham gia vào trò chơi này, biến bóng đá thành môn thể thao của thế giới.

Vậy, tại sao bóng đá lại phổ biến đến vậy? Có lẽ đó là cảm giác rằng đội trên sân là đội của bạn; chiến thắng của họ là chiến thắng của bạn, và mất mát của họ là thất bại của bạn. Hoặc có thể đó là chất lượng quốc tế của trò chơi. Ở các quốc gia như Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Brazil, các đội bóng lớn có các cầu thủ từ nhiều quốc gia khác nhau và các câu lạc bộ này hiện có người hâm mộ trên toàn thế giới. Hoặc có lẽ đó là lời hứa về sự giàu có. Một số cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, bao gồm Samuel Eto'o và Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha đều xuất thân từ các gia đình nghèo. Ngày nay, cả hai cầu thủ này kiếm được hàng triệu euro mỗi năm.

Tuy nhiên, cuối cùng, lý do chính cho sự hấp dẫn trên toàn cầu của nó có thể là: Đây là một trò chơi đơn giản. Nó có thể được chơi ở bất cứ đâu với bất cứ thứ gì - một quả bóng, một cái hộp, hoặc thậm chí một số túi gắn liền với nhau. Và bất cứ ai cũng có thể chơi nó.

Vào giữa những năm 1800, thực dân châu Âu đã mang trò chơi đến châu Phi. Các trận đấu đầu tiên được chơi lần đầu tiên tại các thành phố Cape Town của Nam Phi vào năm 1862: Ngày nay, một số cầu thủ giỏi nhất của trò chơi đến từ các quốc gia châu Phi và trên khắp lục địa, hàng ngàn học viện bóng đá hiện tuyển dụng các cậu bé từ các thành phố và thị trấn nghèo hơn để chơi trò chơi . Ước mơ của họ là được gia nhập một đội tuyển quốc gia hoặc một trong những câu lạc bộ lớn ở châu Âu vào một ngày nào đó. Đối với một số người, giấc mơ trở thành sự thật, nhưng đối với hầu hết mọi người, họ không thực hiện được điều này.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com