Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Đọc kĩ đoạn văn sau và chọn phương án đúng (ứng với A hoặc B, C, D) cho mỗi câu hỏi: Space

Đọc kĩ đoạn văn sau và chọn phương án đúng (ứng với A hoặc B, C, D) cho mỗi câu hỏi:

Space Holiday

Are you thinking of going on holiday in space? Well, you may not be able to go to the Moon, but you could consider a space tour! This kind of holiday allows people to stay in space in a space station. Of course, it's very expensive and you'd have to be a millionaire to afford it!

First of all, it costs 30 million dollars! Secondly, there's a pretty long waiting list - there are no free places for some years. Finally, you have to be very fit and healthy and do a lot of training to prepare yourself before you can go on this kind of holiday.

So, why do people want to travel in space? Well, the answer seems to be the excitement and the fun of seeing Earth from above. Astronauts have described the view of Earth from space as absolutely breathtaking. Also, if you have enough money to go on this kind of holiday, imagine the stories you'll be able to tell your friends.

If you're feeling a bit down about not being able to be a space tourist, there is some hope for you in the future. Some people are now looking into the idea of space hotels. Some Japanese designs look very exciting. If they are built, they will offer all the things you expect in a hotel. It will be interesting to see what they will be like.

For now, you will have to forget space holidays unless you are rich. I don't know about you, but I'm going to visit a nice beach and relax in the sun. Maybe if I stay late, I can imagine I'm on the Moon as well!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is a good title for this reading?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:423633
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Câu này sau đây phù hợp làm tiêu đề cho bài đọc?

A. Kỳ nghỉ lễ không gian: Có thể thành thật

B. Những lý do bạn nên đi nghỉ lễ trong không gian => Chỉ là nội dung của đoạn 3

C. Kỳ nghỉ lễ không gian: Sẵn sàng cho mọi người ngay bây giờ => Không có thông tin khẳng định trong bài

D. Kỳ nghỉ lễ không gian: Điểm đến mặt trăng => Không có thông tin nhắc đến trong bài

Thông tin: Are you thinking of going on holiday in space?... If you're feeling a bit down about not being able to be a space tourist, there is some hope for you in the future… Some Japanese designs look very exciting. If they are built, they will offer all the things you expect in a hotel.

Tạm dịch: Bạn có đang nghĩ về việc có một kỳ nghỉ lễ trong không gian không?... Nếu bạn cảm thấy hơi thất vọng về việc không thể trở thành một du khách không gian, có một chút hy vọng cho bạn trong tương lai. … Một số thiết kế của Nhật Bản trông rất thú vị. Nếu chúng được xây dựng, chúng sẽ cung cấp tất cả những điều bạn mong đợi ở một khách sạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following is NOT true, according to paragraph 2?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:423634
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – câu hỏi chứa ‘not’

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng, theo đoạn 2?

A. Một kỳ nghỉ không gian có thể tiêu tốn của bạn ba mươi triệu đô la.

B. Bạn không thể có một nơi vào kỳ nghỉ trong một số năm.

C. Bạn phải có sức khỏe tốt để đi vào loại kỳ nghỉ này.

D. Bạn không cần bất kỳ sự đào tạo nào trước kỳ nghỉ không gian.

Thông tin: A. it costs 30 million dollars!; B. there are no free places for some years.; C. you have to be very fit and healthy

Tạm dịch: A. nó tốn 30 triệu đô la; B, không có chỗ trống nào trong một vài năm,; C. bạn phải rất khỏe mạnh

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "they" in paragraph 4 refers to__________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:423635
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 4 đề cập đến ___.

A. những khách sạn không gian

B. người Nhật Bản

C. những chiếc tàu không gian

D. những chuyến du hành không gian

Thông tin: Some people are now looking into the idea of space hotels. Some Japanese designs look very exciting. If they are built, they will offer all the things you expect in a hotel. It will be interesting to see what they will be like.

Tạm dịch: Một số người hiện đang xem xét ý tưởng về các khách sạn không gian. Một số thiết kế của Nhật Bản trông rất thú vị. Nếu chúng được xây dựng, chúng sẽ cung cấp tất cả những điều bạn mong đợi ở một khách sạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "breathtaking" in paragraph 3 is closest in meaning to ___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:423636
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ "breathtaking" trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với ___________.

breathtaking (adj): hấp dẫn, ngoạn mục

A. highly dangerous: rất nguy hiểm

B. really disappointing: thực sự đáng thất vọng

C. extremely beautiful: cực kỳ đẹp

D. extremely cold: cực kỳ lạnh

Thông tin: Astronauts have described the view of Earth from space as absolutely breathtaking.

Tạm dịch: Các phi hành gia đã miêu tả tả tầm nhìn của Trái đất từ không gian thực sự đẹp đến choáng ngợp

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE, according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:423637
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG, theo đoạn văn?

A. Nếu bạn giàu có, bạn có thể đi nghỉ lễ không gian vào ngày mai.

B. Nhà văn sẽ có một kỳ nghỉ lễ gần nhà.

C. Khách sạn không gian chắc chắn sẽ cung cấp cho chúng ta những kỳ nghỉ trong tương lai.

D. Các nhà khoa học Nhật Bản đã xây dựng thành công một số khách sạn không gian.

Thông tin: If they are built, they will offer all the things you expect in a hotel. It will be interesting to see what they will be like.

Tạm dịch: Nếu chúng được xây dựng, chúng sẽ cung cấp tất cả những điều bạn mong đợi ở một khách sạn.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Kỳ nghỉ lễ không gian

Bạn có đang nghĩ về việc có một kỳ nghỉ lễ trong không gian không? Thực ra thì, Bạn không thể đến Mặt trăng, nhưng bạn có thể xem xét một chuyến du hành không gian! Loại nghỉ lễ này cho phép mọi người ở trong không gian trong một trạm không gian. Tất nhiên, nó rất đắt và bạn phải là một triệu phú để có thể chi trả cho nó!

Trước hết, nó có giá 30 triệu đô la! Thứ hai, có một danh sách chờ khá dài - không có chỗ trống trong một vài năm. Cuối cùng, bạn phải rất khỏe mạnh và tập luyện rất nhiều để chuẩn bị trước khi bạn có thể đi nghỉ lễ kiểu này.

Vì vậy, tại sao mọi người muốn đi nghỉ lễ trong không gian? Câu trả lời dường như là sự phấn khích và thú vị khi nhìn Trái đất từ trên cao. Các phi hành gia đã miêu tả tả tầm nhìn của Trái đất từ không gian thực sự đẹp đến choáng ngợp. Thêm nữa, nếu bạn có đủ tiền để đi loại kỳ nghỉ này, hãy tưởng tượng những câu chuyện bạn sẽ có thể kể cho bạn bè của mình.

Nếu bạn cảm thấy hơi thất vọng về việc không thể trở thành một du khách không gian, có một chút hy vọng cho bạn trong tương lai. Một số người hiện đang xem xét ý tưởng về các khách sạn không gian. Một số thiết kế của Nhật Bản trông rất thú vị. Nếu chúng được xây dựng, chúng sẽ cung cấp tất cả những điều bạn mong đợi ở một khách sạn. Sẽ rất thú vị để xem chúng sẽ như thế nào.

Còn bây giờ, bạn sẽ phải quên đi những ngày nghỉ lễ trong không gian nếu như bạn không giàu có. Tôi không biết bạn như thế nào, nhưng tôi sẽ đến thăm một bãi biển đẹp và thư giãn dưới ánh mặt trời. Có lẽ nếu tôi ở lại muộn, tôi cũng có thể tưởng tượng mình đang ở trên Mặt trăng!

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com