Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

The first thing to do when you have a trip abroad is to check that your passport is valid. Holders of out-of-date passports are not allowed to travel overseas. Then you can prepare for your trip. If you don't know the language, you can have all kinds of problems communicating with local people. Buying a pocket dictionary can make a difference. You'll be able to order food, buy things in shops and ask for directions. It's worth getting one.

Also, there's nothing worse than arriving at your destination to find there are no hotels available. The obvious way to avoid this is to book in advance. This can save you money, too. Another frustrating thing that can happen is to go somewhere and not know about important sights. Get a guide book before you leave and make the most of your trip. It's a must.

Then, when you are ready to pack your clothes, make sure they are the right kind. It's no good packing sweaters and coats for a hot country or T-shirts and shorts for a cold one. Check the local climate before you leave.

In addition, think carefully about how much you pack in your bags. It's easy to take too many clothes and then not have enough space for souvenirs. But make sure you pack essentials. What about money? Well, it's a good idea to take some local currency with you but not too much. There are conveniently located cash machines (ATMs) in most big cities, and it's usually cheaper to use them than change your cash in batiks. When you are at your destination, other travelers often have great information they are happy to share. It could enhance your traveling experience.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:423782
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?

A. Lời khuyên cho du khách khi ở nước ngoài

B. Những điều cần tránh khi bạn ra nước ngoài

C. Lợi ích của việc đi du lịch

D. Cách tìm máy ATM ở các thành phố lớn

Thông tin: The first thing to do when you have a trip abroad is to check that your passport is valid… Then you can prepare for your trip… Also, there's nothing worse than arriving at your destination to find there are no hotels available… Then, when you are ready to pack your clothes, make sure they are the right kind… In addition, think carefully about how much you pack in your bags.

Tạm dịch: Điều đầu tiên cần làm khi bạn có một chuyến đi nước ngoài là kiểm tra xem hộ chiếu của bạn có hợp lệ hay không… Sau đó, bạn có thể chuẩn bị cho chuyến đi của bạn… Ngoài ra, không có gì tệ hơn là đến điểm đến của bạn không có khách sạn nào trống… Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng để đóng gói quần áo của bạn, hãy chắc chắn rằng chúng là loại phù hợp… Ngoài ra, hãy suy nghĩ cẩn thận về số lượng bạn mang đi trong túi của bạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the passage, you should do all of the following before leaving EXCEPT ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:423783
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, bạn nên làm tất cả những điều sau đây trước khi đi NGOẠI TRỪ ____.

A. kiểm tra xem hộ chiếu của bạn có hợp lệ

B. lấy tiền từ ATM

C. nhận sách hướng dẫn

D. chuẩn bị quần áo phù hợp

Thông tin: There are conveniently located cash machines (ATMs) in most big cities, and it's usually cheaper to use them than change your cash in banks.

Tạm dịch: Có máy rút tiền (ATM) có vị trí thuận tiện ở hầu hết các thành phố lớn và thường phí sử dụng chúng rẻ hơn so với đổi tiền mặt trong ngân hàng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "This" in paragraph 2 refers to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:423784
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “This” trong đoạn 2 thay thế cho _____.

A. tìm thấy không có khách sạn nào trống

B. đặt phòng khách sạn trước

C. hỏi đường

D. tiết kiệm tiền

Thông tin: Also, there's nothing worse than arriving at your destination to find there are no hotels available. The obvious way to avoid this is to book in advance. This can save you money, too.

Tạm dịch: Ngoài ra, không có gì tệ hơn là đến điểm đến của bạn không có khách sạn nào trống. Có một cách hiển nhiên để tránh điều này là đặt trước. Điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, holders of out-of-date passports ______________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:423785
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, người mang hộ chiếu hết hạn ________.

A. nên yêu cầu sự giúp đỡ từ người dân địa phương

B. không thể đi du lịch đến các nước khác

C. nên mua từ điển bỏ túi

D. không thể giao tiếp với người nước ngoài

Thông tin: Holders of out-of-date passports are not allowed to travel overseas.

Tạm dịch: Người mang hộ chiếu quá hạn không được phép đi du lịch nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "essentials" in paragraph 4 mostly means _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:423786
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “essentials” trong đoạn 4 đồng nghĩa với _______.

essentials (n): nhu yếu phẩm, điều cấn thiết

A. everything: mọi thứ          

B. souvenirs (n): quà lưu niệm                                              

C. valuables (n): đồ có giá trị

D. necessities (n): nhu yếu phẩm

Thông tin: But make sure you pack essentials.

Tạm dịch: Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn mang theo nhu yếu phẩm.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Điều đầu tiên cần làm khi bạn có một chuyến đi nước ngoài là kiểm tra xem hộ chiếu của bạn có hợp lệ hay không. Người mang hộ chiếu quá hạn không được phép đi du lịch nước ngoài. Sau đó, bạn có thể chuẩn bị cho chuyến đi của bạn. Nếu bạn không biết ngôn ngữ, bạn có thể gặp phải tất cả các vấn đề khi giao tiếp với người dân địa phương. Mua một từ điển bỏ túi có thể tạo ra sự khác biệt. Bạn sẽ có thể đặt món ăn, mua đồ trong cửa hàng và hỏi đường. Thật đáng để có được một cuốn từ điển.

Ngoài ra, không có gì tệ hơn là đến điểm đến của bạn không có khách sạn nào trống. Có một cách hiển nhiên để tránh điều này là đặt trước. Điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Một điều bực bội khác có thể xảy ra là bạn đi đâu đó và không biết về những điểm tham quan quan trọng. Nhận một cuốn sách hướng dẫn trước khi bạn đi và tận dụng tối đa trong chuyến đi của bạn. Đó là điều bắt buộc.

Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng để đóng gói quần áo của bạn, hãy chắc chắn rằng chúng là loại phù hợp. Áo len và áo khoác là không cần thiết đối với một đất nước nóng hoặc áo phông và quần short cho một nước lạnh. Kiểm tra khí hậu địa phương trước khi bạn đi.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ cẩn thận về số lượng bạn mang đi trong túi của bạn. Thật dễ dàng để mang quá nhiều quần áo và sau đó không có đủ chỗ để quà lưu niệm. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn mang theo nhu yếu phẩm. Còn tiền thì sao? Vâng, mang theo một số tiền địa phương nhưng không quá nhiều là một ý kiến hay. Có máy rút tiền (ATM) có vị trí thuận tiện ở hầu hết các thành phố lớn và thường phí sử dụng chúng rẻ hơn so với đổi tiền mặt trong ngân hàng. Khi bạn đang ở điểm đến của mình, những khách du lịch khác thường có thông tin tuyệt vời mà họ rất vui khi chia sẻ. Nó có thể nâng cao kinh nghiệm du lịch của bạn.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com