Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

VI. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

VI. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second. Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires a detailed knowledge of how a record company functions. The process begins when a representative of a company's Artist and Repertoire (A&R) department visits bars and night clubs, scouting for young talented bands. After the representative identifies a promising band, he or she will work to negotiate a contract with that band. The signing of this recording contract is a slow process. A company will spend a long time investigating the band itself as well as current trends in popular music. During this period, it is important that a band reciprocate with an investigation of its own, learning as much as possible about the record company and making personal connections with the different departments that will handle its recordings.

Once a band has signed the contract and has finished recording an album, the Publicity and Promotions department takes over. This department decides whether or not to mass produce and market the band’s album. Most bands fail to make personal contracts in this second department, thus losing their voice in the important final process of producing and marketing their album. This loss of voice often contributes to the band’s failure as a recording group.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

It can be inferred from the passage that ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:424154
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn ___________.

A. chi phí thu âm một album rất đắt

B. bộ phận A&R có một đội ngũ nhân viên rất lớn

C. ngành công nghiệp âm nhạc đầy cơ hội cho các ban nhạc trẻ

D. hầu hết các ban nhạc không hiểu đầy đủ về cách các công ty thu âm hoạt động

Thông tin: It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second. Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires a detailed knowledge of how a record company functions.

Tạm dịch: Rất khó để thành công trong kinh doanh âm nhạc; chín trên mười ban nhạc phát hành bản ghi đầu tiên không tạo được bản thứ hai. Sinh tồn trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng hầu hết tất cả đều đòi hỏi kiến thức chi tiết về cách thức hoạt động của một công ty thu âm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "it" in the paragraph 1 refers to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:424155
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 1 thay cho ___________.

A. sống sót trong ngành công nghiệp âm nhạc

B. đàm phán hợp đồng

C. may mắn và kiên nhẫn

D. sản xuất album đầu tiên

Thông tin: Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires a detailed knowledge of how a record company functions.

Tạm dịch: Sinh tồn trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng hầu hết tất cả điều đó đòi hỏi kiến thức chi tiết về cách thức hoạt động của một công ty thu âm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following statements best expresses the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:424156
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Phát biểu nào sau đây thể hiện đúng nhất ý chính của đoạn văn?

A. Chín trong số mười ban nhạc không thể tạo ra album thứ hai.

B. Các yếu tố chính trong thành công của một ban nhạc là may mắn và kiên nhẫn.

C. Tạo kết nối cá nhân sẽ giúp ban nhạc trong các quyết định cuối cùng về việc quảng bá album của họ.

D. Điều quan trọng là một ban nhạc phải có kiến thức chi tiết về cách thức hoạt động của một công ty thu âm.

Thông tin: It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second.

Tạm dịch: Rất khó để thành công trong kinh doanh âm nhạc; chín trên mười ban nhạc phát hành bản ghi đầu tiên không tạo được bản thứ hai.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

As used in paragraph 1, the word "release" is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:424157
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Như được sử dụng trong đoạn 1, từ "release" có nghĩa gần nhất với ________.

A. itemize (v): ghi thành từng món

B. distribute (v): phân phối, phân phát

C. overturn (v): lật ngược

D. pay for: trả tiền cho

=> release (v): phát hành = distribute

Thông tin: It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second.

Tạm dịch: Rất khó để thành công trong kinh doanh âm nhạc; chín trên mười ban nhạc phát hành bản ghi đầu tiên không tạo được bản thứ hai.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The author mentions that a band's success is dependent on all of the following factors EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:424158
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả đề cập rằng thành công của một ban nhạc phụ thuộc vào tất cả các yếu tố sau NGOẠI TRỪ ______.

A. hiểu cách thức hoạt động của một công ty thu âm

B. chơi nhạc nghe như nhạc của các ban nhạc nổi tiếng

C. liên lạc cá nhân với mọi người trong công ty

D. có kiên nhẫn

Thông tin: Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires a detailed knowledge of how a record company functions… learning as much as possible about the record company and making personal connections with the different departments that will handle its recordings.

Tạm dịch: Sinh tồn trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng hầu hết tất cả đều đòi hỏi kiến thức chi tiết về cách thức hoạt động của một công ty thu âm… tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty thu âm và tạo kết nối cá nhân với các bộ phận khác nhau sẽ xử lý các bản ghi âm của nó.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Rất khó để thành công trong kinh doanh âm nhạc; chín trên mười ban nhạc phát hành bản ghi đầu tiên không tạo được bản thứ hai. Sinh tồn trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng hầu hết tất cả đều đòi hỏi kiến thức chi tiết về cách thức hoạt động của một công ty thu âm. Quá trình bắt đầu khi một đại diện của bộ phận Tìm kiếm và quản lý nghệ sĩ (A&R) của công ty ghé thăm các quán bar và câu lạc bộ đêm, tìm kiếm các ban nhạc trẻ tài năng. Sau khi người đại diện xác định một ban nhạc đầy triển vọng, anh hoặc cô ấy sẽ làm việc để đàm phán hợp đồng với ban nhạc đó. Việc ký kết hợp đồng ghi âm này là một quá trình lâu dài. Một công ty sẽ dành thời gian dài để điều tra chính ban nhạc cũng như các xu hướng hiện tại trong âm nhạc nổi tiếng. Trong giai đoạn này, điều quan trọng là một ban nhạc phải đối phó với một cuộc điều tra của chính họ, tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty thu âm và tạo kết nối cá nhân với các bộ phận khác nhau sẽ xử lý các bản ghi âm của nó.

Khi một ban nhạc đã ký hợp đồng và đã hoàn thành việc ghi album, bộ phận Cổ Động Và Quảng Cáo  sẽ tiếp quản. Bộ phận này quyết định có sản xuất hàng loạt và tiếp thị album của ban nhạc hay không. Hầu hết các ban nhạc không thực hiện được hợp đồng cá nhân trong bộ phận thứ hai này, do đó mất tiếng nói trong quá trình quan trọng cuối cùng là sản xuất và tiếp thị album của họ. Việc mất tiếng nói này thường góp phần làm cho ban nhạc thất bại trong nhóm thu âm.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com