Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 39 to 43.
Most of us have taken a selfie at one time or another, be it a photo of ourselves in a beautiful place, during a performance by our favourite band, or on a memorable night out with friends. But today, more and more people are putting their lives at risk in an attempt to get the most shocking pictures to share on social media. In several cases, this action has had disastrous consequences.
Take, for example, the Spaniard who was killed by a bull while he was taking a selfie during the annual bull run in a village near his hometown, or the Singaporean tourist who died when he fell from cliffs on the coast of Bali. Such incidents have led to the death toll from selfie-related incidents reaching double figures for the first time in 2015, overtaking the number of victims of shark attacks.
Despite the risks, social media is full of pictures featuring near misses that could have been fatal under other circumstances. Under the caption 'Most dangerous selfie ever', a woman posing at a stadium can be seen narrowly avoiding being hit in the head by a baseball approaching her. Yet the photo has received thousands of "likes", and the comments below it suggest that this behavior is something to be admired.
In response to the increasing threat posed by the selfie, the authorities have started to take action. The Russian Interior Ministry, for instance, and launched a public education campaign advising selfie-takers against balancing on dangerous surfaces or posing with their pets, among other things. But if instructions like this are really necessary, then perhaps it is about time we asked ourselves which is more important, a 'like' or a life?
(Adapted from Solution – Third Edition by Tim Falla and Paul A Davies)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
What could be the best title for the passage?
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
According to paragraph 1, selfie-takers try to get shocking pictures mainly to _____.
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
The word "overtaking" in paragraph 2 is closest in meaning to ______.
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
The word “it” in paragraph 3 refers to ______.
Đáp án đúng là: A
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: A
Which of the following is NOT mentioned in the passage?
Đáp án đúng là: A
Kiến thức: Đọc hiểu
Dịch bài đọc:
Hầu hết chúng ta đều đã từng chụp ảnh tự sướng vào lúc này hay lúc khác, có thể là ảnh của chính mình ở một nơi tuyệt đẹp, trong buổi biểu diễn của ban nhạc yêu thích của chúng ta hoặc trong một đêm đáng nhớ với bạn bè. Nhưng ngày nay, ngày càng có nhiều người đặt tính mạng của mình vào nguy hiểm để cố gắng có được những bức ảnh gây sốc nhất để chia sẻ trên mạng xã hội. Trong một số trường hợp, hành động này đã gây ra hậu quả tai hại.
Lấy ví dụ, một người Tây Ban Nha bị một con bò tót húc chết khi đang chụp ảnh tự sướng trong cuộc chạy đua bò hàng năm ở một ngôi làng gần quê hương của anh ta, hoặc một du khách người Singapore đã chết khi rơi từ vách đá ở bờ biển Bali. Những sự cố như vậy đã khiến số người chết do các sự cố liên quan đến chụp ảnh tự sướng tăng gấp đôi so với số liệu ban đầu năm 2015, vượt qua số nạn nhân của các vụ cá mập tấn công.
Bất chấp rủi ro, phương tiện truyền thông xã hội đầy rẫy những bức ảnh về những vụ trượt chân có thể gây tử vong trong các hoàn cảnh khác. Dưới chú thích 'Bức ảnh tự sướng nguy hiểm nhất từ trước đến nay', có thể thấy một phụ nữ đang tạo dáng tại sân vận động trong gang tấc khi tránh bị một quả bóng chày đang lao tới đầu cô. Vậy mà bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt "like", những bình luận bên dưới cho rằng hành vi này thật đáng khâm phục.
Trước mối đe dọa ngày càng gia tăng từ việc chụp ảnh tự sướng, các nhà chức trách đã bắt đầu vào cuộc. Chẳng hạn, Bộ Nội vụ Nga đã tổ chức một chiến dịch giáo dục cộng đồng nhằm khuyến cáo những người chụp ảnh tự sướng không nên giữ thăng bằng trên các bề mặt nguy hiểm hoặc tạo dáng với thú cưng của họ, cùng những thứ khác. Nhưng nếu những hướng dẫn như thế này thực sự cần thiết, thì có lẽ đã đến lúc chúng ta tự hỏi mình cái nào quan trọng hơn, 'nút like' hay mạng sống?
Đáp án cần chọn là: A
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












