Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The day after Thanksgiving is the start of the holiday shopping season. Thanksgiving is always on a Thursday, so the day after is a Friday. This day has come to be known as Black Friday. It has been the busiest shopping day of the year since 2005.

Most stores offer great deals on Black Friday. They open their doors in the wee hours of the morning. They try to attract shoppers with big discounts. Some items like TVs are much cheaper than usual. Stores may even lose money on these items They hope that shoppers will buy gifts for other people while they are in the store.

Black Friday is a great time to get good deals. The problem is that there are not enough low-priced items to go around. Each store may only have few. These items are in high demand. People stand in long lines to get such great deals. They may line up hours before a store opens. They may be hoping to get a low price on a TV or laptop, but not everyone who wants one will get one. Some people leave disappointed. The situation can be tense. Some Black Friday events have been violent. Large, eager crowds have trampled workers. Fights have broken out over toys or people cutting in line. People have shot one another over parking spots. But most Black Friday events are safe and fun. Still, if you plan on going, expect large crowds and a bit of shoving.

So where does the name "Black Friday" come from? It was first used in Philadelphia in the 1950s. The police called this day Black Friday because of the heavy traffic it drew. In the 1960s, stores tried to rename the day "Big Friday." It did not stick. The name "Black Friday" continued to spread across the country. It seems that it is here to stay.

Now people all over the country take part in the event known as Black Friday. It I is even spreading other parts of the world. Stores have held Black Friday events in the U.K., Australia, and Brazil since 2012. Costa Rica Black Friday is known as "Viernes Negro." And in Mexico, stores offer an annual weekend discounts. They call it "El Buen Fin," which means "the good weekend" in Spanish.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the text, why do stores set prices so low on some items that they lose money?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:438957
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, tại sao các cửa hàng định giá quá thấp đối với một số mặt hàng mà họ bị lỗ?

A. Họ đang có tâm trạng vui mừng vì kỳ nghỉ lễ mới bắt đầu.

B. Họ hy vọng mọi người sẽ mua những món quà khác khi họ đang ở trong cửa hàng.

C. Họ muốn mọi người mua những ngày lễ.

D. Họ đang cố gắng loại bỏ những món đồ cũ từ năm ngoái để nhường chỗ cho những món đồ mới.

Thông tin: They hope that shoppers will buy gifts for other people while they are in the store.

Tạm dịch: Họ hy vọng rằng người mua hàng sẽ mua quà cho người khác khi họ đang ở trong cửa hàng.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which is NOT true about Black Friday?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:438958
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào KHÔNG đúng về Thứ Sáu Đen?

A. Thứ Sáu Đen luôn là ngày sau Lễ Tạ ơn.

B. Thứ Sáu Đen là một ngày lễ quốc gia.

C. Thứ Sáu Đen là ngày mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm.

D. Thứ Sáu Đen là thời điểm bắt đầu mùa mua sắm nghỉ lễ.

Thông tin: The day after Thanksgiving is the start of the holiday shopping season. Thanksgiving is always on a Thursday, so the day after is a Friday. This day has come to be known as Black Friday. It has been the busiest shopping day of the year since 2005.

Tạm dịch: Ngày sau Lễ Tạ ơn là thời điểm bắt đầu tuần lễ mua sắm. Lễ Tạ ơn luôn diễn ra vào thứ Năm, vì vậy ngày hôm sau là thứ Sáu. Ngày này được gọi là Thứ Sáu Đen. Đây là ngày mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm kể từ năm 2005.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Where does the name Black Friday come from?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:438959
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái tên Black Friday bắt nguồn từ đâu?

A. Cảnh sát gọi ngày này là Thứ Sáu Đen để tưởng nhớ các nạn nhân của bạo lực.

B. Các cửa hàng gọi ngày này là Thứ Sáu Đen vì đây là ngày mua sắm nghiêm túc.

C. Cảnh sát gọi ngày này là Thứ Sáu Đen vì có rất nhiều xe cộ qua lại.

D. Các cửa hàng gọi ngày này là Thứ Sáu Đen vì họ kiếm được nhiều tiền.

Thông tin: The police called this day Black Friday because of the heavy traffic it drew.

Tạm dịch: Cảnh sát gọi ngày này là Thứ Sáu Đen vì mật độ giao thông đông đúc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which best explains the main idea of the third paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:438960
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào giải thích rõ nhất ý chính của đoạn thứ ba?

A. Thứ Sáu Đen là một thời điểm thực sự đáng thất vọng trong năm.

B. Mọi người đứng xếp hàng dài trong ngày Thứ Sáu Đen.

C. Thứ Sáu Đen là thời điểm tốt nhất trong năm để nhận được những ưu đãi tốt.

D. Ưu đãi Thứ Sáu Đen có giới hạn và không phải ai cũng nhận được ưu đãi.

Thông tin: They may be hoping to get a low price on a TV or laptop, but not everyone who wants one will get one. Some people leave disappointed.

Tạm dịch: Họ có thể hy vọng nhận được một mức giá TV hoặc máy tính xách tay thấp, nhưng không phải ai muốn mua cũng sẽ nhận được. Một số người thất vọng rời đi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which happened first?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:438961
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái nào xảy ra trước?

A. Các cửa hàng đã cố gắng đổi tên ngày sau Lễ Tạ ơn là "Thứ sáu lớn".

B. Cảnh sát bắt đầu gọi ngày sau Lễ Tạ ơn là "Thứ Sáu Đen".

C. Các sự kiện Thứ Sáu Đen bắt đầu xảy ra ở Úc.

D. Thứ Sáu Đen trở thành ngày mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm.

Thông tin: It was first used in Philadelphia in the 1950s. The police called this day Black Friday because of the heavy traffic it drew. In the 1960s, stores tried to rename the day "Big Friday."

Tạm dịch: Nó được sử dụng lần đầu tiên ở Philadelphia vào những năm 1950. Cảnh sát gọi ngày này là Thứ Sáu Đen vì mật độ giao thông đông đúc. Vào những năm 1960, các cửa hàng đã cố gắng đổi tên ngày là "Thứ Sáu Lớn".

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

Which best describes the overall structure of the fourth paragraph?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:438962
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây mô tả đúng nhất cấu trúc tổng thể của đoạn thứ tư?

A. so sánh và đối chiếu

B. vấn đề và giải pháp

C. thứ tự thời gian

D. thứ tự quan trọng

Thông tin: So where does the name "Black Friday" come from? It was first used in Philadelphia in the 1950s… In the 1960s, stores tried to rename the day "Big Friday".

Tạm dịch: Vậy cái tên "Thứ sáu đen" bắt nguồn từ đâu? Nó được sử dụng lần đầu tiên ở Philadelphia vào những năm 1950... Vào những năm 1960, các cửa hàng đã cố gắng đổi tên ngày là "Thứ Sáu Lớn".

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which was NOT cited as one of the bad sides of Black Friday?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:438963
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào KHÔNG được coi là một trong những mặt xấu của Thứ Sáu Đen?

A. Có rất nhiều đám đông lớn và nhiều xô đẩy.

B. Đôi khi bạo lực xảy ra tại các sự kiện Thứ Sáu Đen.

C. Các cửa hàng nhanh chóng hết các mặt hàng có nhu cầu cao.

D. Không ai thực sự tiết kiệm bất kỳ khoản tiền nào vào Thứ Sáu Đen.

Thông tin: They may be hoping to get a low price on a TV or laptop, but not everyone who wants one will get one. Some people leave disappointed. The situation can be tense. Some Black Friday events have been violent.

Tạm dịch: Họ có thể hy vọng nhận được một mức giá TV hoặc máy tính xách tay thấp, nhưng không phải ai muốn mua cũng sẽ nhận được. Một số người thất vọng rời đi. Tình hình có thể căng thẳng. Một số sự kiện Thứ Sáu Đen đã diễn ra bạo lực.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word "wee" in the second paragraph is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:438964
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “wee” trong đoạn thứ hai đồng nghĩa với ______.

A. long (adj): dài

B. short (adj): ngắn

C. early (adj): sớm

D. late (adj): muộn

Thông tin: They open their doors in the wee hours of the morning.

Tạm dịch: Họ mở cửa sau nửa đêm.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Ngày sau Lễ Tạ ơn là thời điểm bắt đầu tuần lễ mua sắm. Lễ Tạ ơn luôn diễn ra vào thứ Năm, vì vậy ngày hôm sau là thứ Sáu. Ngày này được gọi là Thứ Sáu Đen. Đây là ngày mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm kể từ năm 2005.

Hầu hết các cửa hàng cung cấp ưu đãi lớn vào Thứ Sáu Đen. Họ mở cửa sau nửa đêm. Họ cố gắng thu hút người mua hàng bằng các đợt giảm giá lớn. Một số mặt hàng như TV rẻ hơn nhiều so với bình thường. Các cửa hàng thậm chí có thể mất tiền cho những mặt hàng này. Họ hy vọng rằng người mua hàng sẽ mua quà cho người khác khi họ đang ở trong cửa hàng.

Thứ Sáu Đen là thời điểm tuyệt vời để nhận được những ưu đãi tốt. Vấn đề là không có đủ mặt hàng giá rẻ diễn ra ở khắp mọi nơi. Mỗi cửa hàng có thể chỉ có một ít sản phẩm. Những mặt hàng này đang có nhu cầu cao. Mọi người đứng xếp hàng dài để nhận được ưu đãi lớn như vậy. Họ có thể xếp hàng hàng giờ trước khi một cửa hàng mở cửa. Họ có thể hy vọng nhận được một mức giá TV hoặc máy tính xách tay thấp, nhưng không phải ai muốn mua cũng sẽ nhận được. Một số người thất vọng rời đi. Tình hình có thể căng thẳng. Một số sự kiện Thứ Sáu Đen đã diễn ra bạo lực. Đám đông lớn, háo hức đã dẫm đạp lên nhân viên. Tranh chấp xảy ra trong khi mọi người đang xếp hàng. Mọi người chạy qua các điểm đậu xe. Nhưng hầu hết các sự kiện Thứ Sáu Đen đều an toàn và vui vẻ. Tuy nhiên, nếu bạn dự định đi mua sắm, hãy nghĩ đến một đám đông lớn và một chút xô đẩy.

Vậy cái tên "Thứ sáu đen" bắt nguồn từ đâu? Nó được sử dụng lần đầu tiên ở Philadelphia vào những năm 1950. Cảnh sát gọi ngày này là Thứ Sáu Đen vì mật độ giao thông đông đúc. Vào những năm 1960, các cửa hàng đã cố gắng đổi tên ngày là "Thứ Sáu Lớn". Nó không phù hợp. Cái tên "Thứ sáu đen" tiếp tục lan rộng khắp cả nước. Có vẻ như nó sinh ra ở đây.

Bây giờ mọi người trên khắp đất nước tham gia vào sự kiện được gọi là Thứ Sáu Đen. Nó thậm chí còn được lan rộng ở những nơi khác trên thế giới. Các cửa hàng đã tổ chức các sự kiện Thứ Sáu Đen ở Vương quốc Anh, Úc và Brazil kể từ năm 2012. Ngày Thứ Sáu Đen ở Costa Rica được gọi là "Viernes Negro". Và ở Mexico, các cửa hàng giảm giá vào cuối tuần hàng năm. Họ gọi nó là "El Buen Fin", có nghĩa là "cuối tuần tốt lành" trong tiếng Tây Ban Nha.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com