Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 50.

Theresa May, the second female Britain's prime minister following Margaret Thatcher, revealed in 2013 that she had been given a diagnosis of Type 1 diabetes, a condition that requires daily insulin injections. Asked Inter how she felt about the diagnosis, she said her approach to it was the same as toward everything in her life: "Just get on and deal with it." That kind of steeliness brought her to center stage in the aftermath of Britain's vote to leave the European Union and the feuding that erupted in the Conservative Party over who would succeed David Cameron.

Ms. May, 59 years old, is the country's longest-serving home secretary in half a century, with a reputation for seriousness, hard work and above all, determination. She is one of a growing number of women in traditionally male-dominated British politics rising to the upper position of leadership.

Bom in 1956, Ms. May grew up mainly in Oxfordshire, an only child who was first drawn to the Conservative Party at age 12. As a conscientious student, she never rebelled against her religious upbringing and remained a regular churchgoer. Tellingly, her sports hero was Geoffrey Boycott, a solid, stubborn cricketer who specialized in playing the long game.

Like many other Britain's prime minister including Tony Blair, Sir Robert Peel and Margaret Thatcher, she won a place at Oxford. But while almost every other political leader got there by way of Eton College and joined Oxford's hedonistic Bullingdon Club, she attended a state secondary school and had a more sedate university career. After unsuccessful attempts to be elected to the House of Commons in 1992 and 1994, she finally became an MP in 1997 general election.

May is known for a love of fashion and in particular distinctive shoes. She even wore leopard-print shoes to her final Cabinet meeting as Home Secretary in early 2016. However, she has been quite critical of the media focusing on her fashion instead of her achievement as a politician. May also describes cooking and walking as primary hobbies, and if someone is raising questions about why walking can be classified as a hobby, she elaborates in a column for Balance magazine, in which she wrote of her battle with diabetes.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

According to the passage, who is the prime minister coming before Theresa May?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:438948
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, ai là thị trưởng trước Theresa May?

A. Tony Blair

B. Margaret Thatcher

C. Sir Robert Peel                 

D. David Cameron

Thông tin: That kind of steeliness brought her to center stage in the aftermath of Britain's vote to leave the European Union and the feuding that erupted in the Conservative Party over who would succeed David Cameron.

Tạm dịch: Sự kiên định đó đã đưa bà ấy lên vị trí trung tâm sau cuộc bỏ phiếu của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu và mối hiềm khích bùng lên trong Đảng Bảo thủ về việc ai sẽ kế nhiệm David Cameron.

Chọn D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The most prominent characteristic of Theresa May is _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:438949
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tính cách nổi bật nhất của Theresa May là _______.

A. sự bướng bỉnh

B. sự nghiêm túc

C. sự quyết tâm

D. chăm chỉ

Thông tin: Ms. May, 59 years old, is the country's longest-serving home secretary in half a century, with a reputation for seriousness, hard work and above all, determination.

Tạm dịch: Bà May, 59 tuổi, là Bí thư Nội vụ lâu nhất của đất nước trong nửa thế kỷ, nổi tiếng về sự nghiêm túc, chăm chỉ và trên hết là sự quyết tâm.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following statements is NOT true?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:438950
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây thì KHÔNG đúng?

A. Đời sống chính trị của nước Anh thì thường chủ yếu bị kiểm soát bởi đàn ông.

B. Lượng người là nữ giới tham gia chính trị đang tăng.

C. Đảng bảo thủ không phải bàn về ai sẽ là thị trưởng kế tiếp.

D. Sự khó khăn của Theresa May là một trong những lí do khiến bang chọn bà ấy chi vị trí thị trưởng.

Thông tin: That kind of steeliness brought her to center stage in the aftermath of Britain's vote to leave the European Union and the feuding that erupted in the Conservative Party over who would succeed David Cameron.

Tạm dịch: Sự kiên định đó đã đưa bà ấy lên vị trí trung tâm sau cuộc bỏ phiếu của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu và mối hiềm khích bùng lên trong Đảng Bảo thủ về việc ai sẽ kế nhiệm David Cameron.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following facts is TRUE about Theresa May?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:438951
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây thì ĐÚNG về Theresa May?

A. Bà ấy đã tốt nghiệp trường cao đẳng Eon.

B. Khi còn nhỏ, bà ấy khá nổi loạn.

C. Bà ấy không làm việc bán thời gian khi còn là sinh viên.

D. Bà ấy từng không làm thư kí gia đình.

Thông tin: … she attended a state secondary school and had a more sedate university career.

Tạm dịch: ... bà ấy theo học một trường trung học ở bang và có một thời đại học nghiêm chỉnh.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

She first became a member of parliament in _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:438952
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Bà ấy lần đầu trở thành thành viên của nghị viện vào _______.

A. năm 1992

B. năm 1994

C. năm 1997

D. năm 2013

Thông tin: After unsuccessful attempts to be elected to the House of Commons in 1992 and 1994, she finally became an MP in 1997 general election.

Tạm dịch: Sau những nỗ lực không thành công để được bầu vào Hạ viện năm 1992 và 1994, cuối cùng bà đã trở thành nghị sĩ trong cuộc tổng tuyển cử năm 1997.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Her reason to consider walking as one of her main hobbies is _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:438953
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Lí do bà ấy cân nhắc đi bộ như một trong những sở thích chính là ______

A. bà ấy khá quan trọng.

B. nó giúp bà ấy chống lại tiểu đường.

C. ai đó hỏi về nó.

D. bí được viết trên tạp chí Balance.

Thông tin: May also describes cooking and walking as primary hobbies, and if someone is raising questions about why walking can be classified as a hobby, she elaborates in a column for Balance magazine, in which she wrote of her battle with diabetes.

Tạm dịch: May cũng mô tả việc nấu ăn và đi bộ là sở thích chính và nếu ai đó đặt câu hỏi về việc tại sao đi bộ có thể được coi là một sở thích, bà ấy đã giải thích trong một chuyên mục của tạp chí Balance, trong đó bà ấy viết về cuộc chiến của mình với bệnh tiểu đường.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word "approach" is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:438954
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “approach” gần nghĩa nhất với ________.

approach (n): cách tiếp cận

A. means (n): phương tiện, cách thức

B. advance (n): nâng cao

C. technique (n): kĩ thuật

D. trick (n): mẹo

=> approach = means

Thông tin: Asked Inter how she felt about the diagnosis, she said her approach to it was the same as toward everything in her life ....

Tạm dịch: Khi được hỏi Inter cảm thấy thế nào về chẩn đoán này, bà ấy nói rằng cách tiếp cận nó giống như đối với mọi thứ trong cuộc sống của bà ...

Chọn A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word "hedonistic" is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:438955
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “hedonistic” gần nghĩa nhất với ______.

hedonistic (adj): xa xỉ

A. oridinary (adj): bình thường

B. luxurious (adj): xa xỉ

C. economical (adj): tiết kiệm

D. simple (adj): đơn giản

=> hedonistic = luxurious

Thông tin: But while almost every other political leader got there by way of Eton College and joined Oxford's hedonistic Bullingdon Club, ...

Tạm dịch: Nhưng trong khi hầu hết các nhà lãnh đạo chính trị khác đều đến đó qua trường Cao đẳng Eton và tham gia Câu lạc bộ Bullingdon xa xỉ của Oxford, ...

Chọn B.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Theresa May, nữ thủ tướng thứ hai của Anh sau Margaret Thatcher, tiết lộ vào năm 2013 rằng bà đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 1, một bệnh cần phải tiêm insulin hàng ngày. Khi được hỏi Inter cảm thấy thế nào về chẩn đoán này, bà ấy nói rằng cách tiếp cận nó giống như đối với mọi thứ trong cuộc sống của bà ấy: "Chỉ cần bắt đầu và đối phó với nó." Sự kiên định đó đã đưa bà lên vị trí trung tâm sau cuộc bỏ phiếu của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu và mối hiềm khích bùng nổ trong Đảng Bảo thủ về việc ai sẽ kế nhiệm David Cameron.

Bà May, 59 tuổi, là Bí thư Nội vụ lâu nhất của đất nước trong nửa thế kỷ, nổi tiếng về sự nghiêm túc, chăm chỉ và trên hết là sự quyết tâm. Bà là một trong số ngày càng nhiều phụ nữ trong nền chính trị truyền thống do nam giới thống trị ở Anh vươn lên vị trí lãnh đạo cao nhất.

Sinh ra vào năm 1956, bà May chủ yếu lớn lên ở Oxfordshire, là đứa con duy nhất đầu tiên được gia nhập Đảng Bảo thủ ở tuổi 12. Là một sinh viên tận tâm, bà không bao giờ nổi loạn chống lại sự nuôi dạy tôn giáo của mình và vẫn là một người đi lễ thường xuyên. Kể ra, anh hùng thể thao của bà ấy là Geoffrey Boycott, một vận động viên cầu vợt rắn rỏi, cứng đầu và chuyên chơi các trò chơi dài.

Giống như nhiều thủ tướng khác của Anh như Tony Blair, Sir Robert Peel và Margaret Thatcher, bà đã giành được một suất tại Oxford. Nhưng trong khi hầu hết các nhà lãnh đạo chính trị khác đều đến đó qua trường Cao đẳng Eton và tham gia Câu lạc bộ Bullingdon xa xỉ của Oxford, bà ấy theo học một trường trung học ở bang và có một thời đại học nghiêm chỉnh. Sau những nỗ lực không thành công để được bầu vào Hạ viện năm 1992 và 1994, cuối cùng bà đã trở thành nghị sĩ trong cuộc tổng tuyển cử năm 1997.

May được biết đến với tình yêu thời trang và đặc biệt là những đôi giày độc đáo. Bà thậm chí còn đi đôi giày da báo trong cuộc họp trên Cabin cuối cùng của mình với tư cách là Bộ trưởng Nội vụ vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, bà đã khá chỉ trích giới truyền thông tập trung vào thời trang của mình thay vì thành tích của bà với tư cách là một chính trị gia. May cũng mô tả việc nấu ăn và đi bộ là sở thích chính và nếu ai đó đặt câu hỏi về việc tại sao đi bộ có thể được coi là một sở thích, bà ấy đã giải thích trong một chuyên mục của tạp chí Balance, trong đó bà ấy viết về cuộc chiến của mình với bệnh tiểu đường.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com